Gửi lời xin lỗi đến thế hệ tương lai - Vietsub

Một video ý nghĩa thực hiện bởi rapper Prince Ea. Nội dung video muốn gửi lời xin lỗi tới thế hệ tương lai vì những gì chính chúng ta, chính con người đang gây ra với mẹ thiên nhiên.

Video bị lỗi, chúng tôi sẽ sớm khắc phục!

Một video ý nghĩa thực hiện bởi rapper Prince Ea. Nội dung video muốn gửi lời xin lỗi tới thế hệ tương lai vì những gì chính chúng ta, chính con người đang gây ra với mẹ thiên nhiên đồng thời kêu gọi mọi người tham gia dự án Stand for trees

ảnh bảo vệ rừng,xin lỗi thế hệ tương lai,thế hệ tương lai,nạn phá rừng,video ý nghĩa,stand for trees,rapper Prince Ea

Theo Quỹ Bảo tồn thiên nhiên quốc tế IUCN, mỗi năm thế giới mất 13 triệu hécta rừng nhiệt đới, gần bằng diện tích của Hy Lạp. Chặt phá rừng trái phép đã trở thành vấn nạn toàn cầu, nhiều quốc gia đã thành lập các tổ chức, quỹ bảo tồn rừng, nhiều tổ chức quốc tế cũng vào cuộc chống nạn phá rừng.

Mỗi 48 tiếng, một diện tích rừng ngang với Newyork bị tàn phá

Chúng ta đang được sống trong một thế giới mà ở đó chặt cây, phá rừng sẽ được trả tiền. Tính trung bình, cứ 2 giây lại có một khoảng rừng rộng bằng một sân bóng đá bị tàn phá. Theo Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP), 13 triệu hécta rừng bị mất hằng năm làm gia tăng 6 tỉ tấn CO2 gây hiệu ứng nhà kính, gấp 3,6 lần lượng khí thải do các nhà máy điện và các nhà máy công nghiệp của EU thải vào khí quyển. Hiện nay, 10 khu rừng lớn trên thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng, trong đó có rừng rậm nhiệt đới Amazon lớn nhất thế giới; rừng Congo trải dài suốt 6 nước Châu Phi, xếp thứ 2 về diện tích sau Amazon; rừng ven biển Đông Phi; rừng nhiệt đới và cận nhiệt đới Himalaya trải dài qua Nepal, Myanma, bắc Ấn Độ, Lào và những khu rừng savan Nam Mỹ…

Tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc FAO cho biết, 350 triệu người nghèo nhất trên thế giới phải dựa vào rừng để kiếm sống hàng ngày. 1/3 dân số thế giới sử dụng gỗ rừng để sưởi ấm và nấu nướng. Vì vậy, nạn phá rừng mang lại lợi ích cho một nhóm người nhỏ, song lại gây hậu quả tai hại cho thiên nhiên, môi trường và hàng triệu người khác.

Theo tính toán của UNEP, nếu giảm được 50% diện tích rừng bị mất vào năm 2030, rừng có thể hỗ trợ giữ nhiệt độ trái đất không tăng quá 2oC - mức tăng an toàn để biến đổi khí hậu không đe dọa trái đất vào cuối thế kỷ này. Để đáp ứng mục tiêu đó, thế giới cần đầu tư từ 17-33 tỉ USD/năm để trồng và khôi phục các diện tích rừng bị mất.

Tuy nhiên tất cả những điều đó có thể dừng lại nếu chúng ta thay đổi ngay từ bây giờ bằng những hành động thiết thực như: Hỗ trợ công ăn việc làm, phát triển nông nghiệp cho những người dân địa phương, thuê người bảo vệ động vật quý hiếm, thuê người bảo vệ rừng... hãy truy cập Standfortrees để biết thêm thông tin chi tiết về dự án này.

Vietsub by: 69fact

Một vài số liệu tham khảo: Báo Lao Động