Tewil Morant 4 năm trước

7 cách để hạnh phúc khi bạn sống một mình

Cô đơn là một cảm giác mà tôi biết khá rõ. Tôi sống một mình trong một căn hộ cùng với chú chó của tôi, và tôi hầu như không có bạn tại công ty bởi gần như tất cả bạn bè của tôi đã chuyển tới các thị trấn khác

Cô đơn là một cảm giác mà tôi biết khá rõ. Tôi sống một mình trong một căn hộ cùng với chú chó của tôi, và tôi hầu như không có bạn tại công ty bởi gần như tất cả bạn bè của tôi đã chuyển tới các thị trấn khác, kết hôn và có gia đình, hoặc đơn giản là mất liên lạc bởi các vấn đề của cuộc sống. Là một kẻ tự cho mình là người cô đơn, tôi yêu sự hòa bình và yên tĩnh trước nhất, nhưng tôi tìm thấy cảm giác cô đơn của bản thân trong vài tháng. Không gian của tôi đi từ sạch sẽ tới hỗn loạn, năng suất của tôi bị giảm xuống nhanh chóng, và suy nghĩ của tôi trở nên tồi tệ hơn, tôi không thể tìm được bất cứ thứ gì thú vị hơn ngoài xem phim trên Netflix.  Sau một và tháng sống trong sự lười biếng, tôi nhận ra rằng tôi đang gặp phải một vấn đề nghiêm trọng và đã đi tới quyết định học cách làm thế nào để có được cuộc sống hạnh phúc một mình. Và bài viết này đã khắc phục được sáu điều mà chính tôi đã học được trên con đường của mình.

Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc thậm chí bạn chỉ có một mình..

1/ Quan tâm tới nhà của bạn

Khi bạn không ở xung quanh những người khác, rất dễ dàng quên mất sự thú vị trong việc dọn dẹp sạch sẽ nhà của bạn. Bạn có thể tìm thấy chính mình với một bầu trời cao các món ăn và cả núi lộn xộn, tất cả các nơi bạn tới nếu bạn không cẩn thận. Thậm chí nếu bạn không có bạn cùng phòng hoặc cùng công ty thường đi ngang qua cửa nhà bạn, đấy là điều thú vị nhất để dọn dẹp nhà của bạn ít nhất một tuần một lần. Nếu nhà bạn là một nơi lộn xộn và vô tổ chức, hy vọng rằng bạn sẽ cảm thấy căng thẳng ngay khi bạn vừa bước chân vào cửa. Một căn nhà sạch sẽ, không bừa bộn sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và có có tổ chức hơn.

Hãy quan tâm tới ngôi nhà của bạn..

2/ Tìm vẻ đẹp trong sự bình dị

Nếu bạn không tìm thấy vẻ đẹp trong cuộc sống của bạn, bạn vẫn chưa đủ cố gắng để tìm kiếm nó. Nếu bạn ở nhà một mình và cảm thấy suy sụp về tinh thần, hãy đi ra ngoài và dành thời gian với thiên nhiên, ngắm nhìn những chú chim đang bay lượn tự do giữa bầu trời. Nghe tiếng sủa của những chú chó với nhau trong khu phố và tự ngẫm về bản thân mình, “ tôi tự hỏi rằng chúng có thể đang nói về những điều gì?”. Trông kìa, một thứ to lớn hiện ra trước mắt, cây cổ thụ với kích thước của một gã khổng lồ (và nếu bạn cảm thấy dẻo dai hơn, tại sao lại khổng thử leo lên nó?). Trồng một số cây hoa, một ít rau trong vườn, hoặc một cây nhỏ nào đó trong sân sau của bạn. Đi tới công viên, đi dạo trên những con đường mòn, tĩnh tâm và làm rõ suy nghĩ của bạn, lắng nghe những âm thanh của rừng và bất ngờ về vẻ đẹp hùng vĩ ngay trước mắt bạn.

