Mỹ Linh Nguyễn 4 năm trước

Hãy để yêu thầm trở thành hồi ức đẹp nhất về thời thanh xuân

Yêu thầm cũng là một đóa hoa, có thể chưa kịp nở đã phải tàn, nhưng tuyệt nhiên vẫn là đóa hoa cần trân trọng.

Yêu thầm không giống như mối tình đầu, nó thậm chí còn khó quên hơn mối tình đầu. Thế nhưng ai cũng từng ít nhất một lần chạm vào nó, vì nó mà mỉm cười, vì nó mà rơi nước mắt. 

Người ta giữ yêu thầm cho riêng mình, cất nó vào một cái hộp trong trái tim, theo thời gian lãng quên nó. Nhưng thật kỳ lạ, dù nó bị vô tình hay cố ý lãng quên, thì rồi vào một ngày nào đó, người ta lại mở nó ra, lại vì nó mà rơi nước mắt, vì nó mà mỉm cười.

Thanh xuân nhất định sẽ có yêu thầm. Mà yêu thầm, đẹp nhất, thanh khiết nhất, cũng chỉ nở hoa ở thời thanh xuân mà thôi.

Mô tả hình ảnh


Giai đoạn yêu thầm, người ta luôn phải đấu tranh tư tưởng giữa mong muốn được bày tỏ tình cảm với đối phương và nỗi lo sợ bị khước từ. Cứ như thế, tự dằn vặt chính mình bằng những suy nghĩ viển vông. Rồi cả tá những cảm xúc thi vị mà nếu như có thể bạn đã viết nó thành truyện dài kỳ lâm ly bi đát rồi ấy.

Bạn còn nhớ mình đã từng vui thế nào khi người đó gọi tên bạn, khi cậu ấy mỉm cười với bạn, hay tim đập rộn ràng khi ánh mắt hai người chạm vào nhau không? Và cảm xúc khi đó, thật khó mà nói thành lời. Bạn chỉ muốn giữ bí mật ấy cho riêng mình, giống như chiếc kẹo mút dở cất đi, khi nào buồn chán lại lôi ra mút tiếp.

Mô tả hình ảnh


Bạn còn nhớ mỗi lần nhìn thấy người đó đi cùng những cô gái hay chàng trai khác, bạn đã ăn dấm chua nhiều thế nào không? Cho dù chẳng phải người thương của người ta, bạn cũng phản ứng y hệt như mình là nhân vật chính đáng thương trong câu chuyện tình yêu mà bạn là tác giả rồi. 

Bạn còn nhớ cảm giác nhìn thấy Facebook của người đó sáng lên màu xanh lá, bạn đã do dự như thế nào không? Rất muốn vào trò chuyện cùng cậu ấy, rất muốn tiếp cận cậu ấy, nhưng lại e ngại. Nhấp vào rồi lại out ra, cứ như thế cả chục lần. Cuối cùng thì sao, bạn vẫn không làm gì cả. Kết quả là tắt Facebook lên giường mở mắt thao láo suy nghĩ tào lao.

Bạn còn nhớ bạn đã đau lòng thế nào khi phát hiện ra người mà bạn thích đã có nơi có chốn không? Hụt hẫng rất lâu mà không sao lấy lại cân bằng. Khi ấy bạn đã nghĩ thế nào nhỉ? Có phải rất hối hận vì đã không bày tỏ sớm hơn không?

Mô tả hình ảnh

Nhưng nếu bạn may mắn hơn, bạn có nhớ khoảnh khắc bạn biết người đó cũng thích bạn, bạn đã hạnh phúc thế nào không? Còn lợi hại hơn trúng xổ số độc đắc, bạn thấy mình như được trao giải thưởng bay vào vũ trụ, rất lâng lâng. lại còn "phê phê" nữa chứ. Nói chung là rất khó diễn tả bằng lời.

Yêu thầm, cho dù bạn chọn cách bày tỏ hay không bày tỏ, nó vĩnh viễn vẫn là khoảng thời gian ngọt ngào nhất trong quãng thanh xuân. Sau này khi vô tình gặp lại người mà bạn từng hao tổn không biết bao nhiêu tâm tư, bạn sẽ thấy mình của khi ấy thật thuần khiết làm sao. Vậy nên, nếu như bạn đang yêu thầm một ai đó, đừng suy nghĩ nhiều, cứ làm theo những gì trái tim bạn nói, để mọi chuyện thuận theo lẽ tự nhiên. Biết đâu vận may sẽ đến với bạn!

Còn mình, mình đi tỏ tình đây!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn