Nguyen Mai 1 năm trước

Gửi anh, người em không yêu

“Trên đời, thói quen khó từ bỏ nhất, chính là nỗi nhớ' (Lê Nguyễn Nhật Linh), nhớ người nào đó, nhớ nơi nào đó, nhớ kỉ niệm vất vương ở quá khứ xa xôi nào đó…Hi vọng là trong những nỗi nhớ khắc khoải của anh sẽ không có em.

Một ngày nắng không tên tháng 8, cáinắng chói chang, dữ dội, chẳng để một cơn gió nào thổi qua. Cây cối lặng như tờcũng buồn thương, nhớ nhung những câu chuyện đã cũ...Em không thích những ngàykhông tên như thế, càng không thích những cái nắng ngậm ngùi, mỏi mệt thếkia...nắng dễ làm con người ta thấy chói mắt, chẳng vì cảm xúc nào mà mắt cũngcó thể long lanh... 

 “Trên đời, thói quenkhó từ bỏ nhất, chính là nỗi nhớ" (Lê Nguyễn Nhật Linh), nhớ người nào đó,nhớ nơi nào đó, nhớ kỉ niệm vất vương ở quá khứ xa xôi nào đó…Hi vọng là trongnhững nỗi nhớ khắc khoải của anh sẽ không có em. 

 Em thật sự không muốn làm tổn thươnghay làm đau ai cả nên cũng không biết có những chuyện phải nói ra sao. Em viếtbức thư này không phải muốn tỏ ra cao thượng, em chỉ muốn gửi một vài lời nhắnnhủ tới người từng thương em. Dù thế nào, em vẫn luôn mong nhữngngười đã từngbước qua cuộc đời mình, từng xao xuyến hay có cảm tình với mình, từng bị mìnhlàm cho hụt hẫng hay chán ngán, khổ đau... ,trong những người ấy có anh, sẽ sớmtìm được hạnh phúc đích thực, bền lâu và tươi đẹp. 

Người ta nói, những điều tốt đẹp quađi để chờ những điều tốt đẹp hơn thế sẽ đến. Có lẽ em không phải là điều tốtđẹp đối với anh nên không có duyên cùng anh bước tiếp trên con đường đời thậtdài phía trước. Khi đọc những dòng này, hi vọng anh không cảm thấy em giả dối bởiem thực sự nguyện cầu anh sẽ có thật nhiều niềm vui và nụ cười bên dòng đời xôbồ và những đứa con gái lạnh lung, khó chịu như em. Em mong bên đời anh sớmxuất hiện những cô gái thật sự ấm áp và vui tươi để tô điểm cho những ngàytháng u buồn, vụn vỡ của anh và em sẽ sớm bước vào thế giới mà anh lãng quên. 

Em không biết lúc này anh đã ổn chưanhưng em tin rằng cuộc sống hiện tại của anh đang và sẽ tốt đẹp. Dù có nhữngmong muốn anh chưa thực hiện được hay những phiền toái chồng chất ngổn ngang,nhưng rồi anh sẽ tìm thấy con đường đúng đắn anh cần đi, tình yêu đích thực anhcần nắm giữ và những ngày tháng an yên anh cần trân trọng. 

Ai rồi cũng khác, cuộc đời này cũngsẽ khác, chỉ hi vọng sau những cái khác đó, anh vẫn có thể mỉm cười như nụ cườicủa anh ngày chưa biết em. Cuộc đời đôi khikhông như là mơ và có lúc những gì anh mong đợi, ước ao, dù đơn giản hay bìnhdị đến mấy cũng khó có được hoặc sẽ phải tốn rất nhiều nỗ lực, kiên nhẫn và thờigian để có thể nắm giữ. Cho nên, nếu như lúc nào đó mọi thứ đều trở thành mộtmàu tối và quay lưng với anh thì hãy mạnh mẽ lên anh nhé! Tin ở bản thân mìnhvà tin rằng mọi thứ đều sẽ ổn thôi... 

Cảm ơn anh đã dành cho em những quantâm, chăm sóc, cùng tình cảm rất đáng quý. Dù em chưa một lần thể hiện sự cảmkích nhưng trong lòng em thật sự rất biết ơn, mặc dù em không thể đáp lại sựbiết ơn ấy bằng tình cảm. Em đã có đích đến của đời mình và rồi em sẽ hạnh phúcthôi, em mong anh sẽ vững vàng trên con đường phía trước, sẽ yêu nồng nhiệt vàđược đáp lại tình yêu ấy một cách xứng đáng. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...