Nông Thị Mai 4 năm trước

Hãy dạy con cách kiếm tiền trước khi dạy con cách tiêu tiền

Mỗi người dạy con theo một cách riêng của mình, nhưng không được phép bỏ qua dạy con cái của mình cách kiếm tiền và cách tiêu tiền...

Mỗi ông bố, bà mẹ đều rất yêu thương con cái của mình, hiển nhiên bậc sinh thành nào cũng thế, vấn đề chỉ nằm ở chỗ tình yêu đó được thể hiện ra sao và cách con cái của họ tiếp nhận như thế nào mà thôi.

Mô tả hình ảnh

Rất nhiều lý do để họ bao bọc con cái của mình quá kĩ, đôi khi là vì con còn quá nhỏ để phải đi làm, để phải biết kiếm tiền, hay cũng chỉ là vì thương con, vì sợ con khổ. Nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm, vì nếu như bạn cho con tiền mà không cho chúng biết giá trị của đồng tiền ấy. Để có đồng tiền ấy cha mẹ chúng đã phải bỏ ra bao nhiêu thời gian, công sức của mình. Để có đồng tiền ấy cho con đã vất vả biết bao nhiêu. Sai lầm lớn nhất nằm ở chỗ đó, không thể không cho con biết những gì mình đã làm vì con, càng không thể không cho con biết giá trị của một đồng tiền.

Quan trọng hơn cả là hãy dạy con cách kiếm tiền. Bằng cách này hay cách khác, con có thể kiếm ra tiền, cho dù nhiều hay ít thì đấy là tiền con kiếm ra, sức lao động và cả sự cố gắng của con để con hiểu rằng đồng tiền ấy có giá trị tới mức nào.

Khi con của bạn đã kiếm được tiền, lúc đó hãy dạy nó cách tiêu tiền sao cho hợp lý. đừng thương con mà để con kiếm củi ba năm đốt một giờ. Bởi có tiền không phải đã biết cách tiêu, hãy dạy con không ki bo, nhưng cũng đừng quá hào phóng với chính mình. Hãy dạy con biết nên phân chia, những gì cần thiết nên tiêu tới tiền, còn những gì không nên.

Mỗi người dạy con theo một cách riêng của mình, nhưng không được phép bỏ qua dạy con cái của mình cách kiếm tiền và cách tiêu tiền. Đó là hai điều không thể không dạy con khi con bắt đầu có những nhận thức nhất định về cuộc sống.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...