Bé Gấu 2 năm trước

Hãy đọc 8 mẹo nhỏ sau để có thể đọc đâu nhớ đấy!

Bạn có thể nhớ lại những gì mà bạn đã đọc nếu bạn cho rằng nó đủ quan trọng để nắm vững và ghi nhớ? Hãy tìm ra động lực thúc đẩy để nắm bắt thông tin và mở mang đầu óc.

Bạn cần có

  • Các phương pháp
  • Mục đích
  • Sự hình dung 
  • Tâm điểm

Hãy đọc 8 mẹo nhỏ sau để có thể đọc đâu nhớ đấy!

Bước 1

Đầu tiên đọc lướt qua thông tin một cách chậm rãi để ghi nhớ những gì bạn đọc. Đừng bao giờ dùng cách này như là một cách chính để nắm bắt thông  tin mà hãy luôn dùng nó như một sự chuẩn bị để thu thập các ý chính. Các loại máy móc luyện cho mắt có thể đọc lướt và chọn lọc ý nghĩa, nội dung hơn là chú ý đến cách sắp xếp của các chữ nhỏ hơn giúp đẩy nhanh tốc độ đọc và tăng cường khả năng tập trung.

Bước 2

Hãy đọc các nhóm từ hơn là đọc các từ riêng lẻ bằng cách phát triển thói quen liếc mắt ngang hoặc dọc trang sách

Bước 3

Phân loại và kết hợp thông tin bạn vừa đọc với những kiến thức khác của bạn trong cuộc sống để thiết lập các gợi ý quen thuộc giúp nhớ lại các sự kiện. Cách ghi nhớ này rất hiệu quả đó nha! 

Bước 4

Ghi lại các lưu ý thật ngắn gọn về các sự kiện và thông tin nổi bật khi đọc sách hoặc ôn thi. Hãy nói to các từ để tự mình nghe và giúp ghi nhớ chúng. Hãy lặp lại quá trình đó.

Bước 5

Học có mục đích và sự tự tin, có sự tương tác với tài liệu. So sánh và đối chiếu những gì đang được ghi nhớ và diễn giải thành ý hiểu đơn giản. Tự hỏi mình các câu hỏi để nắm được bài học kĩ hơn. Tuy tô hightlight là cách ghi nhớ hiệu quả nhưng hãy tránh tô hightlight mọi thứ 1 cách lười biếng. Chỉ tô hightlight các đoạn văn bản hoặc cụm từ chính. 

Bước 6

Hình dung các khuôn mặt với các tên cần phải nhớ. Liên hệ trong đầu các ngày quan trọng trong bài tập của bạn bằng cách hình dung ra những sự kiện nổi bật trên lịch, các ngày sinh nhật hoặc các ngày nghỉ lễ gần những ngày mới đi học. 

Bước 7

Tập trung trọng tâm vào 1 thứ 1 lúc - một đoạn văn, một câu hoặc 1 từ. Không cho phép bất cứ sự xao nhãng nào tập trung vào ý nghĩa và kiểm tra để chắc chắn bạn đã nhớ nó trước khi chuyển sang phần khác.

Bước 8

Chú ý tới những thời điểm trong ngày khi bạn tỉnh táo nhất và lên kế hoạch cho thời gian học của bạn 1 cách phù hợp. Đầu tiên hãy làm việc trong khoảng thời gian ngắn để mở rộng sự chú ý và sự am hiểu.


Bạn có biết?

Hơn 300.000 nghìn chiếc Ipad đã được bán trong ngày đầu tiên tung ra thị trường?

Nguồn: Howcast

Dịch: Linh Châu - Ohay Tv

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn