Góc nhìn khác về 6 cách cư xử vẫn thường bị coi là "xấu xí"

Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều cách cư xử của chúng ta có thể làm người khác khó chịu. Tuy nhiên, từ một góc độ nào đó, chúng lại mang những ý nghĩa tích cực.

Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều thái độ, hành vi của chúng ta có thể gây ra cảm giác khó chịu cho người khác. Tuy nhiên, từ một góc độ nào đó, chúng lại mang những ý nghĩa tích cực với bản thân và cả xã hội. Hãy cùng điểm qua 6 cách cư xử như thế nhé!

1. Tức giận

ảnh cách cư xử,thái độ,hành vi,góc nhìn khác

Nổi giận là một phản ứng hết sức tự nhiên. Chẳng có lý do gì để bạn phải ức chế sự tức tối, bực bội đang hừng hực dâng trào trong chính mình. Tuy nhiên, một số trường hợp, bạn cũng cần phải thể hiện thái độ ôn hòa và sự tự trọng. Điều đó cho thấy cách bạn bày tỏ và kiểm soát cơn tức giận, đảm bảo rằng nó vẫn nằm trong giới hạn và phù hợp với chừng mực văn hóa, lễ nghĩa.

2. Khóc lóc

ảnh cách cư xử,thái độ,hành vi,góc nhìn khác

Cũng giống như việc nổi giận, khóc nức nở là một phản ứng có tính bản năng, còn chứa đựng nhiều bí ẩn của con người khi buồn rầu. Chúng ta thậm chí không có khả năng kiểm soát sự sướt mướt của bản thân. Bởi vậy, đừng xấu hổ vì nó.

3. Bướng bỉnh

Đôi lúc, khi đã toàn tâm toàn ý tin rằng mình đang làm đúng, thì mặc cho xung quanh nói gì, bạn vẫn ôm khư khư quan điểm của bản thân. Sẽ có hai trường hợp. Nếu bạn sai, tất nhiên, hãy chuẩn bị trả giá. Ngược lại, nếu bạn đúng, cứng đầu, cứng cổ đến cùng lại là một cách ứng xử dũng cảm. Bạn biết không, có rất nhiều tội ác trên thế giới được ngăn cản bởi sự ngoan cố của những con người tốt đẹp.

4. Sống cô lập, cách biệt

ảnh cách cư xử,thái độ,hành vi,góc nhìn khác

Trong thời đại mà điện thoại thông minh, ti vi và internet có mặt khắp nơi, chúng ta được giáo dục về sự cần thiết của việc luôn luôn hòa nhập. Điều đó còn ở quá xa so với thực tế. Có rất nhiều giá trị cố hữu chỉ dành cho những khoảng lặng riêng tư, để bạn có thể trầm ngâm, suy nghĩ, thưởng thức một chút yên tĩnh. Nếu bạn tha thiết phút giây sống riêng mình, hãy cứ chiều chuộng bản thân. Còn, nếu ai đó, bạn biết và trân trọn g, cần nó, đừng ngăn cản, hãy để họ có được điều họ muốn.

5. Bất tuân trước những quy định

Trong khi nhiều luật lệ, quy định về việc uống rượu và lái xe có tính đúng đắn, đáng hoan nghênh, một vài điều còn chưa phù hợp, chứa đựng nhiều mâu thuẫn. Nhận thức được quy định nào nên bị phá vỡ và quyết định phá vỡ nó, đòi hỏi những hiểu biết sâu sắc và cả sự khôn ngoan.

6. Lập dị, không theo lề thói, khuôn mẫu

Hãy học tập Mandela, Galile, Gandhi, sống là chính mình. Bởi, bạn biết đấy, nếu không có những con người can đảm, dám xô đổ, bước qua khuôn mẫu như họ, văn minh loài người sẽ khó có được những bước tiến dài.

(Dịch)