Vivian 4 năm trước

Hàng ngàn người gây quỹ sau cái chết của một người Hồi giáo

Trang gây quỹ trực tuyến được thành lập để hỗ trợ gia đình của một người bán hàng đã qua đời do bị tấn công ở ngoài cửa hàng của mình. Số tiền quyên góp đã lên đến 75000 euro.

Trang gây quỹ trực tuyến được thành lập để hỗ trợ gia đình của một người bán hàng đã qua đời do bị tấn công ở ngoài cửa hàng của mình. Số tiền quyên góp đã lên đến 75000 euro.

Asah Shah, 40 tuổi được tìm thấy trong tình trạng bị thương nặng ở khu vực Shawlands Glasgow, Scotland vào tối thứ Năm và đã chết khi đến bệnh viện. Vài giờ trước đó, anh đã đăng tải trên mạng xã hội với nội dung mong muốn người theo đạo Kito có một lễ Phục sinh hạnh phúc.

Một người đàn ông 32 tuổi đã bị bắt vì dính líu đến cái chết của Shah. Cảnh sát Scotland đã xác nhận rằng cả Shah và người đàn ông bị bắt là người Hồi giáo. Nhiều người cho rằng nguyên nhân của vụ việc này là do động cơ tôn giáo.

“Luôn luôn bảo vệ”

Một sĩ quan cao cấp đã viết lá thư bảo đảm cho người dân ở phía nam thành phố, cam kết sẽ giải quyết “nhanh chóng và mạnh mẽ” với bất kỳ “xung đột phe phái, thù hận hay chủ nghĩa cực đoan”. Bức thư nêu rõ: “Chúng tôi rất tự hào về sự gắn kết cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để bảo vệ và duy trì sự an toàn cho người dân. Nếu bạn có bất kì mối lo ngại nào, xin vui lòng liên hệ với chính quyền địa phương, những người luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn. Lực lượng cảnh sát và tuần tra sẽ được bổ sung để giúp trấn an và bảo vệ bạn trong thời điểm khó khăn này.”

Trang GoFundMe được một vài khách hàng của ông Shah thành lập để giúp đỡ cho gia đình ông.

Một bài báo đã mô tả ông Shah là người được cộng đồng yêu quý và kính trọng. Hơn 3700 người đã quyên góp với tổng số tiền hơn 75000 euro. Hai buổi cầu nguyện đã được tổ chức tại địa phương vào cuối tuần qua. Một buổi cầu nguyện im lặng vào thứ Sáu với sự tham gia của 400 người, bao gồm cả Đại tướng Scotland Nicola Sturgeon và các cử tri của nước này.

Một nhóm thanh thiếu niên địa phương đã tổ chức sự kiện vào thứ Bảy tuần trước trên phương tiện truyền thông xã hội. Aleesa Malik, 17 tuổi, cho biết: “Anh ấy biết bạn là ai, bạn đang làm gì. Anh ấy luôn quan tâm đến cuộc sống của mọi người.”

Theo BBC

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn