Tên Soan
1 năm trước

Giới trẻ vị thành niên thời nay như thế nào? Trong các môi trường học tập.

Học sinh bây giờ thường hay có những hành động vô ý thức. TÔI CHỈ LIỆT KÊ NHỮNG THỨ ĐANG GẦN KỀ TÔI. *LƯU Ý: đọc xong nếu thứ gì tránh được thì tránh.

Thời nay trong các lĩnh vực thông thường, các bạn học sinh thường rất nhanh nổi nóng bởi những thứ của môi trường tắc động vào. 

 Như các tình trạng: chia bè chia phái, hoàn cảnh gia đình (không có tiền cho con được như bạn bè), đòi hỏi đua đòi mình phải bằng bạn cái này bằng bạn cái kia, đòi hỏi mình phải tốt hơn đứa này, tốt hơn đứa kia, giật người yêu của con bạn,...

Ý thức ăn uống vẫn còn thiếu chẳng hạn như: ăn một tí phần còn lại đã bỏ đi.

Nhưng họ đâu có nghĩ rằng:  

-"À ba mẹ mình đi làm mệt cả ngày, không ngại khó khăn gian khổ, mặc kệ nước mắt vì mệt mõi chỉ để chi tiêu trong gia đình hằng thắng phải trả tiền điện, tiền nước, mắm muối bột ngọt,..." Những sự thật đằng sau của những lời nói của ba mẹ đang tràn đầy nỗi niềm tâm sự, mệt nhọc.

Lỡ nếu bố mẹ biết mình không được ngoan thì sao. Họ sẽ rất thất vọng về họ vì không lo được cho con ngoan ngoãn và cuộc sống đối với họ không có gì để bận tâm cả.

-Tôi sẽ kể lại sự việc của lớp tôi:

Ở lớp trong 30 đứa thì sẽ có 10 thích thể hiện, trong những số đó là đều có bố mẹ làm nông. Còn 20 đứa còn lại vẫn có thể hiện nhưng chưa thể hiện hết ra. (Thể hiện như xé sách vở, bãy bỏ những quyễn sách do bố mẹ mua)

-Tôi là một người dân tộc được chuyển vào một lớp vẫn ở vùng đồi núi cao nguyên, khi chuyển vào có một số ánh mắt láo luyên đang nhìn tôi và bằng một cái hành động khinh người. Lúc mới vào tôi ngồi một mình và vài ngày sau cô chuyển tôi ngồi với một đứa cũng được gọi là điển trai. Nó là đứa đã học lớp này từ lâu nên nó rất tự nhiên khi giao tiếp.

-Đằng sau tôi lại có một đứa gần nhà giọng rất dễ thương nên nhiều người mến và thích chơi với nó. Tôi thì là một đứa không giám xin tiền bố mẹ vậy nên tôi đã mang đôi giép của năm ngoái vẫn còn nguyên chưa rắch hay gì hết, nó chỉ bị cũ thôi. Khi đi cùng với nó, nó đã hỏi tôi rất nhiều điều về gia đình tôi về mấy cái từ "bố mẹ mày làm nghề gì mà sao không mua nổi cho mày một đôi giép mới." 

Tôi im lặng một hồi đáp nhẹ:"ba mẹ tao làm nông cơm ăn vẫn đủ 3 bữa vẫn giống nhà mày thôi mày ạ"

Nó liền nói:"ũa cơm 3 bữa liên quan đén đôi giép à"

Tôi thầm nghĩ rằng "con này ghê thật"

Cứ vậy ngày ngày trôi qua nó dần dần nó ghét tôi, nó kể với tôi là nó ghét cái hành động cải nghang với nó.

Tôi thì lại thấy nó toàn lấy cớ không liên quan gì tới tôi cả và chèn ép những thứ đó lên đầu tôi tôi thật sự rất tức giận, và tôi cố giải thích để mọi chuyện được tốt vậy mà nó nói tôi cải bướng.

Đến cả thầy cô nó còn cải nghang, nó nói chuyện với bố mẹ rất cứng không có một chút gọi là lịch sự.

Nói thật là những hành động vô ý thức này thì xem sao mà là một đức tính tốt.

*Tốt nhất là đừng xem thường người khác và hãy đặt lợi ích chung lên trên lợi ích cá nhân. Đừng bắt người khác phải nghe lời mình trong khi mình chưa lắng nghe lời họ nói.

Tình trạng cướp giật người yêu và đánh đập.

Cái tình trạng đánh nhau giữa các học sinh bây giờ rất phổ biến tại các độ tuổi 13-17 tuổi. Những độ tuổi đấy là những độ tuổi nhạy cảm của các chị em thay vì đánh đập nhau để giành những thứ không đáng để có của một thằng con trai mà hãy tự chăm sóc bản thân để có thể thu hút lại ánh nhìn của nó.

Tự làm hại bản thân đâu có gì vui. Vậy nên chúng ta hãy lấy lại sự mạnh mẽ để đấu tranh như một anh hùng cứu đất nước không tốt hơn à.

*Tôi chỉ dặn là đừng vì con đò mục nát bỏ cuộc hành trình mới mà hãy tìm con đò lớn tốt hơn để nó có thể giúp mình có một cuộc hành trình được tốt hơn.

Sống hãy vì bố mẹ, đừng vì một người con trai mà tự tử. Hãy nghỉ rằng:


Cứ bị trai đá là cắt tay, đang stt buồn này buồn nọ. Mà trong khi đó có một số người đâu có liên quan gì đến những cái tút bạn đang. Lúc đó họ cũng sẽ rất mừng khi thấy bạn bị đá.

Hãy mạnh mẽ lên các cô gái à!

Và đừng có đời hỏi những thứ không thuộc về mình.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn