Google đang hợp nhất Chrome OS và Android

Google sẽ tích hợp Chrome OS vào Android để tạo ra hệ điều hành mới, do Android đang thành công áp đảo. Sản phẩm mới sẽ được tung ra vào năm 2017.

Hai hệ điều hành của Google sẽ sớm trở thành một. Theo The Wall Street Journal, Chrome OS sẽ được kết hợp với Android, và hệ điều hành kết hợp này có thể được tung ra ngay trong năm tới. Về cơ bản, Chrome đang được tích hợp vào Android, vì Android đã nổi lên như là hệ điều hành thống trị trong một khoảng thời gian tương đối dài. Kết hợp hai hệ điều hành có nghĩa là thiết lập Android để chạy trên máy tính xách tay và máy tính để bàn. Việc này sẽ yêu cầu những thay đổi lớn về Android, cũng như hỗ trợ Google Play Store.

Chrome os sẽ được tích hợp vào Android.

The Verge đã khẳng định rằng Chrome OS và Android sẽ được kết hợp. Một bản xem trước có khả năng được giới thiệu tại sự kiện Google I / O trong năm tới. Động thái này đánh dấu một nỗ lực của Google để giảm số lượng các nền tảng độc lập mà hãng phải duy trì.

Hệ điều hành mới này dự kiến sẽ được phát hành trong năm 2017. Đây là một động thái quan trọng và rất bất ngờ của Google vì Chromebooks đã khá thành công và là một lựa chọn máy tính giá rẻ tuyệt vời. Sundar Pichai, người lảnh đạo của Google, được giao phụ trách cả Chrome và Android cách đây hai năm, ông có những động thái để đưa hai hệ điều hành này liên kết chặt chẽ với nhau hơn trong thời gian đó. Những động thái này bao gồm việc thêm hỗ trợ cho các ứng dụng Android trên Chrome OS. Mặc dù hỗ trợ vẫn còn hạn chế, một số ứng dụng Android đã có thể chạy trên Chromebook. Google cũng tung ra một máy tính xách tay Android chuyển đổi vào tháng trước, được gọi là Pixel C. Bây giờ, nó có vẻ như đó chỉ là một dấu hiệu sớm của những gì sẽ đến.

Theo Jacob Kastrenake, TheVerge.com

  • Bài liên quan: Google, Android, Chrome,