Thiên Vũ 1 năm trước

Hạnh phúc ngọt ngào đáng giá 50k

Hạnh phúc đáng giá bao nhiêu? Rẻ mà, chỉ có 50k thôi...

Vào một buổi trưa hè oi ả nào đó, đầu tóc sẵn chưa gội kịp và sẵn lười nhác, là có thể nghĩ ngay đến thú vui tao nhã, ra tiệm gội đầu. Nếu có thể hãy đi tiệm gần nhà, như tôi, giá cực rẻ chỉ 35k vừa gội được những 4 lần (tôi ráng mà đếm 1 lần cùng dầu gội, 1 lần dầu xả và 2 lần xả nước), 1 lần rửa mặt với sữa rửa mặt, mát xa đầu - cổ - vai tử tế, cứ nằm đó cho em nhân viên phục vụ rồi thiu thiu ngủ lúc nào chả hay khi tay em ấy cứ cào cào trên mái tóc của mình.  

Thức dậy là lúc em nâng vai mình lên, cho khăn quấn kín quanh đầu, ra ghế ngồi để tóc được chải mượt mà, nhất quyết không sấy, rồi mãn nguyện mà hỏi câu đã biết trước phần trả lời "Nhiêu tiền vậy em?", biết chắc là 35k nhưng bao giờ trong túi cũng chuẩn bị sẵn 50k để nhận lại lời cảm ơn từ em nhân viên dù số tiền bo ít ỏi. Tiệm nhỏ trong hẻm với khách quen nơi con phố chả giàu có gì, thì chắc số tiền ấy cũng không phải là quá nhỏ cho cuộc mưu sinh của em. 

Đổi lại cho mình là sự thoải mái, hạnh phúc và vui sướng khi được phục vụ tận tình, tâm tình thư thái, đầu hết đau nhức, tóc tai sạch sẽ, vai cổ hết mỏi mệt... thì 50k là quá xứng đáng. Nếu bạn buồn, hãy thử cách này xem sao.

Một người bạn, người anh thân thiết của mình từng viết là: "Đôi khi vô tư mà lại tốt, cứ bình thản đón nhận mọi thứ, như thể nó phải như thế và chúng ta phải hạnh phúc bằng bất cứ giá nào. Mà đơn giản hóa mọi thứ cũng là một cách để hạnh phúc đó thôi."

Hạnh phúc nhỏ nhoi mà đáng giá thay...

Viết cho cô gái tháng 9

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...