Thu Phương 2 năm trước

GOM TÌNH YÊU THƯƠNG TRAO TỚI MUÔN NƠI

Sự kiện GOM 2018 thu hút hơn 200 Tình Nguyện Viên gói bánh và đã tổ chức thành công 2 ngày 'Ngày Dạy Gói Bánh Chưng' và 'Ngày Trao Tặng Bánh' lần lượt tại chùa Bồ Đề và Viện Nhi Trung Ương. Đây là sự kiện ĐẦU TIÊN VÀ DUY NHẤT dạy các trẻ em mồ côi gói bánh ở chùa Bồ Đề. Đặc biệt hơn nữa, rạng sáng ngày 12/02/2018, các thành viên trong tổ chức đã đi dọc ga Hà Nội trao tặng hơn 100 chiếc bánh chưng cũng như lắng nghe, chia sẻ những câu chuyện của người vô gia cư.

Vào ngày 11/02/2018, tại chùa Bồ Đề, tổ chức thiện nguyện quốc gia The 1% Fund được sáng lập bởi học sinh trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đã tổ chức sự kiện GOM 2018 mở đầu với Ngày dạy gói bánh chưng để trao tặng bánh tới những mảnh đời khó khăn. 

GOM 2018 bao gồm 2 sự kiện chính: Ngày Dạy Gói Bánh và Ngày Trao Tặng Bánh đã được tổ chức vào 2 ngày 11/02/2018 và 12/02/2018. Tổ chức thiện nguyện The 1% Fund là nơi đầu tiên tổ chức dạy gói bánh cho các trẻ em mồ côi thiếu thốn tình yêu thương tại chùa Bồ Đề. Đây là cơ hội chocác bạn trẻ mặc dù chỉ mới ở độ tuổi phổ thông 15 -16 trên Hà Nội tự tay gói bánh chưng và nấu những mẻ bánh thơm lừng. Đặc biệt hơn cả, vào rạng sáng ngày 12/02/2018, các  thành viên trong tổ chức đã đi dọc quanh ga Hà Nội trao tặng gần 100 chiếc bánh chưng tới những người vô gia cư không nơi nương tựa để lắng nghe, chia sẻ những câu chuyện về mảnh đời khó khăn. Sau đó,Ngày Trao Tặng Bánh diễn ra tại khu nội trú bệnh nhân của Bệnh Viện Nhi Trưng Ương, ngõ 879 Đê La Thành.Bên cạnh những hoạt động thiện nguyện nói trên,GOM 2018 còn có những hoạt động vui chơi và giải trí bên lề giúp cho các bạn học sinh cùng trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề gần gũi với nhau hơn, đồng thời giúp các em hiểu hơn về ngày lễ truyềnthống của dân tộc, về những phong tục tập quán của dân tộc Việt Nam.


Sự kiện GOM 2018 đã thu hút được sự tham gia của đông đảo của hơn 200 học sinh và sinh viên trên địa bàn TP Hà Nội. Chương trình đã hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình: Gom Tết, gom sẻ chia, gom yêu thương cho những người có hoàn cảnh khó khăn, thắp lên ngọn lửa yêu thương và lan tỏa những hành động đẹp đến cộng đồng.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...