3 năm trước

'Hắt xì hơi' và những điều có thể bạn chưa biết?

Hắt hơi là hành động rất đỗi quen thuộc và bình thường đối với tất cả chúng ta. Thế nhưng, bản thân việc 'hắt hơi' đó lại có rất nhiều sự thật thú vị mà chúng ta không hề hay biết....

Tốc độ của cú hắt hơi?

Theo những thống kê mới nhất, một cú hắt hơi đạt kỉ lục lên đến 64km/h tương đương với gần 18m/s. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn có muốn tránh đến mấy cũng khó lòng mà thoát khỏi việc bị mấy chất nhầy gớm ghiếc đó bám lên trên quần áo của mình. 

Điều gì xảy ra nếu bạn nhịn hắt hơi?

Hắt hơi là hành động bất khả kháng. Thế nhưng hành động này lại bị coi là bất lịch sự ở những nơi công cộng. Cho nên có rất nhiều người nhịn hắt hơi. Mặc dù bạn có cố nhịn hắt hơi thì lượng nước bọt đáng nhẽ phải được phun qua đường miệng sẽ bắn qua hai lỗ tai của bạn với tốc độ lớn hơn gấp nhiều lần so với tốc độ 64km/h. Vậy nên, nó có thể làm huyết áp tăng đột ngột, làm mạch máu não bị vỡ, có thể dẫn đến tử vong. Vì thế, các bạn nên chuẩn bị khăn tay để che miệng thay vì nhịn hắt hơi nhá..

Hắt hơi tiết lộ tính cách của con người.

Theo dân gian, người nào hắt hơi to tiếng là những người lãnh đạo tốt và có uy tín, được mọi người tin tưởng trong công việc. Những người che miệng khi hắt xì hơi thì có phần dịu dàng, đoan trang. Còn những ai xì hơi không theo một form nào cả thì là thể loại dễ dàng thay đổi, không kiên định ở bất cứ lĩnh vực nào.

Cảm giác "phê" khi bạn hắt hơi?

Khi bạn bắt đầu hắt hơi, bạn sẽ cảm thấy một áp lực lớn tụ lại phía khoang mũi. Và dĩ nhiên khi bạn xì ra, thì toàn bộ áp lực đó sẽ được giải tỏa, khiến bạn cảm thấy nhẹ nhõm thoải mái. Bên cạnh đó, khi bạn hắt hơi, sẽ có một loại chất gây vui vẻ cho não bộ có tên gọi Endorphins. Đó là nguyên nhân tại sao bạn lại có cảm giác phê đến thế.

Nghĩ đến Sex, chuyện ấy có thể khiến chúng ta hắt hơi

Mới đây khoa học đã chứng minh, mỗi khi bạn nghĩ về chuyện quan hệ thì ngay lập tức não bộ sẽ kích thích giải phóng một lượng nhỏ Elite gây áp lực lên xoang mũi. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn nghĩ đến sex thì bạn cũng hắt hơi, bởi Elite chỉ được sản sinh ra một lượng rất ít, áp lực của nó lên xoang mũi có thể không quá lớn để ép bạn phải "xì" ra. 

Chủ đề chính: #Hắt_hơi

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn