Giang Nguyễn 4 năm trước

Gửi con gái của mẹ 10 năm sau nữa

Những điều nhắn nhủ của một người mẹ tới con gái của mình trong 10 năm nữa. Bà hy vọng với những kinh nghiệm của mình, cô con gái sẽ tự tin bước vào cuộc sống

Những điều nhắn nhủ của một người mẹ tới con gái của mình trong 10 năm nữa. Bà hy vọng với những kinh nghiệm của mình, cô con gái sẽ tự tin bước vào cuộc sống và dù có chuyện gì xảy ra cô cũng có thể sống hạnh phúc.

Mô tả hình ảnh

Con gái yêu,

Khi mẹ viết bức thư này, con còn rất nhỏ, ngây thơ, và hồn nhiên. Ấy vậy mà mẹ đang viết một bức thư gửi con của 10 năm nữa, mẹ có lo xa quá không nhỉ? Mẹ lo rằng trong tương lai, mẹ lại ngại khi thú nhận về những lần vấp ngã trong quá khứ với con (mà đa số người mẹ nào cũng vậy con ạ), nên mới vội viết những dòng này. Mẹ viết ra những kinh nghiệm của mình, để chuẩn bị cho con trước khi vào cuộc sống, để dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, con cũng có thể sống hạnh phúc

1.Cuộc sống của con, con là người duy nhất có thể quyết định nó

Khi con đi học Đại học, khi con ra trường, đó sẽ là những khoảng thời gian mà con thấy mất phương hướng nhất. Bạn bè con có những ước mơ, mục đích cho riêng mình, và họ hăng say thực hiện nó. Con sẽ tự cảm thấy áp lực rằng mình cần phải biết được cuộc sống mình mơ ước, công việc mình đam mê,….Nếu con nhận ra được ngay lúc ấy, thì rất tuyệt vời. Nếu lúc ấy, con chẳng thể xác định được, thì hãy chấp nhận và dành chomình một thời gian hoang mang. Nếu con có thể thực hiện ước mơ ấy, thì lại càng tuyệt vời hơn. Nếu không được, thì cũng chẳng sao cả, vì cuộc sống này luôn có nhiều ngã rẽ bất ngờ. Miễn là con yêu của mẹ mỗi sáng đều sẵn sàng bước ra khỏi chiếc chăn ấm, và háo hức bắt đầu một ngày mới.

2.Không có ước mơ gì quá xa vời, cũng không có ước mơ nào quá nhỏ bé

Nếu những ước mơ đó thực sự là thứ con khao khát có được, thì đừng để ý kiến của người khác làm nhụt ý chí của con. Người ta rất sẵn lòng đưa ra lời khuyên, nhận xét, nhưng họ không sống cuộc đời của con. Con có thể giữ ước mơ làm nữ phi công như hồi còn bé. Con cũng có thể trở thành một cô giáo cấp 1 bình dị như bà ngoại của con.

3.Đừng để bất cứ ai ngăn con thực hiện ước mơ của mình

Nếu người yêu, hay kể cả chồng con ngăn cản con thực hiện ước mơ của mình, dù là bằng những lời nhẹ nhàng tình cảm, hay ép buộc thì người đàn ông đó không đáng để con hy sinh. Nếu người ấy thực sự yêu con, anh ấy sẽ cổ vũ con thực hiện những điều mình thích. Đừng nhốt mình trong một mối quan hệ mà con không được là chính con.

4.Nếu con hạnh phúc, mẹ cũng hạnh phúc

Dù sẽ có những lúc mẹ muốn con làm điều gì đó vì mẹ nghĩ rằng tốt cho con, và buồn lòng khi con không nghe lời. Nhưng hãy chứng minh với mẹ là con thực sự yêu thích, và nghiêm túc lựa chọn, mẹ sẽ vẫn ủng hộ con.

5.Hãy tìm cho mình một người bạn có thể chia sẻ mọi chuyện

Con hãy tìm cho mình một người có thể thương, và kiên nhẫn nghe con tâm sự. Đừng nghĩ rằng con đang quá đòi hỏi khi làm như vậy. Con xứng đáng được điều đó, và người đó sẽ lắng nghe con vì họ thực sự quan tâm.

[qctrai]

6.Không ai có thể quyết định được giá trị của con

Con, và bất cứ ai đều được sinh ra với một ý nghĩa, giá trị riêng , và điều đó tồn tại ở trong mỗi chúng ta. Con không cần phải nghe ai, hay dùng tiền bạc để định nghĩa được giá trị của mình. Việc con cần làm, là tìm được viên kim cương đó, ở trong chính con.

7.Con sẽ vấp ngã không ít lần. Điều quan trọng là con mất bao nhiêu lâu để đứng dậy.

Thường thì nhiều điều tồi tệ sẽ ập đến cùng một lúc. Nhưng đừng chỉ ngồi đó, và khóc từ ngày này sang ngày khác. Hãy thử nhanh chóng rút ra bài học, và làm lại từ đầu bằng cách thông minh hơn . Nếu con buồn,và muốn khóc, thì đừng ngăn mình lại, nhưng hãy vừa khóc vừa tự tay dựng lại mọi thứ, giọt nước mắt lúc ấy sẽ có ý nghĩa hơn.