3/ Hãy bỏ qua những suy nghĩ ồn ào

Suy nghĩ của bạn có thể vừa là người bạn tốt nhất vừa là kẻ thù của bạn. Có bao giờ bạn nhận thấy rằng nếu bạn thấy suy nghĩ của mình ngay cả khi một suy nghĩ tiêu cực duy nhất, nó chắc chắn xoay vòng vòng cho tới khi một đoạn hợp xướng khó chịu của con quái vật trong tâm trí tiếp quản bộ não của bạn? Nếu bạn thấy bản thân mình suy nghĩ “Bây giờ tôi cảm thấy rất cô đơn”, thật dễ dàng để giữ cái suy nghĩ đó trong quá trình đi sai hướng cho tới khi có suy nghĩ tương tự “ Tôi sẽ luôn luôn cô đơn một mình”, hoặc “Không ai sẽ yêu tôi” tăng dần trong bạn. Hãy nhận thức về những gì bạn đang suy nghĩ và dừng ngay những suy nghĩ tiêu cực đó trước khi nó phát triển thành con Quái vật tinh thần và sẽ vô cùng khó khăn để điều khiển nó. Nếu bạn cảm thấy căng thẳng, hãy làm một việc gì đó giúp bạn thư giãn. Một số đèn nến hoặc hương, thực hiện một số tư thế Yoga nhẹ nhàng hay chơi một số nhạc nhẹ.

[qcngang]

4/ Không vận dụng đầu óc quá nhiều

Nhận thức được các sự kiện thế giới hoàn toàn không sao, nhưng trở nên nghiện tin tức là một điều chắc chắn khiến bạn bị chìm trong đó. Hạn chế sự tiêu thụ tin tức của bạn để một số nhỏ bài viết mỗi ngày bởi vì không có lý do nào để chôn chính bản thân mình trong những câu chuyện tin đáng buồn hàng giờ cho tới khi kết thúc. Xem truyền hình là sự tiết chế tốt, nhưng dành tất cả thời gian rảnh của bạn trước mê-trô sẽ không giúp bạn trưởng thành hay cảm thấy tốt hơn được. Đọc một cuốn tiểu thuyết cổ điển mà  bạn thích từ thời trung học, vào một nhà hát nào đó gần đấy để thưởng thức một bộ phim hài đặc sắc hay một vở kịch kinh điển của Shakaspeare, và tập thể dục mỗi ngày để giữ cho tâm trí và cơ thể của bạn đạt hiệu quả tốt nhất.

5/ Tạo ra giá trị về một thứ nào đó

Cách tốt nhất để cảm thấy hanh phúc một mình là dành thời gian của bạn để tạo ra một thứ gì đó mang lại niềm vui cho bạn. Bạn có thể viết một bài tiểu thuyết hoặc tự làm và tự xuất bản nó trên Amazon, bắt đầu viết Blog với chủ đề mà bạn thấy hứng thú, ra công viên để vẽ một phong cảnh nào đó treo trên tường nhà bạn, hoặc học một ngôn ngữ mới, như tiếng Đức hoặc Tây Ban Nha. Đôi khi rất khó để tạo được động lực cho bản thân để làm công việc sáng tạo tại nhà, vì vậy, nếu bạn cảm thấy mất hứng thú, hãy đóng quyển sổ và laptop của bạn cho một chuyến đi tới công viên, quán cà phê, hoặc một băng ghế tại trung tâm thành phố. Một sự thay đồi đơn giản về phong cảnh có thể là một điều kỳ diệu cho năng suất của bạn.

Mô tả hình ảnh

6/ Hãy tự thưởng cho bản thân trong một ngày đặc biệt

Ai nói rằng bạn không thể đi xem phim hay đi ăn ngoài một mình? Tôi yêu việc tự thưởng cho bản thân vào một ngày đặc biệt bởi vì tôi có thể chọn nơi để đi bất cứ nơi nào tôi muốn mà không cần để ý tới những người xung quanh nói gì. Đi ra ngoài một mình giúp cho bạn trở nên thoải mái với việc ở một mình.

[qcngang]

7/ Đã bao giờ bạn cảm thấy cô đơn mà bạn không biết phải làm gì với chính bản thân mình?

Nếu vậy, bạn đã làm gì về điều đó? Có bạn bè và gia đình là một điều tuyệt vời nhưng tất cả chúng ta cần phải tìm hiểu làm thế nào để có được một cuộc sống hạnh phúc một mình. Hãy chia sẽ bất cứ lời khuyên của bạn tới những người đang đọc bài viết này!

Vâng, tôi có thể...

Tại sao không tận dụng tốt thời gian riêng tư của bạn? Dành nửa ngày của bạn một mình để hoàn tất tốt hơn những điều đó.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...