Hấp dẫn món thịt lợn kho cốt dừa.

Bài viết hướng dẫn mọi người cách làm món thịt lợn kho cốt dừa, món ăn khá phổ biến, dễ làm mà lại ngon miệng nữa :)

Bài viết sau đây mình hướng dẫn mọi người cách làm món thịt lợn kho cốt dừa, món ăn khá phổ biến, dễ làm mà lại ngon miệng nữa :)

- nguyên liệu: thịt lợn ba chỉ ( khoảng 500g)

- gia vị: nước mắm, hành khô, xì dầu, mì chính, đường trắng, nước cốt dừa đóng hộp.

Tiến hành:

bước 1: thịt sơ chế làm sạch, thái vuông quân cờ. hành khô rửa sạch, băm nhỏ. ướp thịt lợn với hỗn hợp: 1,5 thìa canh mắm, hành khô băm nhỏ, 1 thìa canh xì dầu, 2 thìa cà phê mì chính, 1/2 thìa canh đường. ướp trong vòng 15'.

bước 2: chưng nước cốt: để chảo khô, đổ 3 thìa đường trắng vào chảo, đảo đều tay, đun nhỏ lửa, khi nước đạt đến độ nâu sẫm là đạt yêu cầu ( nếu khô quá có thể cho thêm chút nước vào).

bước 3: - đổ nước lần 1: đổ thịt đã uớp vào nồi, kho với chút nước, khi sôi, đổ vào nồi 1/2 bát con nước dừa tươi, 1/2 nước dùng, đun nhỏ lửa ( không nên cho quá nhiều nước dừa, dễ gây lợ, có mùi xà phòng ).

- đổ nước lần 2: khi nước đã sôi, sánh, đổ vào nồi 1/2 thìa canh nước cốt, đun trong vòng 1 tiếng.

- đổ nước lần 3: cuối cùng, sau 1 tiếng, lại đổ thêm 1/2 bát con nước dừa, 1/2 bát con nước sôi, khi gần cạn nước thì bắc ra.

ngoài ra ta cũng có thể kho cùng trứng luộc đã rán. khi kho có thể cho thêm nước mía vào kho cùng. món cá thu mía thơm ngon ở nhà hàng, ta cũng có thể chế biến theo trình tự này. chúc các bạn thành côn với món thịt lợn kho cốt dừa này nhé.

món thịt lợn kho cốt dừa hoàn chỉnh.