Thanh Hà
2 tuần trước

HẬU QUẢ CỦA VIỆC TRUYỀN THÔNG CÁC SỰ KIỆN BẰNG BÓNG BAY

🌳 Trên thế giới, khí heli là khí trơ, rất an toàn và thường chỉ gây nổ do áp xuất. Nhưng với việc bơm khí hydro cho bóng bay ở Việt Nam thì lại rất mất an toàn, nguy cơ cao cháy nổ, gây thương tích cho người dùng.

📍 Lúc bóng vỡ khí thoát ra, nếu hỗn hợp không khí và hydro ở nhiệt độ đạt giới hạn sẽ tự bốc cháy, gây tỏa nhiệt lượng lớn, hoàn toàn có thể gây bỏng bất kỳ ai đó đứng gần đó.

🌳 Tuy nhiên biết là nguy hiểm nhưng ở những nơi bán điện thoại hay các shop, các cửa hàng,... mỗi lần có sự kiện loại bóng bay này được phát khắp mặt đường vừa gây ô nhiễm môi trường lại còn gây hại trực tiếp cho con người khi bóng nổ.

📍 Đã có rất nhiều trường hợp bị bỏng nặng do nổ bóng bay được bơm bằng khí hydro. Mới đây nhất, Bệnh viện Saint Paul đã phải tiếp nhận vài trường hợp bị bỏng nặng do nổ bóng bay bơm khí hydro.

🌳 Giải pháp :

📍 Thay vì truyền thông bằng những quả bóng bay nguy hiểm tiềm ẩn thì họ cũng có thể truyền thông online và tổ chức chương trình để truyền thông cũng hợp rất hiệu quả và an toàn với bản thân mình và môi trường.

Chủ đề chính: #môi_trường

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn