Vi Hong 5 tháng trước

Grap dự định rót hàng triệu USD vào Việt Nam

Vừa công bố kế hoạch trị giá 2 tỷ USD tại Indonesia, Grap tiếp tục hướng tới thị trường phát triển chủ chốt tiếp theo, chuẩn bị đầu tư hàng trăm triệu USD vào Việt Nam.

Kế hoạch này của Grab được coilà minh chứng mới nhất cho cam kết tăng cường mở rộng hoạt động đầu tư tại thịtrường Việt Nam. Đồng thời, nó cũng cho thấy sự nóng lòng sử dụng nguồn vốn đểphát triển hoạt động kinh doanh của Grab, vốn đã huy động hàng tỷ USD từ cácnhà đầu tư trước đó.

Ông Ming Maa - Chủ tịch Grab cho biết, Việt Nam hiện đứng thứ ba hoặc thứ tưtrong số các thị trường lớn nhất của Grab. "Chúng tôi rất hào hứng về ViệtNam, nước này có rất nhiều điểm tương đồng với Indonesia. Chúng tôi có thể đầu tư hàng trăm triệuUSD để mở rộng hoạt động tại Việt Nam”, ông Maa chia sẻ trong một cuộc phỏngvấn với Reuters.

Được biết, Grap có trụ sở tạiIndonesia, là startup lớn nhất tại Đông Nam Á với định giá khoảng 14 tỷ USD,hiện ứng dụng này được hơn 160 triệu thiết bị di động trong khu vực tải về vớigần 4,5 triệu tài xế đang hoạt động.

Theo công ty phân tích dữ liệuvà thị trường App Annie, Grab là công ty có ứng dụng đặt xe trực tuyến được tảixuống nhiều nhất tại Việt Nam trong giai đoạn từ tháng 1-7/2019. 

Nền kinh tế số của Đông NamÁ được dự báo sẽ vượt giá trị 240 tỷ USD vào năm 2025 khi ngày càng nhiều ngườisử dụng di động thông minh (smartphone) để truy cập internet. Đây sẽ là cơ hộicho nhiều doanh nghiệp có sẵn nền tảng thương mại điện tử muốn phát triển trongkhu vực.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...