Nguyễn Hoàng Hải Lin 4 năm trước

Grace Kelly – Biểu tượng quý phái của thế giới

Người ta nhắc đến cô gái của Philadelphia với sự ngưỡng mộ. Bà là một nữ diễn viên tài năng, một Công nương có tầm ảnh hưởng lớn, một biểu tượng của sắc đẹp và thời trang.

Thế kỷ 20 – thời kỳ vàng son của điện ảnh thế giới, chứng kiến rất nhiều tài năng huyền thoại. Hãy cùng điểm qua 10 nữ minh tinh đẹp nhất thế giới thế kỷ 20 của thời kỳ vàng ở Hollywood!

Grace Kelly – Biểu tượng quý phái của thế giới

Từ minh tinh hàng đầu trở thành Công nương Monaco

Mô tả hình ảnh

Người ta nhắc đến cô gái của Philadelphia với sự ngưỡng mộ. Bà là một nữ diễn viên tài năng, một Công nương có tầm ảnh hưởng lớn, một biểu tượng của sắc đẹp và thời trang. Grace Kelly là gương mặt diễn viên nổi bật nhất thế hệ của bà. Dù không tham gia nhiều phim, nhưng các bộ phim có sự tham gia của Grace Kelly đều đạt được thành công đáng ngưỡng mộ. Ngay cả khi đã trở thành Công nương của xứ Monaco, Grace Kelly vẫn được báo giới nhắc đến với tư cách là biểu tượng của màn bạc.

Mô tả hình ảnh

Năm 17 tuổi ở New York, Grace quyết định trở thành diễn viên mặc dù gặp phải sự phản đối của gia đình. Bà đã làm việc cho Coca Cola và Colgate để có tiền theo học một khóa học sân khấu. Sau đó, Grace Kelly trở thành người mẫu và xuất hiện lần đầu trong phim Fourteen Hours năm 1951. Năm sau đó, bà giữ vai chính trong bộ phim miền tây (Western) High Noon của đạo diễn Fred Zinneman, diễn xuất cùng Gary Cooper.

Năm 1953, Kelly được đề cử giải Oscar cho vai nữ phụ xuất sắc nhất trong phim Mogambo, kể về một mối tình tay ba giữa rừng Kenya với Kelly, Clark Gable và Ava Gardner. Kelly có xuất hiện trong ba phim của đạo diễn Alfred Hitchcock Dial M for Murder (1954), Rear Window (1954) và To Catch a Thief (1955).

Kelly đoạt giải Oscar cho vai chính xuất sắc nhất trong phim The Country Girl vào năm 1955. Trong thời gian quay bộ phim này, Kelly đã có một mối tình với người bạn diễn Bing Crosby.

Mô tả hình ảnh

Tại Liên hoan phim Cannes năm 1955, Grace đã gặp Hoàng tử Monaco, Ranier III. Chỉ một thời gian ngắn sau đó họ thành đôi. Và sau đó, cô gái 26 tuổi đã chấm dứt sự nghiệp màn bạc để bắt đầu xây dựng câu chuyện cổ tích của mình. Sau khi trở thành Công nương của Monaco, Grace đã dùng ảnh hưởng của mình để đấu tranh cho quyền lợi của người phụ nữ. Điều này đã giúp cô nhận được sự yêu mến đặc biệt của công chúng.

Đột ngột qua đời khiến cả thế giới bàng hoàng

Mô tả hình ảnh

Grace Kelly qua đời vì một tai nạn xe hơi. Ngày 13 tháng 9 năm 1982, bà đang lái chiếc Rover V8 trên con đường nơi bà đã từng đóng bộ phim To Catch a Thief, rời khỏi khu Roc-Agel, thuộc sở hữu gia đình ở Monaco, thì mất điều khiển. Tai nạn xảy ra, bà bị thương và mất vào ngày hôm sau. Công chúa Stéphanie đi cùng chỉ bị thương nhẹ.

Sau khi Grace qua đời, Rainier không tái hôn và đã xây dựng ở Monaco nhiều công trình để tưởng niệm bà. Bà hoàng Grace được chôn cất ở giáo đường Saint-Nicolas, Monte Carlo (Monaco).

Mô tả hình ảnh

Câu chuyện cổ tích kết thúc với sự ra đi bất ngờ của Công nương Grace đã khiến cả thế giới bàng hoàng. Đã 33 năm qua đi, nhưng hình ảnh về Công nương Grace vẫn tràn ngập trên các phương tiện truyền thông giống như khi bà đang còn sống.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...