Hãy làm những điều này nếu bạn có quá nhiều thời gian 'chết'

Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, trong khi có nhiều người không hết việc để làm thì vẫn có những người không biết làm gì để giết thời gian. Đáng buồn là phần đông số ấy là những người trẻ, những người có sức khoẻ, có đam mê nhưng luôn bị sự trì hoãn đánh gục. Nếu không muốn cuộc đời mình vô nghĩa, bạn hãy thử làm những điều sau đây.

1. Đọc sách

1. Đọc sách ,việc nên làm,thời gian rảnh,cách sống tốt,hoàn thiện bản thân

Chắc bạn đã nghe hàng nghìn lần là việc đọc sách rất quan trọng. Tuy nhiên phải làm sao khi không có hứng thú với sách, khi có quá nhiều thứ hay hơn để bạn giết thời gian như facebook, youtube, instagram... Nào bạn trẻ, hãy thử một lần tắt hết mạng đi, vứt điện thoại ở nhà và đến một hiệu sách bất kỳ, chắc chắn bạn sẽ tìm được một cuốn sách phù hợp với mình đấy. Đừng gói gọn cái suy nghĩ sách lúc nào cũng khô khan như trên trường lớp mà nản lòng, hãy đọc sách văn học, sách kỹ năng, tiểu thuyết,...rồi bạn sẽ thấy sách thú vị hơn mình tưởng. Đọc sách giúp bạn biết thêm nhiều điều, suy nghĩ sâu sắc hơn và chắc chắn bạn sẽ học được những điều bổ ích giúp ích cho cuộc sống từ những cuốn sách. Bớt sống ảo và đọc sách nhiều hơn bạn nhé. 

2. Học một ngoại ngữ mới

2. Học một ngoại ngữ mới ,việc nên làm,thời gian rảnh,cách sống tốt,hoàn thiện bản thân

Thời đại 4.0 rồi bạn ơi, không biết ngoại ngữ là một thiệt thòi lớn đấy, nhất là khi Việt Nam đã ký kết Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương(TPP). Điều này tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho chúng ta, tuy nhiên điều này cũng là một thách thức khi các nước láng giềng có thể thoải mái sang Việt Nam làm việc và sinh sống. Họ có ngoại ngữ, có kỹ năng thì hơn đứt chúng ta rồi. Ngay từ lúc này, hãy nhanh nhanh đi học ngoại ngữ, tiếng gì cũng được, miễn là bạn thành thạo nó và có thể biến nó thành công cụ kiếm tiền cho bản thân là được. Học không bao giờ là thừa cả, hãy trang bị cho mình kỹ năng để chiến đấu đến cùng trong thời đại khốc liệt này bạn nhé. 

3. Học những thứ bạn muốn từ lâu

3. Học những thứ bạn muốn từ lâu,việc nên làm,thời gian rảnh,cách sống tốt,hoàn thiện bản thân

Nào hãy thành thật với bản thân một chút, có phải bạn đã từng có mơ ước thành đầu bếp, thợ làm bánh, làm vườn, hoạ sĩ hay biết chơi piano, ghi-ta đúng không? Mọi ước mơ đầy nhiệt huyết ấy đều bị quên lãng theo thời gian, nhất là khi chúng ta phải nghe theo lời bố mẹ học những thứ thiết thực cho cuộc sống sau này. Điều đó không sai, nhưng nếu bạn đang chán nản với những gì đang làm, vậy thì hãy dành thời gian rảnh của mình để học những thứ đã từng là ước mơ của bạn. Không bao giờ là muộn để học một cái gì đó. Biết đâu bạn sẽ tìm lại được đam mê, sự yêu thích trong công việc và cuộc sống hiện tại. Chắc chắn cuộc sống sẽ thú vị hơn khi bạn cân bằng được công việc và sở thích của mình. 

4. Tập thể dục

4. Tập thể dục ,việc nên làm,thời gian rảnh,cách sống tốt,hoàn thiện bản thân

Nếu có thời gian rảnh, hãy dành ra 30-45 phút mỗi ngày để tập luyện. Ai cũng biết lợi ích của việc tập luyện thể dục thể thao khi nó vừa bảo vệ sức khoẻ, vừa giúp bạn có thân hình cân đối. Nhưng mọi người thường nói rằng họ không có thời gian, không có tiền đi phòng tập gym, không biết phải tập những cái gì... Đừng để những lý do đó cản trở thói quen tốt này. Bạn chỉ cần một đôi giày tốt, bước ra ngoài đi quanh công viên gần nhà là đủ, hoặc có thể ở nhà và lên mạng tập theo các bài tập của những người có kinh nghiệm, mọi thứ đều free mà tại sao không thử chứ? Chắc chắn sức khoẻ và vóc dáng của bạn sẽ thay đổi bất ngờ đấy. Hãy chăm chỉ lên bạn nhé. 

5. Tham gia tình nguyện

5. Tham gia tình nguyện ,việc nên làm,thời gian rảnh,cách sống tốt,hoàn thiện bản thân

Tham gia tình nguyện vào một tổ chức, một câu lạc bộ vừa giúp bạn giao lưu với mọi người, tạo thêm các mối quan hệ và bạn cũng có thể đóng góp một phần sức mình để giúp đỡ người khác. Dọn dẹp thành phố nơi bạn ở, giúp đỡ cho những người vô gia cư, hiến máu cứu người...tất cả đều là những điều ý nghĩa mà bạn nên làm. Chúng ta còn trẻ, còn sức khoẻ và sự nhiệt huyết. Đừng bao giờ để thời gian trôi qua một cách vô nghĩa để sau này chỉ có thể thốt lên hai từ "giá như" đầy tiếc nuối.