Đây là bài nháp

Hãy dũng cảm đối mặt với khó khăn vì đôi khi khó khăn chỉ là thử thách

Hãy dũng cảm đối mặt với khó khăn vì đôi khi khó khăn chỉ là thử thách

Hãy dũng cảm đối mặt với khó khăn vì đôi khi khó khăn chỉ là thử thách

Mở bài:

 Cuộc sống luôn ẩn chứa muôn vàn trở ngại và thách thức, nếu con người không có lòng dũng cảm bản lĩnh để đối mặt thì sẽ không thể vượt qua được. Khó khăn thử thách là một phần của cuộc sống và muốn có được thành công chúng ta phải biết vượt qua và khắc phục chúng.Những điều kiện, hoàn cảnh bất lợi thậm chí những nghiệt ngã của môi trường bên ngoài đôi khi lại là điều kiện lí tưởng để con người có cơ hội khẳng định bản lĩnh cá nhân. chính vì thế có ý kiến cho rằng: "Hãy dũng cảm đối mặt với khó khăn vì đôi khi khó khăn chỉ là thử thách "

Thân bài:

* giải thích vấn đề

Trong cuộc sống chúng ta phải trải qua rất nhiều khó khăn. Đó là những trắc trở những chông gai mà ta bắt gặp trên đường đời .Chính vì thế để thể hiện được những ý chí, nghị lực của bản thân chúng ta phải biết dũng cảm tức là phải có tinh thần mạnh mẽ vượt trên mức bình thường để đối mặt với những khó khăn, thử thách ấy.

* bàn luận:

Vậy tại sao chúng ta phải "dũng cảm đối mặt với khó khăn"? Vạn vật trên trời đất phàm là con người hay hoa lá, cỏ cây muốn sống trên đời thì ắt hẳn đều phải trải qua những ngày tháng vất vả vươn lên để sinh trưởng và phát triển. Nếu muốn bản thân sinh ra đã hoàn hảo, giỏi giang ngay từ đầu thì là điều không thể.Cuộc sống càng ngày càng khắc nghiệt hơn, căng thẳng như trong một vòng đua nước rút. Con người cần phải tự mình học cách đối mặt với những thử thách trong cuộc sống, lấy đó làm động lực rèn luyện bản thân ngày càng vững vàng, trưởng thành trước sóng gió.Khi "dũng cảm đối mặt với khó khăn", chúng sẽ giúp chúng ta tôi luyện được ý chí quyết tâm nghị lực kiên cường để hình thành bản lĩnh cá nhân Jeff Keller đã từng nói: “Mọi khó khăn, trở ngại sẽ khơi dậy khả năng tiềm ẩn trong mỗi chúng ta”. Đúng vậy trong mỗi con người luôn luôn tiềm ẩn những khả năng  chưa được khám phá hết. Mỗi người là một cá thể không giống nhau, mỗi người lại có một thế mạnh riêng mà không thể sử dụng một thước đo để đánh giá. Dám đối mặt với khó khăn thử thách bằng lòng dũng cảm, con người sẽ huy động tất cả khả năng của bản thân để từ đó khám phá được chính mình , hoàn thiện bản thân.

Tại sao nói "khó khăn chỉ là thử thách"?Cuộc sống vốn không hề bằng phẳng mà luôn chứa đựng những vất vả, thách thức dành cho tất cả chúng ta. Và đời người là cuộc hành trình vượt qua những thử thách đó. Hãy hướng về phía trước. Chúng ta không nên nản chí bởi mỗi lần vượt qua khó khăn, ta sẽ thấy mình bản lĩnh cứng cỏi hơn rất nhiều. Sau cùng, khó khăn gian khổ sẽ đem lại cho mỗi người một tài sản vô giá – đó là sự trưởng thành và trải nghiệm.Hãy xem khó khăn là một cơ hộ tiềm ẩn.Con người nên học cách chấp nhận khó khăn thay vì để khó khăn nhấn chìm.Khi gặp rắc rối hoặc đối diện một thử thách trong cuộc sống, thay vì hỏi: Tại sao? Sao lại là tôi? Thì bạn hãy hỏi: Mình sẽ phải làm gì? Mình sẽ làm như thế nào? để đối mặt với vấn đề đó. bản thân không thể thay đổi những gì xảy đến, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tự lựa chọn cho mình cách đối diện và vượt qua.Đại dương mênh mông sẽ không thể đánh chìm một con tàu nếu nước không tràn vào bên trong nó. Cũng tương tự như thế, những khó khăn sẽ không thể quật ngã bạn nếu bạn không cho phép chúng làm thế.Vì vậy, đừng ngại sự đau khổ trong chốc lát, vì khi đau khổ, hoàn cảnh sẽ mở ra cho bạn cơ hội để trưởng thành .Những khó khăn , thất bại ngoài kia cũng chỉ là thử thách mà chúng ta phải bước qua. 

* bình:

Tất cả chúng ta ai cũng đều sẽ đối mặt với nghịch cảnh ít nhất là vài lần trong đời. Trốn tránh không phải là cách giải quyết vì nó sẽ làm con người trở nên hèn nhát và tồi tệ Thay vì thế hãy dũng cảm đương đầu với khó khăn . Đó là cách giải quyết hiệu quả mọi vấn đề trong cuộc sống Hãy sẵn sàng trang bị cho mình những kỹ năng, kiến thức cần thiết để đối đầu với hoàn cảnh. Nhà bác học Edison đã thất bại 9.999 lần trước khi ông sáng chế ra bóng đèn điện.Nhà xuất bản phim nổi tiếng Walt Disney cũng đã từng bị sa thải vì "thiếu trí tưởng tượng và không có ý tưởng nào tốt cả.”Vậy nên đừng ngại đối mặt với thất bại khó khăn bởi "khó khăn đôi khi cũng là thử thách" mà thôi.

* phản đề:

Tuy nhiên, cuộc sống vẫn có một số người do dự chần chừ thậm chí là sợ sệt luôn thu mình vào vỏ bọc của sự an toàn mà không chịu đối mặt với khó khăn thử thách trước mắt . Điều đó vô hình chung đã đánh mất cơ hội để phát triển bản thân.Thật sai lầm!

Kết bài:

 Chúng ta thật may mắn biết bao khi được ăn học tử tế, môi trường học tập ngày càng tốt, do đó hãy biết trau dồi kiến thức cá nhân, kĩ năng sống, rèn luyện nhân cách phẩm giá để phát triển bản thân. hãy chủ động tự tin dũng cảm đối mặt với chông gai biến khó khăn thành thử thách.đó mới chính là sống có trách nhiệm và ý nghĩa