Trần Công 1 năm trước

Greenshot - Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính hữu dụng

Giúp bạn chụp ảnh màn hình máy tính nhanh chóng với nhiều định dạng, share dữ liệu hình ảnh cho máy in, email, zalo, facebook messenger.

Thủ thuật chụp ảnh màn hình máy tính.

Ngày nay việc chia sẻ nội dung thông tin trên desktop nhanh chóng lên các trang mạng hay máy in trở thành nhu cầu không thể thiếu với người dùng. Mình xin giới thiệu với các bạn một phần mềm rất hữu dụng, gọn nhẹ để thực hiện điều này. Greenshot sẽ giúp bạn, để tải bạn vào trang http://getgreenshot.org/ để tải về. Tại đây bạn chọn phiên bản phù hợp với máy tính.

Giao diện

Giao diện: Ngay sau khi cài đặt thành công bạn sẽ thấy một biểu tượng màu xanh nhỏ ngay góc dưới bên trái của thanh công cụ, kích chuột phải vào đây sẽ hiện lên một cửa sổ cho phép cài đặt cách chọn vùng chụp hay định dạng đầu ra của ảnh.

Cài đặt thuộc tính

Thiết lập chi tiết: Vào mục preferences bạn sẽ thấy cửa sổ seting xuất hiện cho phép thiết lập các thông số

  • Mục general: Cho phép cài đặt phím tắt (hotkeys) cho các cách chụp toàn màn hình (full windown) hay vùng chọn tùy ý (capture region). Mình thì thích chọn cách thứ 2 này và bạn chỉ cần click vào ô tương ứng đồng thời nhấn tổ hợp phím yêu thích trên bàn phím
  • Mục output: cho phép thiết lập định dạng ảnh cũng như vị trí lưu và chất lượng ảnh chụp.

Mục destination

  • Mục destination: Đây là ưu điểm lớn nhất của Greenshot giúp bạn lựa chọn vị trí của ảnh xuất. Để làm được điều này bạn chỉ cần tích vào ô tương ứng như xuất ra word, powerpoint, excel, gửi thư mới, hay gửi trực tiếp đến máy in. Đặc biệt mục copy to clipboard là cách mình hay dùng nhất để gửi ảnh qua Zalo, Facebook messenger - chỉ cần chuyển qua ứng dụng đó và ấn ctrl + v là xong.

Trên đây là tiện ích chụp ảnh màn hình mà mình thấy rất hữu ích, hy vọng các bạn có thể sử dụng và khai thác nó hiệu quả.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...