Nguyễn Thị Nguyệt 3 năm trước

Hãy dừng việc so sánh bản thân với người khác

Việc tự so sánh bản thân với người khác sẽ chỉ khiến bạn trở nên cô đơn và không bao giờ dám vươn lên. Hãy dừng ngay việc đó lại và sống đúng với chính bạn.

Hãy  ngừng so sánh bản thân với người khác

“Oh, nhìn Lan kìa, bạn ấy trông thật xinh và sang trọng!.Còn mình thì như con nhà quê.”

“Mọi người đều có điện thoại mới, còn mình thì chỉ là chiếc đen trắng cùi bắp. Mình muốn được ai đó tặng một chiếc smartphone như mấy bạn ấy.”

 “Sao cô ta học giỏi thế nhỉ. Mình có muốn cũng chả được.”

Chúng ta luộn đặt mình trong vế so sánh khập khiễng với những người khác. Và lúc nào cũng vậy, bản thân chúng ta chính là vế lép trong phép so sánh ấy. Khi nhìn thấy ai đó giàu có, xinh đẹp, học giỏi, thành công chúng ta luôn nghĩ về những cái xấu của mình. Và rồi bao suy nghĩ tiêu cực cứ tuôn ra trong đầu một cách mất kiểm soát. Ta thường ghét bố mẹ vì họ hay đem chúng ta ra so sánh với bạn bè. Tuy nhiên, có bao giờ bạn nghĩ chính bản thân mình cũng đang tự hạ thấp cái tôi và thấy ghen tị với mọi thứ những người khác có. Từ đó,bạn sẽ dễ dàng trở thành con người tự ti, sống ích kỷ và luôn gò bó bản thân để giống người khác.

Mỗi người có một đặc điểm riêng. Có thể bạn không có sự xinh đẹp, giàu có như ai đó. Nhưng đấy chính là bạn, là con người thật của bạn. Bạn sống tử tế, tốt bụng và siêng năng vì thế mọi người vẫn luôn yêu mến dù bạn trông không đẹp đi chăng nữa. Trên thế giới này không có ai là hoàn hảo tuyệt đối. Mỗi người ẩn chứa những điểm nổi bật riêng mà người khác mong muốn có được. Chỉ là bạn chưa sẵn sàng hoặc chưa biết cách khai thác những điểm mạnh của bạn mà thôi. Thay vì chỉ biết ngồi ì một chỗ và so sánh này nọ với người khác, hãy giành thời gian đó để làm một việc ý nghĩa chứng tỏ bản thân mình.

Bên cạnh đó, việc người khác xinh đẹp, giàu có, nhiều bạn bè…chưa hẳn đã là sự thật hoàn toàn. Có nhiều người tiêu tiền không tiếc, ngày ngày đi shopping, đi chơi….Tuy nhiên, số tiền đó là trợ cấp từ bố mẹ giàu có của họ chứ không phải là đồng tiền họ tự kiếm ra. Nhiều anh chàng đẹp trai, ga lăng nhiều bạn gái nhưng họ chỉ trau chuốt vẻ bề ngoài để móc tiền từ những cô gái giàu có mà thôi. Nhiều người mua nhà to đẹp nhưng thực chất họ chả sở hữu cái gì hết vì đấy chỉ là một khoản nợ. Còn nhiều sự thật khủng khiếp luôn được ẩn chứa sau bức tranh hoàn hảo của nhiều người. Họ có sự lựa chọn cách sống cho riêng họ và họ hài lòng vì điều đó. Cho nên, bạn nên dừng việc ca ngợi hóa người khac và tự chế giễu bản thân mà hãy tự hài lòng với cách sống của mình. Biết đâu ngày nào đó,bạn sẽ kiếm được thật nhiều tiền và bạn sẽ trở nên giàu có và có được người chồng, người vợ tuyệt vời.

Nhiều khi, cũng có thể những người đó gặp may chăng. Họ may mắn vì được sinh ra trong gia đình giàu có. Họ may mắn vì có ngoại hình xinh đẹp. Họ may mắn vì có được công việc tốt. Bạn chỉ cần nghĩ đơn giản là đấy chỉ là sự may mắn tạm thời. Và rồi, một ngày nào đó bạn cũng sẽ có được điều may mắn cho bản thân mình. Chỉ cần bạn cố gắng sống thật lòng mình và không làm việc xấu thì chắc chắn may mắn sẽ mỉm cười với bạn.

Giờ chính là lúc bạn nên dừng việc so sánh bản thân với người khác. Hãy bắt đầu xây dựng một cuộc sống mới và bạn chắc chắn sẽ thành công.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...