Hà Giang - Cần lắm sự chung tay của bạn !

Hà Giang điểm cực bắc của tổ quốc là một trong những điểm du lịch yêu thích của giới trẻ.

      Hà Giang mùa nào cũng đẹp, mỗi mùa Hà Giang có cái đẹp rất riêng. Mùa thu man mác se lạnh, mùa đông hương vị của Hoa Tam giác Mạch, cà phê phố cổ về đêm khiến con người ta cảm giác bồi hồi, lưu luyến không muốn trở về thực tại. Mùa xuân mùa của lễ hội và chợ tình, mùa hè mùa nước đổ, của những nương ngô xanh mơn mởn chỉ thế thôi cũng khiến các phượt thủ cuồng chân muốn đi một lần, hai lần và nhiều lần nữa.

,lũ lụt,Hà Giang Núi Đôi, huyện Quản Bạ, Hà Giang. Nguồn: Phượt.vn

   Vậy mà một tuần trở lại đây thiên nhiên khắc nghiệt, mưa dài, mưa rả rích đêm ngày khiến đất lở, lũ quét, ngập lụt khắp các huyện thành phố. Người dân nghèo đang chống chọi, oằn mình trong bão, nhiều nhà cửa của người dân bị cuốn trôi, 02 người thiệt mạng. 

,lũ lụt,Hà Giang Em bé - Huyện Quản Bạ, Hà Giang. Nguồn: Facebook

Nhất là huyện Quản Bạ tại các xã Lùng Tám, Cán Tỷ, Đông Hà một trong 4 huyện thuộc Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Nhà cửa tích góp bao nhiêu lâu phút chỗng bỗng trở về số 0.

,lũ lụt,Hà Giang Lũ cuốn trôi nhà - Xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ, Hà Giang.Nguồn: Facebook

,lũ lụt,Hà Giang Đá lăn xuống đường tại xã Đông Hà, huyện Quản Bạ, Hà Giang.

,lũ lụt,Hà Giang Sập nhà do lũ quét tại xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ, Hà Giang.

,lũ lụt,Hà Giang Đá lăn, tại xã Cán Tỷ, huyện Quản Bạ, Hà Giang.

       Với tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách rất mong các bạn trẻ trên khắp mọi miền tổ quốc giúp đỡ nhân dân Hà Giang nói chung, nhân dân huyện Quản Bạ nói riêng vượt qua nỗi đau, mất mát này bằng những hành động thiết thực của mình. 

      Các bạn có thể trực tiếp tới giúp đỡ đồng bào tại huyện Quản Bạ Hoặc liên hệ Ban Dân vận huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. SĐT: 0917882818. (Vũ Thị Duyên – Cán bộ huyện Quản Bạ)./.

  • Bài liên quan: lũ lụt, Hà Giang,