Happy Do
4 năm trước

Hậu quả nghiêm trọng của việc cơ thể thiếu Vitamin

Hậu quả nghiêm trọng của việc cơ thể không được cung cấp đủ lượng vitamin thiết yếu và thông tin của 1 số thực phẩm có hàm lượng vitamin dồi dào.

Vitamin đóng vai trò thiết yếu đối với sự hình thành và phát triển sức khỏe của con người, nhưng ít ai có thể hình dung được nếu như lượng vitamin thiết yếu không được cung cấp đầy đủ cho cơ thể hàng ngày sẽ mang đến hậu quả nghiêm trọng như thế nào. 

1. Vitamin -B1 - Thiamine

Nó cần thiết cho các hoạt động của một số enzyme trong quá trình chuyển hóa carbohydrate. Nếu thiếu các cơ bắp chân trở nên mềm yếu run, co giật, mất cảm giác ngon miệng.

Mô tả hình ảnh

Nguồn thực phẩm chứa nhiều vitamin B1:  Ngũ cốc như lúa mì, hạt dầu như: lạc, sữa, thịt, cá.

2. Vitamin-B2- Riboflavin

Chức năng: Cần thiết cho các phản ứng oxy hóa khử trong tế bào và trong hô hấp tế bào. Nếu thiếu sẽ gây viêm lưỡi vết nứt ở góc miệng kèm theo các triệu chứng như sợ ánh sáng, da có vảy và tưới nước mắt.

Mô tả hình ảnh

Nguồn thực phẩm cung cấp: Sữa, trứng, gan, thận và các loại rau lá xanh.

3. Vitamin B3-Niacin

Chức năng: Cần thiết cho sự chuyển hóa carbohydrate, protein và chất béo.Nếu thiếu niacin trong chế độ ăn uống dẫn đến một căn bệnh gọi là Pellagra. Các triệu chứng của bệnh nứt da, tiêu chảy, mất trí nhớ,có vấn đề khi cơ thể tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Mô tả hình ảnh

Nguồn thực phẩm cung cấp: Thận, gan, thịt, cá, gia cầm, các loại đậu và lạc.

4. Vitamin C - Acid Ascorbic :

Chức năng: Vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong phản ứng oxy hóa, cần thiết cho sự hình thành của collagen, sự hình thành của các mạch máu, mô liên kết, sụn và ngà răng. Ngoài ra Vitamin C cũng giúp sự hấp thu và lưu trữ của sắt, nó rất cần cho sự phát triển bình thường, sửa chữa các mô, làm lành vết thương và gãy xương. Nếu thiếu sẽ gây rối loạn dinh dưỡng và 1 số bệnh như sưng nướu răng, chảy máu nướu răng, các khớp và các bệnh dưới da.

Mô tả hình ảnh

Nguồn thực phẩm cung cấp: Trong trái cây tươi, các loại rau lá xanh, cà chua và đậu nảy mầm.

5. Vitamin D-Calciferol

Chức năng: Nó giúp trong việc hấp thu Ca & P bởi ruột và hình thành xương. Thiếu vitamin D dẫn đến dị tật xương như bệnh còi xương. (xương bị cong và gõ đầu gối)

Mô tả hình ảnh

Các nguồn giàu Vitamin 'D' là ánh sáng mặt trời và ánh sáng mặt trời có khả năng chuyển đổi cholesterol trong cơ thể của chúng ta thành Vitamin 'D'. Vitamin hiện 'D' trong thực phẩm có nguồn gốc động vật như gan, lòng đỏ trứng, bơ, các loại dầu chiết xuất từ gan của loài cá như cá tuyết hoặc cá mập. Nó được hình thành trong da từ một dẫn xuất cholesterol do tác động của tia cực tím của ánh nắng.

Chủ đề chính: #vitamin

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn