Vô Danh Lock 2 năm trước

Hạ Long kẹt cứng vì khách du lịch '0 đồng' Trung Quốc

Những ngày gần đây, khách Trung Quốc đi theo tour giá rẻ qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) lại tăng đột biến. Vịnh Hạ Long, các nhà hàng, khách sạn tại TP.Hạ Long thường trong tình trạng kẹt cứng. Thời điểm này cách đây một năm, Quảng Ninh cũng từng “nóng” trên mặt báo bởi dòng khách tour giá rẻ ồ ạt tràn vào. Hiện, giá tour vẫn ở mức dưới giá thành, thậm chí “0 đồng” và tất cả lại sống dựa vào những điểm bán hàng “chỉ dành cho khách Trung Quốc”

Hình ảnh này lặp lại cảnh dịp sau Tết Nguyên đán 2017, tại Đông Hưng, Trung Quốc. Ước tính, hiện mỗi ngày có cả vạn khách Trung Quốc theo “tour 0 đồng” nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Du khách Trung Quốc chen chân, xếp hàng đợi làm thủ tục xuất cảnh sang Móng Cái tại cửa khẩu Đông Hưng

Du khách Trung Quốc đợi xuồng cao tốc đưa vào bến đò để đi tiếp vào hang Luồn

Đường phố chật cứng xe và khách. Có ngày tăng đột biến, hầu hết các khách sạn ở trung tâm Bãi Cháy đều “cháy”, kể cả những khách sạn bình dân ở xa trung tâm.

Theo một số hướng dẫn viên du lịch, chỉ vào dịp TP.Hạ Long đóng cửa một loạt các điểm bán hàng “chỉ dành cho khách Trung Quốc”, giá tour mới tăng dần và có thời điểm trở lại giá tối thiểu – khoảng 700 NDT/tour 3 đêm, 4 ngày/người (2,5 triệu đồng). Tuy nhiên, khi các cửa hàng trên hoạt động trở lại, giá tour lại đại hạ giá.

Hiện, không những giá tour xuống 0 đồng, mà ai muốn nhận khách còn phải trả các đối tác Trung Quốc từ 100-200 NDT/khách. Và, chuyện cũ lặp lại: đưa du khách vào các điểm bán hàng để “chăn” nhằm bù lỗ và kiếm lời.

Theo Nguyễn Hùng / Người Lao Động

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...