Bé Gấu
3 năm trước

Hạnh phúc- phần thưởng của cuộc sống

Hạnh phúc có thể nở hoa trong lòng chúng ta nếu mỗi ngày ra biết sống, làm việc tốt và luôn yêu thương người khác.

Hạnh phúc là phần thưởng mà mỗi người có thể tự trao tặng mình

Những người hạnh phúc biết chấp nhận chính mình, không mất thời gian quý giá của cuộc đời vào những chuyện buồn khổ hay tiếc nuối. Họ chấp nhận bất trắc, khó khăn như một phần tất yếu của cuộc sống. Họ chấp nhận tất cả những khiếm khuyết của người khác. Họ không phải đau khổ vì mong người khác thành hình mẫu mình muốn. Họ cố gắng đối xử với mọi người chân thành, rộng lượng. Họ luôn cảm nhận hạnh phúc ở hiện tại dù lòng vẫn hướng tương lai, không hay lo sợ vẩn vơ. Họ luôn xem cuộc đời mình là 1 hành trình thú vị. 

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, họ vẫn luôn cố gắng sống và cảm nhận hạnh phúc. Đằng sau sự khó khăn, vất vả là những niềm hạnh phúc để con người trải nghiệm, cũng những kinh nghiệm sống đầy ý nghĩa để con người khám phá.

Niềm thú vị trong cuộc sống có tác động qua lại

Với một tinh thần đầy phấn khởi, lạc quan, luôn cảm nhận được những điều thú vị trong cuộc sống thì cơ thể cũng sẽ khỏe khoắn hơn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người già biết tạo cho mình cuộc sống hạnh phúc sẽ có ít nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và những người sống hạnh phúc ít có nguy cơ đột tử hơn so với những người trong trạng thái căng thẳng, buồn khổ.

Mọi người đều có thể cảm nhận hạnh phúc

Mọi người đều có thể cảm nhận hạnh phúc  dù họ là ai, ở địa vị nào. Không có giới hạn nào cho sự cảm nhận hạnh phúc trong mỗi người, vì hạnh phúc là bất tận.

Thay vì suốt ngày làm việc và làm việc để có những trang thiết bị tiện nghi trong nhà, dùng tiền chinh phục người khác tại sao chúng ta không đến với hạnh phúc bằng con đường ngắn hơn? Tập trung học tập, nâng cao kiến thức, trau dồi đức hạnh, bồi đắp tâm hồn sẽ khiến chúng ta mãn nguyện và cảm nhận cuộc sống tuyệt vời hơn. Tiền bạc không bao giờ mua được lòng người. Nó chỉ là mầm mống nảy sinh tiêu cực nối tiếp tiêu cực. Trong công việc, chỉ có những người chân thành giúp đỡ nhau, góp sức nhau mới cùng nhau làm nên những thành quả đẹp cho cuộc sống.

Hạnh phúc......

Là điều chúng ta cảm nhận được sau khi chúng ta đã suy nghĩ, lựa chọn để hành động. Hành động sẽ củng cố và làm chúng ta vững tin hơn và những điều trước đây mình nghĩ. Những suy nghĩ tốt đẹp phải đi đôi với hành động cao cả. Hai điều này sẽ khiến chúng ta luôn cảm nhận được hạnh phúc trên đường đời của mình.

Hôm nay là 20/3 - ngày hạnh phúc. Chúc các bạn luôn tìm thấy được hạnh phúc để  cảm nhận được cuộc sống tràn đầy niềm vui và ý nghĩa tuyệt vời :)

Chủ đề chính: #hạnh_phúc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn