Kysigau
3 năm trước

Hãi hùng những cách chứng tỏ bản lĩnh đàn ông của các bộ tộc

Theo phong tục của nhiều bộ tộc, nếu không chịu đựng được những điều dưới đây thì các chàng trai chưa thể là… đàn ông đâu nhé!

Tại nhiều bộ tộc, nam giới muốn chứng tỏ sự trưởng thành và bản lĩnh đàn ông thì phải chịu đựng nhiều những nghi lễ khác nhau rất đáng sợ như đấu tay đôi với sư tử, các tra tấn về thể xác, nhảy xuống từ độ cao 30m, đeo găng đầy kiến độc... 

Nếu là một chàng trai, thử xem bạn có “bản lĩnh đàn ông” vượt qua được những thử thách dưới đây không nhé!

Tra tấn: Đây là nghi thức trong ngày lễ Okipa của bộc Mandan ở Bắc Dakota để mừng sự hình thành trái đất. Tại lễ hội này, các cậu bé 8 tuổi sẽ trải qua những nghi lễ đau đớn như tra tấn để đánh dấu bước đầu trở thành một người đàn ông thực thụ. Các cậu bé phải nhịn ăn trong nhiều ngày rồi bị treo bằng dây thừng móc vào người. Ai có khả năng chịu đựng mà không vùng vẫy nhiều sẽ trở thành một trong các thủ lĩnh của người Mandan.

Giết nông nô hoặc nô lệ: Truyền thống của người Sparta quy định rằng các nam thanh niên được đào tạo kỹ năng chiến đấu trong 10 năm. Đến tuổi 17, họ phải trải qua một nghi lễ cuối cùng. Họ được thả vào một khu vực để rình bắt và giết chết bất cứ nô lệ hay nông nô nào. Những kẻ thất bại sẽ bị trừng phạt bằng đòn roi hoặc các biện pháp tra tấn tàn bạo khác.

Đấu với sư tử: Đây là truyền thống trước đây của người Masaai ở Kenya và Tanzania. Tuy hiện nay truyền thống này đã không còn nhưng nó vẫn gây kinh hoàng khi được nhắc đến. Một người đàn ông tại đây chỉ chứng tỏ được bản lĩnh thực thụ khi tự mình đâm chết 1 con sư tử. Các nam thanh niên sẽ phải làm lễ cắt bao quy đầu, sau đó một mình hoặc đi theo nhóm để săn và giết một con sư tử.

Trải qua ảo giác: Tộc Algonqui buộc các nam thanh niên phải sử dụng một lượng lớn các chất độc ảnh hưởng tới tinh thần và  thể chất, những ai trải qua được nghi lễ này vẫn còn tỉnh táo thì sẽ đủ tư cách trở thành một người đàn ông thực thụ. Họ bị cách ly trong 20 ngày và ăn một chất gây ảo giác cực mạnh có tên Wysoccan, đôi khi còn gây ra mất trí nhớ nữa.

Xem thêm:

5 đồ vật bí ẩn chưa thể lý giải trong lịch sử loài người

5 kiểu tra tấn tàn bạo đối với phụ nữ ngoại tình ở Trung Quốc thời xưa

Cuộc chiến bằng gậy nhọn: Cuộc chiến bằng gậy nhọn chính là nghi lễ mà các thành viên nam của bộ tộc Fulani ở Tây Phi sau khi trải qua sẽ được công nhận là đã trưởng thành. Mỗi người sẽ dùng một con dao vót nhọn đầu gậy, sau đó đối mặt với một người khác. Đối thủ sẽ có 3 lần tấn công, ai tấn công mạnh nhất và rên rỉ ít nhất sẽ chiến thắng và người thua cuộc sẽ phải tiếp tục thực hiện lại nghi lễ này.

Đeo găng kiến độc: Ở vùng Amazon thuộc Brazil, bộ tộc Satare-Mawe gài hàng chục con kiến đầu đạn (loại kiến độc đến mức cắn vào bạn sẽ cảm thấy đau như trúng đạn) vào một găng tay đan từ lá cây. Các nam thanh niên phải đeo găng tay này và chịu đựng những vết cắn trong suốt 10 phút, lặp lại đến 19 lần nếu muốn được công nhận là người trưởng thành. Sau nghi lễ này, thường thì cơn đau sẽ kéo dài nhiều tháng sau khi nghi lễ hoàn tất.

Tạc vảy cá sấu lên người: Nếu không thực hiện các vết cắt để lại hình sẹo cá sấu trên người thì các thiếu niên của tộc người sống cạnh sông Sepik ở Papua New Guinea sẽ không được coi là trưởng thành. Chưa hết, các thiếu niên phải trải qua nghi lễ để vững vàng hơn về tinh thần, trong đó họ bị gọi và đối xử như một phụ nữ.


Nhảy bungee bằng dây rừng: Muốn chứng tỏ bản lĩnh đàn ông, các nam thiếu niên của bộ tộc Vanuatu sống ở đảo Pentecost phải nhảy từ tháp cao 30m xuống đất chỉ với một sợ dây rừng cột vào chân. Người nào càng xuống sát mặt đất thì càng được đánh giá cao. Nghi lễ trưởng thành rùng rợn này đã khiến không ít người bị thương nặng thậm chí là bỏ mạng.

Nghi lễ máu: Tại Papua New Guinea, người Matausa thực hiện nhiều nghi lễ để loại bỏ những ảnh hưởng từ phụ nữ lên nam giới. Theo đó, các thiếu niên phải dùng một thanh sậy mảnh chọc vào họng để nôn hết những gì đang có trong dạ dày, tiếp theo luồn một thanh sậy tương tự vào mũi để thải hết những ảnh hưởng xấu ra ngoài. Cuối cùng, họ phải chịu nhiều vết đâm vào lưỡi đến chảy máu nếu muốn trở thành người đàn ông thực thụ có thể thừa kế sức mạnh của cha ông.

Chủ đề chính: #bản_lính_đàn_ông

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn