Mina
1 năm trước

Ham muốn tình dục thay đổi như thế nào trong suốt cuộc hôn nhân của bạn?

Hầu hết các cặp đôi quyến luyến và không rời nhau khi hẹn hò.Thế nhưng sau khi kết hôn, cảm giác của họ dường như đã thay đổi. Theo đó, ham muốn tình dục cũng không còn như trước nữa. Nhưng ham muốn tình dục thay đổi như thế nào trong cuộc hôn nhân của bạn? Cụ thể là sau khi cưới, sau khi có con? Chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé.

Thời gian quan hệ và ham muốn tình dục

Vài năm trước Tiến sĩ Robin Milhausen và các cộng sự đã thực hiện một nghiên cứu kiểm tra thời gian các cặp yêu nhau có ảnh hưởng đến mức độ ham muốn của họ hay không. Có 170 sinh viên đại học gồm 91 nữ và 79 nam từ 18 đến 25 tuổi. Xét về mối quan hệ từ 1 tháng đến 9 năm, các nhà khoa học thấy rằng đàn ông có độ ham muốn tình dục cao dù mối quan hệ đó kéo dài trong bao lâu. Nhưng với phụ nữ, mức độ ham muốn tình dục càng thấp khi thời gian quan hệ của họ càng dài. 

Tuy vậy, có hai hạn chế trong cuộc nghiên cứu đó là những người tham gia tương đối trẻ và có thể họ không nghiêm túc trong các mối quan hệ. Thứ hai đó là dữ liệu được thu thập tại thời điểm có thể có những thay đổi xảy ra trong mối quan hệ của họ. 

Tham khảo cuộc nghiên cứu mới

Một cuộc nghiên cứu mới được công bố trên Archives of Sexual Behavior, các nhà khoa học đã sử dụng dữ liệu từ hai nghiên cứu theo chiều dọc để khám phá ham muốn tình dục của cả nam và nữ ảnh hưởng thế nào sau khi kết hôn. Họ chia thành hai nhóm. Nhóm thứ nhất gồm 72 cặp vợ chồng (144 người tham gia) và nhóm thứ hai gồm 135 cặp (270 người tham gia). Cả hai nhóm đều được tuyển chọn kỹ tại Hoa Kỳ. 

Những người tham gia được cung cấp một số câu hỏi. Và sau 6-8 tháng kể từ khi kết hôn,  họ đã cung cấp những kết quả khá bất ngờ. Nam giới có mức độ thích gần gũi nhiều hơn phụ nữ. Theo thời gian, những người phụ  nữ giảm ham muốn tình dục vô cùng mạnh, nhưng với đàn ông, họ không có dấu hiệu suy giảm. Một lý do khiến các bà mẹ không thích thú chuyện chăn gối nữa đó là sự ra đời của những đứa con, việc nhà và vô số những căng thẳng, trầm cảm khi làm mẹ. 

Thật thú vị, sự suy giảm ham muốn tình dục của phụ nữ lại có tác động tiêu cực đến sự thỏa mãn tình dục của nam giới và phụ nữ cũng như sự hài lòng về hôn nhân của họ. 

Tại sao đàn ông lại có ham muốn mạnh mẽ?

Như vậy, có phải phụ nữ có ham muốn yếu hơn đàn ông? Trên thực tế, phụ nữ lo nhiều thứ hơn đàn ông. Họ bị phân tâm bởi rất nhiều thứ như con cái, công việc. Nhưng đàn ông họ có thoải mái hơn về thời gian và có thể "gieo hạt giống" dù bất cứ thời điểm nào. 

Nhưng có một cách giải thích khác. Đàn ông họ luôn được xem là phái mạnh và nghiên cứu cho rằng họ cũng có những khó khăn về tình dục như giảm ham muốn hay gặp những vấn đề khác. Nhưng họ không muốn công khai hoặc nói với vợ mình về điều đó. Theo Tiến sĩ Martin - tác giả cuốn sách Untrue cho biết các mối quan hệ lâu dài có thể đặc biệt khó khăn đối với phụ nữ. Có lẽ "phái đẹp" nên thay đổi trải nghiệm tình dục để duy trì mối quan hệ lâu dài? 

Kết luận

Hầu như cặp vợ chồng nào cũng sẽ gặp những trục trặc khi họ chung sống với nhau. Một số cặp vợ chồng thẳng thắn ngồi lại với nhau để tìm ra giải pháp, thậm chí họ tìm đến những chuyên gia tư vấn. Nhưng không phải là tất cả, đa số họ không thể nói ra những khó khăn về đời sống vợ chồng và những hậu quả như ly hôn, ngoại tình tất yếu sẽ xảy ra. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn