Thuỷnguyễn
1 năm trước

'Gừng' bài thuốc dân gian chữa vô số bệnh cho con người

Tác dụng tuyệt vời của củ gừng một trong số nguyên liệu tự nhiên tốt cho sức khỏe

Như chúng ta đã biết, mỗi nguyên liệu tự nhiên đều có môt tác dụng khác nhau. Tốt có xấu có , hôm nay các bạn cùng mình tìm hiểu về gừng thứ gia vị khá quen thuộc trong gian bếp nhé .

Gừng chứa vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin B, magiê, kali, phốt pho, silic, sắt, natri, canxi, kẽm và beta-carotene, là những chất cần thiết và rất tốt cho cơ thể. Cùng điểm danh những lợi ích tuyệt vời mà gừng đem lại cho sức khỏe


+Phòng chống ung thư :Theo báo cáo của Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ, một nghiên cứu trên động vật cho thấy gừng có thể hữu ích trong điều trị ung thư thông qua hóa trị liệu.Gừng có thể hữu ích trong việc giảm mức cholesterol và ngăn ngừa đông máu.

+Giảm rối loạn tiêu hóa : Gừng giúp giảm chướng bụng và đầy hơi.Rối loạn dạ dày, đau bụng, tiêu chảy .Gừng còn là gia vị giúp các món ăn ngon miệng hơn, giúp người chán ăn cảm thấy thèm ăn bởi nó giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng trong máu.

+ Giảm đau bụng kinh khá tốt : Cứ mỗi lần trước chu ki kinh nguyệt mình đều sử dụng và ăn khá nhiều gừng. Mẹo này mình được mẹ chỉ cho. Thấy khá hiệu qủa.

+ Giảm ho tiêu đờm: Cứ mỗi lần bi ho mình đều nấu nước gừng để uống nó làm giảm ho tiêu đờm khá tốt. Ngoài ra chúng ta có thể pha thêm ít muối và nước ấm để ngâm chân cũng khá hiệu qủa.

+Giảm đau khi bị bỏng : gừng có tác dụng làm diụ vết thương khá tốt. Bạn giã nát rồi lấy bông gòn thấm bôi lên da giúp đỡ đâu tức thì.

Ngoài những tác dụng tốt . Nếu chúng ta quá lạm dụng và sử dụng không đúng cách cũng sẽ làm cho gừng vừa mất tác dụng vừa gây hại cho sức khỏe. 

Tóm lại ,cać bạn đã cùng mình tìm hiểu về gừng một loại gia vị chứa rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của chúng ta. Nên sử dụng đúng cách để gia vị thiên nhiên này phát huy hết tác dụng của nó. Có thắc mắc j có thể hỏi mình nhé.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn