Vo Quoc Thuan 4 năm trước

Hà Nội sập nhà, nhiều nạn nhân mắc kẹt

Vào khoảng 12 giờ 50 ngày 22/9, căn nhà cổ ở số 107 Trần Hưng Đạo, Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội đã bất ngờ đổ sập. Theo thông tin ban đầu, người dân và

Vào khoảng 12 giờ 50 ngày 22/9, căn nhà cổ ở số 107 Trần Hưng Đạo, Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội đã bất ngờ đổ sập. Theo thông tin ban đầu, người dân và lực lượng cứu hộ đã đưa được 15 nạn nhân ra ngoài. Hiện vẫn còn nhiều người mắc kẹt trong căn nhà đổ sập này.

Phía sau căn nhà cổ là một chợ cóc khá đông người.

Mô tả hình ảnh

Sau khi vụ sập nhà xảy ra, cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường, các lối ra vào khu vực xảy ra sập.

Mô tả hình ảnh

Các lối ra vào xảy ra vụ sập nhà đã được phong tỏa.

Lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm và đưa được 7 nạn nhân ra khỏi đống đổ nát, trong đó có 2 người đã chết là bà Lê Thị Quý Hường và Trần Thị Nga (36 tuổi), 1 trường hợp bị thương nặng là chị Vũ Thị Thúy Hằng bị chấn thương sọ não, chấn thương xương chậu. Quận Hoàn Kiếm đã thăm hỏi, động viên các nạn nhân tại bệnh viện, bước đầu hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người bị thương và 5 triệu đồng/người chết.

Đến thời điểm hiện tại, hàng trăm người thân của các nạn nhân trong ngôi nhà 107 Trần Hưng Đạo vẫn đang mong ngóng, sốt ruột chờ tin những nạn nhân tiếp theo được ra khỏi hiện trường.

Xe cứu thương túc trực sẵn gần hiện trường để đưa nạn nhân đi cấp cứu

Mô tả hình ảnh

 Toàn cảnh căn nhà cổ bị sập

[qcngang]

Mô tả hình ảnh

Anh Hoài Nam, một người chứng kiến cho biết, vào khoảng gần 13 giờ ngày 22.9, căn nhà 107 Trần Hưng Đạo bỗng nhiên nứt làm đôi rồi sập sang các toà nhà bên cạnh. Anh cùng một người bạn chỉ kịp cứu được hai người, một người còn tỉnh và một người mê man. Bà Tạ Thị Tuyết, quê ở huyện Hoài Đức, nhân chứng vụ việc, cũng là người ở thoát chết trong căn nhà, cho biết khi bà vừa đến cầu thang của tòa nhà thì nghe tiếng gạch đá đổ ùn xuống, bà liền quay đầu chạy. "Khi toà nhà sập xuống, gạch đá bay mờ mịt. Tôi hoảng sợ và chỉ nghe thấy tiếng một vài người kêu cứu từ bên trong", bà Tuyết kể.

Điều này làm chúng tôi nghĩ về viễn cảnh của tuyến đường sắt trên không, vốn từng nhận nhiều chỉ trích vì nhà thầu Trung Quốc thi công sai quy định, dùng gỗ thay sắt dùng cát thay si măng. Dù đã bị Bộ Giao Thông vận tải phát hiện kịp thời, nhưng mối nguy vẫn còn đó.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...