8.Mẹ luôn sẵn sàng nghe điện thoại của con, dù đó là 2 giờ sáng:

Mẹ có thể hơi bực mình và nói “Tại sao con còn thức giờ này?”.. nhưng sẽ luôn lắng nghe những gì con nói. Mẹ có thể trách “Sao con dại thế?”, nhưng mẹ sẽ luôn cùng con giải quyết chuyện mọi chuyện. Hãy nhớ, mẹ luôn luôn ở bên con.

9.Không có chuyện gì là không giải quyết được:

Cứ làm bất cứ những gì con thích, ăn món con thích, hay nghe nhạc,… Sau đó, hãy bắt đầu suy nghĩ để tìm cách giải quyết vấn đề, mọi chuyện sẽ đơn giản hơn khi con bình tâm.

10.Hãy ăn những gì con muốn:

Quan tâm tới sức khỏe, vẻ đẹp bề ngoài là đáng khen, nhưng đừng vì thế mà ngừng ăn món tiramisu béo ngậy mà con vẫn thích. Tốt nhất là hãy cứ ăn những gì mình thích, và chăm chỉ tập thể dục.

11.Đừng để những con số làm con mất tự tin

Bất kể là số gì con ạ, số cân, số size quần, số điểm, hay tiền lương, chúng chẳng nói lên được điều gì cả.

12.Đừng quá đặt nặng những sai lầm trong quá khứ

Hiện tại con sẽ chỉ nhìn thấy mặt tiêu cực của những thất bại. Nhưng, tin mẹ đi, con nên cảm ơn, hoặc ít nhất là chấp nhận nó như một kinh nghiệm. Con bây giờ được tạo ra bởi tất cả sự kiện trong quá khứ, kể cả những vấp ngã.

13.Đừng để chuyện buồn trong quá khứ lấy đi hạnh phúc hiện tại của con

Con đã từng gặp một thằng con trai tệ, hay bị bạn thân phản bôi, mẹ hiểu điều này làm con tổn thương tới mức nào. Nhưng, không có nghĩa là tất cả mọi người khác đều như vậy.

14.Thấy một cảnh đẹp, thay vì chụp hình, hãy cảm nhận bằng mắt con

Máy ảnh ghi lại những khoảnh khắc, giúp người không thể trực tiếp chứng kiến cũng có thể cảm nhận được phần nào. Còn con, đang ở ngay nơi ấy, sao không nhìn bằng chính mắt mình?

15.Chơi với những người bạn mà con cảm thấy thoải mái

Đừng thay đổi chính con để phù hợp với người khác, điều đó không cần thiết, và không bền lâu.

16.Hãy đi bất cứ đâu con muốn

Đừng ngần ngại đi bất cứ đâu, hãy đi để tận hưởng sự tự do, và mở rộng giới hạn của mình.

17.Biết nấu vài món ăn mình thích

Ngoài lợi ích tiết kiệm, thử cảm giác tự nấu cho mình ăn món mình thích tuyệt vời lắm đấy.

18.Việc thú vị nhất khi con trằn trọc mãi không ngủ được, là thức dậy, và kiếm đồ ăn vặt.

19.Thường xuyên mang giày bệt, thay vì giày cao gót trong những dịp cần đi bộ nhiều

Dù giày cao gót sẽ giúp dáng con đẹp hơn, nhưng con sẽ không giấu được vẻ mặt đau đớn, khó chịu khi phải đi chúng quá nhiều. Đi giày bệt giúp con thấy thoải mái, và tốt hơn cho sức khỏe.

[qcngang]

20.Hãy luôn nhớ rằng mẹ, cũng đã từng như con lúc này

Mẹ cũng đã trải qua những điều như con đang gặp, hoặc chỉ khác ở một số chi tiết nhỏ nào đó thôi . Hãy thuộc lòng điều này, và nhắc cho mẹ nhớ nếu mẹ có lỡ quên con nhé. Đừng để khoảng cách thế hệ làm mẹ con mình xa cách nhau, mẹ không muốn điều đó tí nào cả.

21.Và cuối cùng, hãy yêu cuộc sống này

Đừng bận tâm những chuyện con không hài lòng trong cuộc sống, hãy nhìn vào những điều tích cực ấy. Con sẽ luôn cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng và tươi đẹp hơn.

Đây chỉ là một phần trong những điều mẹ muốn chia sẻ cho con thôi, mẹ đã cố gắng chọn ra những điều quan trọng nhất, để con hiểu, và không thấy ngán ngẩm. Giờ đây, nhìn con và tưởng tượng về tương lai sau 10 năm nữa, mẹ không khỏi háo hức. Con sẽ trưởng thành như thế nào nhỉ? Lúc ấy mẹ con mình có gần gũi với nhau như hai người bạn thân không?

Mẹ luôn mong được ở bên cạnh con,con gái của mẹ.

Nguồn: Lifehack.com

Dịch: N/A

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...