Bé Gấu 3 năm trước

Hạnh phúc liệu có khó tìm như ta nghĩ?

Hạnh phúc không lệ thuộc nhiều vào người khác và hoàn cảnh bên ngoài. Hạnh phúc không phụ thuộc vào những gì bạn có. Hạnh phúc bắt nguồn từ nội tâm, từ cách nhìn , cách ứng biến và cảm nhận cuộc sống.

Hạnh phúc rất khó tìm

Rất nhiều người trong chúng ta từng trăn trở suy nghĩ và đi tìm lời giải cho câu hỏi: Làm thế nào để có hạnh phúc? Tại sao mình không cảm thấy hạnh phúc? Muốn có hạnh phúc phải tìm ở đâu? 

Mọi người đều nghĩ khi đạt được những điều mà chúng ta mong muốn: giàu có về của cải, thăng tiến trong nghề nghiệp, ổn định cuộc sống và có một tình yêu lý tưởng... thì sẽ cảm thấy hạnh phúc. Tuy nhiên, khi đã những điều đó rồi ta lại ngạc nhiên vì nhiều lúc mình vẫn chưa thấy mãn nguyện, thậm chí là bế tắc. Chúng ta vẫn không tránh khỏi âu lo về những vấn đề , những điều liên tục xảy đến trong cuộc sống. Tại sao lại như vậy? Làm thế nào để trong bất cứ hoàn cảnh nào, chúng ta vẫn cảm nhận được cuộc sống vui tươi, mới mẻ như những gì cuộc sống vốn có.

Mục đích sau cùng mà mỗi người hướng đến là cảm nhận được hạnh phúc

Mục đích sau cùng mà mỗi người hướng đến là cảm nhận được hạnh phúc. Đó là một vấn đề của cảm xúc tinh thần, liên quan mật thiết đến tính cách, mục đích sống và ước mơ mỗi người. Không ai có thể định nghĩa hay liệt kê cụ thể khái niệm hạnh phúc của tất cả mọi người.

Hạnh phúc là luôn biết cảm nhận , khám phá những điều mới mẻ từ cuộc sống, là hoài bão sáng tạo nên những giá trị mới, là thực hiện được những điều mình ấp ủ, ước mơ. Hạnh phúc là khi ta tìm ra và trân trọng những niềm vui , giá trị đơn giản của cuộc sống.

Cho dù là ai, ở địa vị nào, trong hoàn cảnh nào bạn cũng có quyền được lựa chọn để có được một cuộc sống hạnh phúc, hoàn toàn có khả năng tự mang lại hạnh phúc cho bản thân ở bất kì thời điểm nào! Có thể những nỗ lực của bạn chưa được đền đáp, có thể bạn đang chịu nhiều áp lực từ công việc hay nặng lòng với những thất bại, tổn thương... nhưng hãy tin rằng, bạn luôn luôn nắm giữ cơ hội mang lại hạnh phúc cho mình. Hãy mạnh dạn thay đổi suy nghĩ và cách nhìn để thực hiện được điều đó!

Đến một lúc bạn sẽ nhận ra.......

Cuộc đời bạn sẽ thay đổi khi bạn biết nhìn rộng mở và biết yêu thương cuộc sống. Bạn là người quyết định mình trở thành kẻ cô đơn giữa cuộc đời màu xám hay một người biết cảm nhận cuộc sống tràn đầy niềm vui và ý nghĩa tuyệt vời! :)

HẠNH PHÚC—thật sự, lâu dài—đôi khi khó tìm được.

Thế nhưng đừng bao giờ bỏ cuộc nhé! Hạnh phúc sẽ mau tìm đến với bạn thôi :)

Yêu nhau không phải là nhìn nhau, nhưng cùng nhau nhìn về một hướng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn