2 tuần trước

Hãy duy trì chăm sóc da, dưỡng da thường xuyên ngay cả khi làm việc tại nhà

Hãy duy trì chăm sóc da, dưỡng da thường xuyên ngay cả khi làm việc tại nhà

Khi ở nhà nhiều hơn (làm việc tại nhà, hạn chế đi chơi, hẹn hò…) đặc biệt trong mùa dịch covid 19 nhiều công ty có xu hướng cho nhân viên làm việc tại nhà, nhiều người sẽ không thể duy trì được thói quen chăm sóc da và trang điểm. Nghe thật nghịch lý vì lúc này chúng ta có nhiều thời gian hơn: buổi sáng có thể vừa họp online, vừa nấu ăn, giải quyết công việc qua điện thoại, chăm sóc cây cối, thú cưng… cùng lúc tại nhà. Nhưng chính tâm lý không cần ra đường, không gặp gỡ ai hoặc cảm giác thời gian biểu đảo lộn dễ làm người phụ nữ lơ là việc chăm chút dáng vẻ và làn da.

Đừng bỏ bê việc chăm sóc da ngay cả khi bạn không thường xuyên ra ngoài

Làm việc tại nhà ảnh hưởng tới sức khỏe làn da bởi sự thay đổi môi trường, không khí và thói quen ăn uống, ngủ nghỉ. Nhiều người bỏ qua bước dưỡng da mỗi sáng và mỗi tối với những sản phẩm bảo vệ da, dưỡng ẩm và đặc trị. Việc toàn bộ spa tạm thời đóng cửa cũng khiến da thiếu đi sự chăm sóc chuyên sâu định kỳ. Nhiều bạn sẽ có thói quen đi spa để chăm sóc da vì spa không chỉ giúp thư giãn mà còn trị liệu với các phương pháp massage ấn huyệt trẻ hóa và giảm strees nữa.

Đừng để giống như tôi, vào hồi tháng 4 tôi bị cách li ở nhà, và kết quả là sau thời gian cách li ra ngoài đồng nghiệp bạn bè đều hỏi “mày ốm hả?” “sao lại da xấu thế?” “mày làm sao đấy?” “sao lại nổi mụn nhiều thế?” … Và tôi chợt nhận ra trong khoảng thời gian ở nhà tôi chẳng thèm đoái hoài gì đến việc chăm sóc da, cũng chẳng buồn để ý luôn.

Dù là ở nhà thì cũng thường xuyên soi gương nha các bạn. Nếu bạn phát hiện da có các biểu hiện: thiếu nước, khô, nhăn, chùng, xỉn màu, đổ dầu nhiều hơn, mụn, kích ứng và sạm, nám, đó chính là “tín hiệu” cầu cứu của làn da. Đã đến lúc chỉnh đốn lại quy trình dưỡng da tại nhà rồi đấy.

Hãy chăm sóc da ngay cả khi làm việc tại nhà

WORK HOME cũng cần chăm sóc da và dưỡng da nhé!

Bạn đã từng nghe câu “ Phụ nữ hãy đẹp mọi lúc mọi nơi, đừng chỉ đẹp khi cần” chưa. Vẻ ngoài xinh đẹp giúp ta cảm thấy vui vẻ và tích cực hơn .Việc chăm chút cho làn da và cơ thể, trang điểm và ăn mặc đẹp mỗi ngày có tác dụng nâng cao tinh thần và hỗ trợ tăng hiệu suất làm việc suốt cả ngày. Dù là 5-10 phút tự massage mặt hay một lớp trang điểm mỏng nhẹ đều có thể mang lại hiệu ứng tâm lý tích cực:

  • Giúp bạn duy trì thói quen năng động như trước khi có dịch
  • Giúp nâng cao tâm trạng của bản thân và người tiếp xúc với bạn
  • Thể hiện thái độ chuyên nghiệp khi thực hiện các cuộc họp video online trên Zoom, Skype…
  • Tạo thói quen chăm sóc, yêu thương bản thân kể cả trong hoàn cảnh khó khăn, thử thách

Và sau khi làn sóng Covid-19 được kiểm soát, bạn sẽ xuất hiện trước đồng nghiệp và bạn bè với một làn da sáng mịn, tươi trẻ đầy sức sống.

Hãy tạo cho mình một quy trình dưỡng da chăm sóc da phù hợp cho dịp Work Home hoặc chí ít thì bạn cũng phải duy trì được các bước chăm sóc da thường ngày nhé!

Chủ đề chính: #chăm_sóc_da

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn