Nguyệt
5 năm trước

Giới trẻ hiện nay hẹn hò như thế nào?

Đây không phải là 1 cuộc tranh luận. Khi viết ra bài này, tôi chỉ muốn nói ra những điều thực tế về vấn đề hẹn hò ngày nay.

Đây không phải là 1 cuộc tranh luận. Khi viết ra bài này, tôi chỉ muốn nói ra những điều thực tế về vấn đề hẹn hò ngày nay.

Chúng ta đều biết một cánh rừng thì có rất nhiều hoa thơm cỏ lạ nhưng có mấy ai biết liệu những loại hoa thơm đó có phù hợp để chúng ta hái không? Hay vốn dĩ chỉ là bèo nước gặp nhau? Theo tâm lý học, tình cảm giữa người với người thực chất là 1 quá trình cảm xúc diễn ra 1 cách liên tục. Và trong thời đại ngày nay, chúng ta thường nghe những lời than vãn đại loại như "Ngày nay tình yêu không có chút lãng mạn gì cả, thật buồn chán" nhưng thực sự ít ai hiểu rằng sự ngọt ngào trong tình yêu luôn ở quanh mình, chỉ là có ai biết tạo ra nó không hay thôi. Nhiều lúc lãng mạn đơn giản chỉ là bạn tạm thời gác chiếc điện thoại qua 1 bên và dành ánh mắt trìu mến cho người đối diện hay trong ngày hẹn hò đầu tiên, bạn can đảm toàn tâm toàn ý dành thời gian cho người bên cạnh và quên đi những tin nhắn, những dòng status trên facebook. Sự lãng mạn đơn giản như thế, chỉ là sự hiện diện của nó không còn như trước nữa thôi.

Mô tả hình ảnh

Một trong những thứ ngăn cản chúng ta có được một tình yêu đẹp chính là sự lựa chọn. Lựa chọn là 1 điều rất quan trọng, nó quyết định mọi mặt trong cuộc sống của mỗi người; chính vì thế, ai cũng muốn sự lựa chọn của mình là tốt nhất. Họ luôn cân nhắc giữa A và những chữ cái phía sau. Giả sử bạn đang ở trong một buổi tiệc và bạn đang rất muốn ăn một miếng thịt bò, yêu cầu ban đầu rất đơn giản - chỉ là một miếng thịt được cắt đẹp đẽ và ngon lành là được nhưng rồi bạn thấy bào ngư, nhân sâm,... và nghĩ lại món thịt đó thật tầm thường, tại sao lại chọn 1 món mà lúc nào mình cũng ăn được thay vì những thứ kia? Và thế là bạn cân nhắc. Trong cuộc sống cũng như vậy, mỗi người chúng ta đều ra ngoài hàng ngày không phải vì mong muốn những thứ tốt hơn việc ru rú trong nhà? Và khi bước ra khỏi cửa, chúng ta lại mong mỏi có ai hỏi thăm, đối xử thật tốt với mình. Khi không có ai làm thế, bạn lại tiếp tục tìm kiếm khắp nơi mà quên những người quan tâm mình thực sự đang nằm trong nhà và đáng tiếc hơn, bạn quên đi những khoảnh khắc đẹp bên mình và chỉ xem nó như 1 điều thường nhật.

Sự lựa chọn, cân nhắc thể hiện việc bạn đang lạc lối, không thể tìm ra hướng đi cho mình. Cuộc đời là hữu hạn nhưng con đường đến hạnh phúc là vô hạn. Giả như ngày xưa, bạn chỉ nghĩ tình yêu ở đâu đó trong thành phố của mình; thế nhưng ngày nay, chỉ cần 1 tấm visa, bạn có thể ra ngoài thế giới. Liệu có ai đó đang đứng đợi bạn? bạn băn khoăn. Sáng hôm nay, bạn mở facebook lên và nhìn thấy một bức ảnh hạnh phúc của ai đó. Bạn ganh tỵ? Mở 1 tờ báo lên, bạn thấy 1 vùng đất xa hoa, đẹp đẽ. Bạn trăn trở? Con người vốn dĩ là thế, luôn nhìn thấy những thứ họ không có mà quên đi những thứ luôn ở trước mắt mình dù nó có đẹp hay tuyệt vời đến đâu.

Và khi chúng ta tìm thấy một người được coi là một nửa của mình. Ngọt ngào. Lời hứa. Hạnh phúc. Tờ giấy cam kết. Một dòng status "In Relationship" trên facebook và những bức ảnh thân mật. Thế đã đủ chưa? Bạn phải cho cả thế giới biết mình hạnh phúc thế nào và sau đó là những loạt ảnh hạnh phúc trên từng centimet được cập nhật hàng giờ. Những lời tán dương. Tình yêu hoàn hảo trong mắt mọi người. Còn những giọt nước mắt, những tranh cãi giữa hai người. Chuyện bạn thất vọng về đối phương. Bạn có thật sự muốn cả thế giới biết? Hay là nên im lặng hoặc than thở chỉ với số ít bạn bè trong friendlist. Tốt nhất hãy để cho mọi người thấy mình đang hạnh phúc. Đó là tình yêu hoàn mỹ!

Khi tranh cãi xảy ra, chúng ta chọn giải pháp chia tay với 1 lý do rất hợp lý "Thật tế tính cách 2 người không hợp nhau. Miễn cưỡng không hạnh phúc". Từ bỏ thay vì cố gìn giữ và sửa chữa. Gương đã vỡ dù có dùng loại keo dán nào cũng có vết. Và rồi chúng ta trở lại cuộc sống độc thân. Đau buồn nhưng cố tỏ ra mạnh mẽ. Những bức ảnh trên mạng xã hội. Những bữa tiệc. Công việc. Và chúng ta về lại cô đơn trong ngôi nhà của mình. Hoặc bạn chọn cách ở bên một người khác với những suy nghĩ ngổn ngang trong lòng. À, mình bằng lòng. Thật sự là vậy sao? Chọn cách thay thế và chịu đựng một cách mạnh mẽ. Thế là kết thúc một mối quan hệ.

Người ngày xưa hạnh phúc hơn ngày nay nhỉ?

Mọi thứ bắt đầu lại từ đầu. Cuộc sống lại bình thường. Những dòng tweet 140 ký tự trên Twitter. Những dòng status trên Facebook. Vài ba hình ảnh. Những lượt like. Những dòng comment từ thế giới ảo. Chúng ta kết nối với nhau qua màn hình điện thoại, qua máy vi tính. Bạn chọn cách để thế giới thật trôi đi qua thế giới ảo. Liên lạc với những người thân yêu qua chiếc điện thoại, qua máy tính mà quên rằng họ ở cách chúng ta không xa. Có lẽ con người hiện đại không thiếu cách để hẹn hò mà thiếu cách để yêu thương.

Miss WTF - Ohay TV

Theo Thoughtcatalog

Chủ đề chính: #hẹn_hò

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn