4 năm trước

“Người khổng lồ Google” tấn công M-Commerce

Công cụ tìm kiếm Google mới đây đã tung ra một chức năng mới để cho người sử dụng smartphone mua sắm mà không thông qua nhà phân phối.

Công cụ tìm kiếm Google mới đây đã tung ra một chức năng mới để cho người sử dụng smartphone mua sắm mà không thông qua nhà phân phối.

Mô tả hình ảnh

Theo SIXTINE LYS - Xuất bản ngày 17/07/2015 lúc 11:16 | Le Point.fr

Phải chăng Google sẽ thay thế Amazon trên thị trường M-Commerce ( mua sắm trên di động)? Vào thứ 4, cỗ máy tìm kiếm này đã chính thức phát hành một tính năng mới gần gũi với người dùng smartphone ở Mỹ. Họ sẽ thấy hiển thị trong công cụ tìm kiếm sản phẩm của mình nút “Mua”.

Mua sắm trên di động là một tiện ích ngày càng phổ biến. Nhưng, hiện tại, người dùng internet không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc nhấp chuột vào “Google shopping” hay “ Shop trên google”. Những giao diện này dẫn họ đến các trang web của các nhà phân phối, như Amazon hoặc PriceMinister, đôi khi không tương thích cho điện thoại di động. Lúc này họ phải nhập địa chị giao hàng,  thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng. Một trong các Blog trên thế giới kết luận, “Cho nên kinh nghiệm mua sắm trên di động trở nên phức tạp và khó khăn”.

Với nút “mua”, người dùng internet được hướng đến một trang web các sản phẩm Google. Ở đây, họ có thể cá thể hóa việc đặt hàng và lựa chọn phương thức giao hàng. Việc mua sắm diễn ra trên duy nhất và trên cùng một giao diện, đơn giản hơn, và theo một cách thức thật sự nhanh hơn. Một phần thưởng nhỏ cho những người mua sắm kết nối với tài khoản Google của họ, đó là địa chỉ của họ đã được lưu lại.

Tăng thu nhập

Chức năng này vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm. Phó chủ tịch Google, chịu trách nhiệm bán các sản phẩm, trên trang web của tập đoàn giải thích “ Mặc dù chúng tôi chỉ đang ở giai đoạn đầu, với một số lượng bán lẻ giới hạn, nhưng mua sắm trên Google là một bước quan trọng để các nhà bán lẻ chuyển sang mảng di động nhằm có được khách hàng”,

Google sẽ không nhận ủy thác mua bán. Những nguồn thu nhập duy nhất đến từ việc quảng cáo. Tập đoàn tìm cách thúc đẩy người đăng quảng cáo mua những mối liên hệ tài trợ, thứ vẫn còn hiếm hoi trong m-commerce. Mục đích chính là tăng thu nhập quảng cáo trên smartphone. “ Lượng click mà Google thu được trên di động rất lớn, nhưng tiền thu được từ đó thật sự nhỏ, theo lời giải thích của Andrew Frank, nhà phân tích ở Gartner và chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số. Kiểu ứng dụng này mang đến giá trị cho những cú click, vậy nên thu hút được những người đăng quảng cáo”.

Khi nào các mạng xã hội bắt đầu

Pinterest đã thông qua một chức năng tương tự hồi đầu tháng 6 và Twitter và Facebook hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm để cùng thực hiện như vậy. “ Các mạng xã hội là công cụ tiêu biểu của smartphone, mọi người bỏ ra rất nhiều thời gian cho nó, có vẻ logique khi các phương tiện truyền thông tìm cách kiếm lợi từ m-commerce. Thật hấp dẫn”, theo kết luận của Andrew Frank.

Chủ đề chính: #M-Commerce

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn