Minh Nguyệt 3 năm trước

Hải Phòng tưng bừng chào đón Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2016

Tối mùng 6 tháng 5, tại Hải Phòng đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc sắc, chào mừng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ năm – Hải Phòng 2016 với chủ đề “Hải Phòng nối vòng tay bè bạn”

Trong không khí tự hào của những ngày tháng năm lịch sử, vào tối mùng 6 tháng 5, tại quảng trường Nhà hát thành phố Hải Phòng đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc sắc, chào mừng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ năm – Hải Phòng 2016.

Không chỉ là một sự kiện được tổ chức thường niên, lễ hội năm nay với chủ đề “Hải Phòng nối vòng tay bè bạn” còn là dịp để nhân dân thành phố Hải Phòng đón nhận nhiều niềm vui lớn: kỷ niệm 61 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2016), đón bằng công nhận danh hiệu di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân (10/3/2016) và bằng xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia Nhà hát Thành phố (9/12/2015).

Nhân dân Hải Phòng chào đón Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2016 tại Quảng trường Nhà hát Thành phố

Hải Phòng được biết đến là cảng cửa ngõ quốc tế phía Đông Bắc của Tổ quốc, là vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, giàu tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch. Trải qua mấy nghìn năm lịch sử, Hải Phòng luôn là địa bàn chiến lược cả về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của Tổ Quốc, ghi dấu những chiến thắng lừng lẫy, gắn với tên tuổi các vị anh hùng như Lê Chân, Ngô Quyền, Lê Hoàn, … Trong đó, nữ tướng Lê Chân là người có công đầu trong việc khai phá, hướng dẫn nhân dân trồng dâu, nuôi tằm, đánh bắt thủy, hải sản, tạo nên vùng đất Hải Phòng – thành phố bên bờ biển Đông – trù phú như ngày nay. 

Nữ tướng Lê Chân tài ba trong cuộc khởi nghĩa Hai BàTrưng được tôn vinh là Thành Hoàng, trở thành tiền nhân thủy tổ của các thế hệ người dân đất cảng. Hàng năm, vào ngày sinh nữ tướng Lê Chân, người dân Hải Phòng tổ chức lễ hội để tưởng nhớ công ơn to lớn của người.

Trong thời kỳ đổi mới, nhờ sự cố gắng, nỗ lực cao, Đảng bộ, Chính quyền, quân và dân thành phố Hải Phòng đã đạt được những thành tựu mới có tính đột phá, đặc biệt là về kinh tế với tốc độ tăng trưởng bình quân 9,07% một năm, gấp 1,5 lần mức tăng trưởng bình quân chung của cả nước. Bên cạnh đó, thành phố đã đón làn sóng đầu tư mới từ nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn, nhất là các tập đoàn đầu tư trong nước như VinGroup, Him Lam, Vimeco, Xuân Trường, … Tháng năm cũng là dịp thành phố khẳng định sức phát triển để bước vào thời kỳ đột phá và hội nhập quốc tế với sự kiện khánh thành sân bay quốc tế Cát Bi, khởi công một loạt các dự án đầu tư lớn như nhà máy sản xuất màn hình LG, cầu vượt Lê Hồng Phong, đồng thời tiếp tục hoàn thiện dự án xây dựng cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng tại Lạch Huyện.

Cảng hàng không quốc tế Cát Bi

Về du lịch, bên cạnh cảnh quan tươi đẹp của Cát Bà, Đồ Sơn, … cùng với hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, Hải Phòng đã và đang triển khai các dự án xây dựng khu vui chơi, giải trí và công viên sinh thái tại đảo Vũ Yên, khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại đảo Dấu, khu du lịch tâm linh đảo Cái Tráp, hứa hẹn tạo ra bước đột phá cho du lịch thành phố trong thời gian tới.

Những dự án đó góp phần thúc đẩy thành phố Hải Phòng trở thành động lực phát triển kinh tế cho cả miền Bắc và tiếp tục là niềm tự hào to lớn của các thế hệ người dân đất cảng.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng là sự kiện quan trọng góp phần khẳng định thương hiệu thành phố cảng “sáng – xanh – sạch đẹp”, đáp ứng lòng mong đợi, sự kỳ vọng của đông đảo nhân dân thành phố và cả nước. Hòa mình trong không khí lễ hội đậm chất Hải Phòng, nhân dân thành phố cũng như bạn bè, du khách gần xa sẽ thấy yêu hơn vùng đất Hải Phòng trung dũng quyết thắng. Từ đó, vị thế của thành phố nằm ở trung tâm miền duyên hải Bắc Bộ sẽ càng được tăng cường.

Minh Nguyệt

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...