The Monster 4 năm trước

Hành trình giải cứu chú chó bị dán mõm đến hoại tử và câu chuyện từ lòng yêu thương động vật

Nhờ sự quan tâm và tấm lòng yêu thương động vật của cộng đồng mạng, chú chó bị dán mõm đến hoại tử đã được các bạn trẻ giải cứu thành công!

Trong những ngày vừa qua trên các trang mạng xã hội các bạn trẻ xôn xao bàn tán về hình ảnh một chú chó bị kẻ ác dán mõm đến hoại tử. Nhiều bạn đã bày tỏ thái độ bức xúc đối với người đã dán mõm chú chó cùng với đó thể hiện mong muốn những ai có thể hãy ra tay giúp đỡ.

chú chó bị dán mõm đến hoại tử trước khi được cứuChú chó trước khi được giải cứu

Đến nay sau 2 ngày tìm kiếm, một nhóm bạn của bạn trẻ có tên facbook là Điền Nguyễn đã tìm thấy và đưa chú chó về chữa trị. Những hình ảnh về chú chó được Điền Nguyễn chia sẽ trên facabook của mình khiến nhiều người cảm thấy xót xa. Chú chó hiện đang được giữ ở trong một lồng sắt, cơ thể gầy gò, phần mõm bị băng dính làm hoại tử đang được bác sĩ thú y tìm cách tháo gỡ. Đến nay chú chó đã được nhóm Điền Nguyễn bàn giao cho một nhóm yêu động vật.

giải cứu chú chó bị dán mõm đến hoại tử Chú chó hiện được nhốt trong một chiếc lồng sắt- ảnh từ FB Điền Nguyễn

[qcngang]

Theo chia sẻ của nhiều người dân xung quanh, chú chó tội nghiệp có thể đã thoát ra từ một quán thịt chó. Nhiều người đã cố gắng tiếp cận nó nhưng bất thành. Vì bị băng dính dán vào mõm đến hoại tử nên chú chó không thể ăn được, chỉ ngửi và bươi rác. Cách uống nước duy nhất là dùng mũi hít và hễ thấy người là bỏ chạy. Sau khi được một bạn trẻ đưa hình ảnh lên face kêu gọi giúp đỡ, từ ngày 20/7 cuộc truy tìm và giải cứu chú chó được đông đảo bạn trẻ đồng tình hưởng ứng, đặc biệt là các bạn teen ở Bến Tre, nơi phát hiện ra chú chó.

Nhiều teen đã thể hiện sự quan tâm về tình trạng của chú chó và gửi lời cảm ơn chân thành đến nhóm bạn của Điền Nguyễn. Có bạn còn chu đáo đến mức mong muốn người chăm sóc chú chó hãy thường xuyên chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội để mọi người có thể yên tâm về tình trạng sức khỏe của chú chó tội nghiệp này. 

giải cứu chú chó bị dán mõm đến hoại tửHiện tại chú chó đang được chăm sóc đặc biệt

Nhờ sự kêu gọi và cầu cứu của cộng đồng mạng  xã hội mà đến nay chú chó đáng thương hiện đã được chăm sóc an toàn. Câu chuyện về hành trình giải cứu chú chó bị dán mõm bằng băng dính đến hoại tử từ sự quan tâm của rất nhiều các bạn trẻ thực sự là một điều đáng để trân trọng trong cuộc sống xô bồ và đầy rẫy sự vô cảm như hiện nay. Đó là dấu hiệu tích cực trong lối sống và cách suy nghĩ của giới trẻ Việt. Vẫn còn đó rất nhiều bạn trẻ giàu lòng yêu thương động vật. Cùng chúc cho chú chó nhanh khỏe mạnh bằng tình yêu và sự quan tâm của các bạn trẻ mọi người nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...