Woody Übermensch
4 năm trước

Hãy lưu giữ ý tưởng cho tương lai.

Một ý tưởng hay chợt lóe lên, bạn tự nhủ "Mình đã nhớ nó rồi!". Nhưng khi cần dùng đến ý tưởng đó, bạn vò đầu bứt tai cố lôi nó ra mà không biết nó đã đi đâu.

Ghi chú ý tưởng

Đôi khi, trong những thời khắc cần ra quyết định quan trọng, đầu óc bạn lại không đủ sáng suốt; hoặc khi bạn cần một ý tưởng đột phá, tinh thần uể oải khiến bạn không thể phát huy trí sáng tạo. Vì vậy, bạn cần phải có sự chuẩn bị. Sự chuẩn bị này không khó khăn như bạn tưởng, nó chỉ là một cách tận dụng những khoảnh khắc giá trị nhất về mặt ý tưởng mà bạn đã vô tình bỏ lỡ.

Chắc hẳn bạn đã trải qua cảm giác đang ngồi chơi thảnh thơi trong một quán cà phê thơ mộng thì một ý tưởng kinh doanh mang tính đột phá chợt lóe lên trong đầu bạn, hay những lúc bạn đang ngồi lướt web thì nảy ra ý tưởng về món quà sinh nhật thú vị cho một người thân trong gia đình. Bạn tự nhủ, “Cái này hay đây, mình sẽ ghi nhớ nó!”. Rồi sau một hồi đầu óc bạn lang thang với những suy nghĩ khác, bạn đột nhiên quên mất ý tưởng lúc trước của mình. Bạn cố vò đầu bứt tai để nhớ lại, nhưng dường như nó đã biến mất hoàn toàn hay chìm nghỉm trong biển ký ức khổng lồ của bạn.

Khi có một ý tưởng hoặc một suy nghĩ hữu ích, chộp ngay lấy nó là một việc làm cần thiết bởi vì nhiều khả năng nó sẽ không bao giờ xuất hiện lần thứ 2. Tốt nhất là bạn nên mang theo một cuốn sổ nhỏ (đủ nhỏ để bạn có thể nhét túi áo hoặc túi quần) và một cây bút mỗi khi bạn ra ngoài, dù là đi chơi hay đi làm việc. Bất cứ khi nào một ý tưởng thú vị lóe lên, hãy lấy cuốn sổ ra và ghi nó lại. Có thể vào thời điểm hiện tại, bạn không chắc bạn có thể làm gì với những ý tưởng này nhưng nhiều khả năng nó sẽ hữu ích vào một lúc nào đó trong tương lai. Duy trì thói quen này, bạn sẽ không bao giờ còn lãng phí những giây phút sáng suốt và tràn cảm hứng nhất của đầu óc như trước kia nữa.

Nếu bạn cho rằng mang theo một cuốn sổ và một cây bút là quá cồng kềnh và phiền phức, bạn có thể tận dụng Smart Phone của bạn cho việc ghi chú. Có rất nhiều ứng dụng để bạn có thể ghi chú trên điện thoại, Evernote là một ví dụ. Hoặc bạn có thể tự tìm một ứng dụng ghi chú khác tùy theo sở thích của bạn.

“Cuộc sống là một chuỗi những việc điên rồ đầy cảm hứng. Điều khó khăn là tìm ra chúng và thực hiện. Đừng bao giờ bỏ lỡ một cơ hội, vì chúng không đến với ta mỗi ngày.” - George Bernard Shaw.

Nào, bây giờ, bạn còn chần chờ gì nữa mà không đi mua ngay một cuốn sổ hoặc tải một ứng dụng Ghi chú về điện thoại của bạn.

Tác giả : Woody Übermensch - Ohay.tv

--------------------------------------------------------

Một số bài viết tương tự của mình có thể bạn sẽ muốn đọc:

Nếu bạn thích bài viết này, hãy nhấn Share lên Facebook.

Chủ đề chính: #ý_tưởng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn