Little Kid 1 năm trước

Hãy dành thời gian một mình và yêu thương bản thân hơn.

Nếu bạn đã từng trải qua cảm giác lạc lõng một mình thì hẳn đấy không phải là một trải nghiệm vui vẻ gì và bạn chắc sẽ không muốn phải trải qua cái cảm giác ấy lần nào nữa phải không?

Ở đây, mình muốn nói với bạn rằng, hãy dành thời gian một mình, tận hưởng khoản thời gian của riêng mình đặc biệt là sau những ngày làm việc hay buổi học nặng nề. Đây chính là cách bạn xả stress và thấu hiểu bản thân mình hơn.

Giới trẻn gày này thường có thói quen tụ tập bạn bè vui chơi, cà kiệu. Đấy là một điều tốt,nhưng theo một hướng nào đấy thì điều đó lại khiến các bạn trở nên sợ cô đơn, sợ một mình va coi điều đó là thứ tiêu cực mà bạn không bao giờ muốn bị đặt vào.  Nếu bạn cũng nghĩ vậy thì….

 Nào nào, hãy bình tĩnh mà nghĩ kĩ một chút. Cô đơn đâu đáng sợ đến thế. Cô đơn đâu có nghĩa là bị cô lập hay bỏ rơi. Hãy để bản thân cảm thấy thoải mái với sự cô đơn, và càng tốt hơn nếu bạn yêu lấy nó. Cô đơn sẽ giúp ích cho bạn khi cần thiết và trong rất nhiều trường hợp đặc biệt.

Sẽ có những sự lựa chọn và quyết định mà bạn cần phải thực hiện một mình, và khi đấy chính sự cô đơn lại là một trợ thủ đắc lực nếu bạn biết sử dụng đúng cách như thế nào. Bạn hoàn toàn có thể đưa ra những quyết định một cách dễ  dàng mà không cần phải do dự hay lo sợ vì đơn giản là bạn đã hình thành được một nền tảng vững chắc về bản thân trong khoản thời gian bạn ở một mình. Nền tảng đấy là những gì về con người bạn, về việc bạn muốn gì, bạn cần gì hay mong ước tương lai của bạn.

Việc bạn dành thời gian riêng một mình cũng đồng nghĩa với việc bạn biết quan tâm mình hơn, biết lắng nghe bản thân mình và cũng biết yêu thương mình nhiều hơn. Bạn không cần phải lo nghĩ về những thứ tạp nham ngòai đường, cũng chẳng cần gượng ép làm những việc mà mình không thích. Chỉ đơn giản là tập trung vào bản thân mình, làm những việc mà chẳng ai có thể cấm đoán được.Do vậy, đừng ngại khi để bản thân một mình, dành thời gian cho những ưu tư thầm kín. Hãy lắng nghe bản thân mình hơn và hãy học cách yêu sự cô đơn như cách bạn yêu chính bạn. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...