Nguyên Mai 2 năm trước

Gợi ý sách hay cho bé dưới 3 tuổi

Đọc sách cho trẻ từ sớm giúp trẻ thông minh, phát triển ngôn ngữ. Việc chọn đúng sách cho con là việc vô cùng quan trọng. Vậy bạn đã biết chọn sách gì cho bé từ 0 - 3 tuổi chưa? Bài viết sau đây hi vọng sẽ là một gợi ý hữu ích cho bạn để lựa chọn một số cuốn sách hay dành cho bé dưới 3 tuổi.

1. Sách vải

Với màu sách bắt mắt cùng nội dung phong phú, đặc biệt là không thể rách được, sách vải là lựa chọn hàng đầu dành cho các bé dưới 3 tuổi. Sách vải không chỉ giúp con khám phá các câu chuyện mà còn giúp con khám phá đôi bàn tay, trải nghiệm những cảm giác sờ, nắm.

Nên chọn sách vải làm những cuốn sách đầu tiên để đọc cho bé

2. Truyện cổ tích

Tất nhiên rồi, truyện cổ tích là thể loại sách không thể thiếu đối với bất cứ đứa trẻ nào. Truyện cổ tích giúp con phát triển trí tưởng tượng phong phú của mình. Nhưng bạn nên lưu ý rằng, khi con còn nhỏ, bạn nên chọn cho con những cuốn truyện có nội dung đơn giản và tranh vẽ thật sinh động nhé!

Bộ sách "Vườn cổ tích kỳ diệu" là một gợi ý cho bạn.

3. Bộ sách "Ai ở sau lưng bạn thế"

Đây là bộ sách thú vị để bé nhận biết các con vật. Đặc biệt, con có thể rèn sự thông minh, nhanh nhạy của mình khi nhận biết một con vật qua một bộ phận nhỏ của nó. Từng con vật thú vị sẽ được hé mở dần qua những trang sách.

4. Momo - chú bé quả đào

Đây là bộ sách ehon nổi tiếng của Nhật Bản. Những câu chuyện thú vị với những từ ngữ được lặp đi lặp lại sẽ giúp bé từ  0- 3 tuổi ghi nhớ và mở rộng vốn ngôn ngữ của mình.

5. Bộ sách "Lợn con vui vẻ"

Với cốt truyện, hình vẽ dễ thương cùng ngôn ngữ tinh tế, bộ truyện này chắc chắn sẽ thu hút các bé. Truyện còn lồng những bài học rất nhẹ nhàng mẹ rèn những đức tính tốt cho con.

6. Bộ sách "Bé khỏe bé ngoan" giúp rèn kĩ năng cho con

7. Thơ và đồng dao cho bé

Với những bé ở độ tuổi 0 - 3 tuổi, mẹ đừng quên đọc những bài thơ ngắn và đồng dao cho con nhé! Những bài thơ, đồng dao với nhịp điệu vui nhộn rất có lợi cho sự phát triển tâm hồn và cảm nhận ngôn ngữ của con đấy!

8. Bộ sách "Khám phá thế giới" với những câu chuyện vô cùng thú vị

Lưu ý khi chọn sách cho bé

Trên đây là gợi ý về một số bộ sách hay cho bé từ 0 - 3 tuổi. Việc đọc sách cho con ngay từ sớm sẽ giúp con nhanh biết nói và phát triển vốn ngôn ngữ, tăng khả năng tưởng tượng. Trên thị trường có rất nhiều bộ sách hay, bố mẹ có thể chọn thêm cho con những bộ sách tương tự. Nhưng hãy nhớ những lưu ý khi chọn sách cho con ở độ tuổi này là:

- Sách có tranh to, rõ ràng, màu sắc bắt mắt.

- Ít chữ.

- Lựa chọn đa dạng nội dung: truyện cổ tích, sách kĩ năng, sách nhận biết, thơ, đồng dao.

Chúc các bạn sẽ trở thành những ông bố, bà mẹ thông thái.

Để con nhanh biết nói, mời các bạn đọc bài: Những bí quyết dạy bé tập nói giúp bé biết nói sớm hơn

Nguyên Mai - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn