NguyệtVy
3 năm trước

Google và 5 câu hỏi phỏng vấn hóc búa khiến bạn nghi ngờ về chỉ số IQ của chính mình.

Google không chỉ nổi tiếng về bảng thành tích của mình mà còn khiến nhiều người bàn luận về những câu hỏi tuyển dụng có một không hai. Cuộc phỏng vấn có thể diễn ra ở một quán cà phê trên một góc phố nào đó hoặc qua Skype với những câu hỏi khiến những ứng viên ưu tú nhất cũng phải vò đầu bứt tai. Và đây chính là những bài kiểm tra khó khăn nhất mà Google từng đưa ra để thử thách những người muốn bước vào cánh cửa của một trong những công ty có môi trường làm việc tốt nhất thế giới này. Cùng tìm

1. Quả bóng bi -a. 

Có 8 quả bóng bi -a. Có một quả bóng nhẹ hơn tất cả những quả còn lại. Bạn phải cân tất cả bao nhiêu lần để tìm ra quả bóng đó?


Trả lời: Bạn chỉ cần cân 2 lần. Đầu tiên hãy chia các quả bóng thành 3 nhóm, 2 nhóm có 3 quả và nhóm còn lại 2 quả. Tiếp theo hãy cân 2 nhóm có 3 quả. Nếu có một bên nặng hơn thì hãy cân hai quả bóng của bên nhẹ hơn. Nếu hai quả bóng có cân nặng bằng nhau thì quả bóng thứ ba chính là quả bóng bạn cần tìm. Nếu lần đầu bạn cân mà 2 nhóm có cân nặng như nhau thì bạn chỉ cần cân nhóm có 2 quả, chắc chắn sẽ có một quả bóng nhẹ hơn.     

2. Người đàn ông chết trên sa mạc.          

Người ta tìm thấy một người đàn ông chết trong sa mạc, trên tay ông ta cầm một que diêm. Không có bất kì dấu vết nào khác. Vậy ông ta đã chết như thế nào?

Trả lời: Câu trả lời này đòi hỏi bạn phải có khả năng phán đoán và cả đầu óc tưởng tượng linh hoạt dựa trên việc khôi phục và kết hợp các sự kiện lại với nhau. Người đàn ông này là một hành khách trên một chiếc máy bay sắp bị rơi và một vụ tai nạn là không thể tránh khỏi. Và rất tiếc là có ít dù hơn số hành khách trên máy bay. Vì vậy, để công bằng người ta đã chơi trò chơi rút diêm, ai rút trúng cây diêm ngắn hơn sẽ phải nhảy xuống máy bay mà không có dù. Đến đây bạn đã đoán ra rồi đúng không, ông ta chính là hành khách không may mắn đó.

3. 4 lít nước. 

Bạn có 2 loại bình 3 lít và 5 lít. Bạn có quyền đổ nước không giới hạn vào hai loại bình đó. Làm thế nào đong chính xác được 4 lít nước?


Trả lời: Đổ đầy nước vào bình 5 lít rồi rót nước đó ra bình 3 lít. Đổ hết nước trong bình 3 lít đi rồi đổ 2 lít nước còn lại trong bình 5 lít vào bình 3 lít. Tiếp tục rót đầy bình 5 lít và rót nước từ đó ra bình 3 lít đã có sẵn 2 lít nước. Đến khi nào bình 3 lít đầy thì coi như ta đã trút được 1 lít nước từ bình 5 lít sang bình 3 lít, vậy bình 5 lít còn lại 4 lít nước.

4. Con gấu. 

Bạn xây một ngôi nhà, tất cả mọi mặt của nó đều hướng về phía nam. Bạn bất ngờ nhìn thấy một con gấu. Hỏi nó có màu gì?


Trả lời: Màu trắng. Bởi vì chỉ có ở Bắc cực tất cả các mặt của ngôi nhà mới hướng về phía nam. Và đó là một con gấu Bắc cực.

5. Những viên thuốc. 

Một bác sĩ cho bệnh nhân 4 viên thuốc chia làm 2 loại khác nhau và không thể phân biết được từng loại. Bệnh nhân phải uống mỗi loại một viên vào mỗi buổi sáng và tối. Nếu uống gãy liều hoặc không uống thuốc anh ta sẽ chết. Vậy anh ta phải uống thuốc như thế nào để sống sót?


Trả lời: Tất nhiên cách làm thông minh nhất là tới hỏi lại bác sĩ cho chắc chắn. Nhưng hãy giả sử như có một lí do nào đó mà bệnh nhân không thể làm vậy, anh ta không thể dựa dẫm hay hỏi han bất kì ai. Vậy thì cách làm thông minh nhất là anh ta nên bẻ đôi mỗi viên thuốc ra và uống mỗi lần một nửa vào sáng và tối

Các độc giả thân mến,đến đây chắc các bạn đều có những cái nhìn riêng đối với những câu trả lời trên. Nếu bạn có cách giải đáp thông minh và hợp lí khác, đừng ngần ngại chia sẻ cùng mọi người nhé!

Chủ đề chính: #câu_hỏi_phỏng_vấn_của_google

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn