phantrungkien 2 năm trước

Gửi thời thanh xuân tươi đẹp

Những năm tháng học trò trôi đi nhanh như một cơn gió thoảng qua . Ngoảnh lại chúng ta chỉ còn thấy những ký ức đẹp đẽ nhất của cả một cuộc đời con người với bao tiếc nuối và hoài niệm ...

         Không đơn giản là những cột mốc tuổi đời khi bạn còn trẻ , không chỉ là một vài năm ngắn ngủi của cuộc sống này - thanh xuân , thời học sinh cấp 3 là cả một khoảng trời hồi ức , là thước phim bạn xem hoài không chán , là giấc mơ bạn luôn muốn đắm say , là một thời đã qua chan chứa bao hoài niệm : có thể là niềm vui đến bật cười haha , có thể là nỗi buồn đến âm u cõi lòng …Thanh xuân là quãng đời trái tim bạn rung động mãnh liệt vì ai đó , là cảm giác phấn chấn khi được cậu ấy quan tâm, là điệu cười ngây ngô cả buổi chỉ vì vô tình phát hiện cậu ấy nhìn mình …Thanh xuân là khát vọng , là ngọn lửa luôn thắp sáng tận đáy con tim , là thời gian bạn quên ăn , quên ngủ , quên những bộ phim hay , quên chải chuốt cầu kỳ chỉ để học , để chuẩn bị cho việc kiểm tra miệng vào hôm sau , để thi học kỳ…Thanh xuân là nơi ước mơ ,hoài bão bắt đầu , là sự phấn đấu nỗ lực không ngơi nghỉ của bản thân, là niềm tin tràn đầy sức sống ,…Và thanh xuân sẽ không là thanh xuân nếu nó không phải là những tình bạn đẹp .Nếu năm đó không có các cậu ấy có thể bạn sẽ không cười nhiều đến vậy , chắc cũng không biết nói leo trong lớp , không biết góp tiền mua quà vặt , không biết xịt nước hoa để giấu đi mùi bánh mì chỉ để giáo viên không phát hiện … ,buổi học cuối cùng chắc cũng không khóc nhiều như thế , không mong thời gian có thể chậm lại một chút. Buổi học cuối cùng , lòng buồn đến lạ, ai ai cũng mải mê nhìn xung quanh, nhìn bảng đen ,nhìn cửa sổ , nhìn ra ngoài thấy phượng đỏ cả một góc trời. Còn nhớ mùa thu năm ấy chúng tôi gặp nhau, đứa nào cũng rụt rè lạ lẫm , vậy mà đến khoảnh khắc ấy , chúng tôi , cả bốn mấy con người cứ nhìn nhau khóc như những đứa trẻ. Đơn giản vì cũng trong khoảnh khắc cuối cùng ấy , chúng tôi nhận ra, mình đã dành cho nhau những gì , đã có những gì trong suốt ba năm qua , đó là thanh xuân , đó là sự thuần khiết , vô tư và trân quý nhau , đó là sự sẻ chia , tin tưởng và cùng nắm tay nhau đi qua bao nỗi vui buồn của tuổi học trò . Tiếng ve ngoài kia cứ vang lên rộn ràng như biết bao mùa hè đã qua ,nhưng rồi qua mùa hè ấy , chúng tôi sẽ xa nhau , không còn cứ mỗi sáng lại được gặp lại nhau nữa. Giờ phút ấy , ai cũng muốn ngắm nhìn nhau nhiều hơn một chút,ngắm nhìn những gương mặt thân thương ấy để giữ cho mình một chút kỷ niệm , một chút yêu thương , để đánh dấu rằng mình đã cũng nhau trưởng thành trong tổ ấm này , thanh xuân này .

        Năm tháng sau này nhìn lại thời cấp 3 tươi đẹp ấy , trong lòng bỗng nhiên thấy nhớ , nhớ rất nhiều , nhớ đến da diết , nhớ đến nỗi muốn chạy thật nhanh để đuổi kịp thời thanh xuân đã qua của chính mình... Cảm ơn thanh xuân , cảm ơn những người bạn tuyệt vời năm ấy đã cùng nhau tạo nên một tuổi trẻ thật nồng nhiệt, đắm say .                                  

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...