Hãy nhìn nhận lại xã hội một cách sát thực nhất có thể

Chúng ta cần nhìn nhận lại xã hội chúng ta đang sống một cách sát thực nhất có thể. Nó không đẹp như chúng ta vẫn tưởng bởi những gì các bạn và chúng tôi đang nhìn thấy.

Chúng ta cần nhìn nhận lại xã hội chúng ta đang sống một cách sát thực nhất có thể. Nó không đẹp như chúng ta vẫn tưởng bởi những gì các bạn và chúng tôi đang làm.

Các bạn biết đấy Nước ta được biết đến là một quốc gia đang phát triển mạnh về kinh tế với những công trình lớn, những cơ sở hạ tầng mọc lên như nấm, những thành phố phồn hoa tráng lệ mà ít ai biết được chúng ta đánh đổi bằng một món nợ khổng lồ 120 tỷ USD (1 tỷ usd = 22500 Tỷ đồng). Tính bình quân 1 công dân vừa mới sinh ra đã mang nợ trên dưới 29.000.000 đồng.

,văn hóa biến tướng,ý thức con người,nhìn nhận lại xã hội

Vấn đề sẽ không bức xúc nếu sự đầu tư này đúng mực và hiệu quả cho tương lai. Thay vào đó một loạt các sai phạm được chỉ ra, những công trình thiếu tính chất thực thi và hiệu quả hay chất lượng công trình kém, tham ô, tham nhũng, cắt xén vật liệu, báo giá khống dẫn đến giá thành thì cao mà chất lượng thì rất kém đúng tính chất của Xã hội chủ nghĩa. Chưa kể đến hàng loạt các công trình, dự án treo bỏ hoang cỏ mọc, gây hoang phí và đắp chiếu nguồn vốn. Dân thì mất đất vì những dự án ma này. Ai chịutrách nhiệm? Ai đã ký duyệt? Để rồi sau khi dân xài hết tiền đền bù thì thất nghiệp, và tệ hại hơn nữa tầng lớp thanh thiếu niên được gia đình cho tiền đền bù ăn chơi xả láng dẫn đến hư hỏng và khi hết tiền thì sinh ra thất nghiệp .

,văn hóa biến tướng,ý thức con người,nhìn nhận lại xã hội

Hàng hoạt người thất nghiệp khắp nơi, nông dân mất đất cùng với tầng lớp thanh niên hư đi lên thành phố kiếm ăn tạo thành một làn sóng di dân khổng lồ chủ yếu vào phía Nam. Họ không được trang bị, đào tạo lao động để đáp ứng với các nhà tuyển dụng dẫn đến họ bất đắc dĩ đi bán hàng rong hay dần trở thành trộm cướp. 

Một đất nước hơn 8000 lễ hội/ 1 năm không được sự quản lý chặt chẽ mà ngược lại còn được khuyến khích, khuếch trương bày vẽ các trò "Quăng xương xem... cắn nhau" để cho dân chúng tranh giành cướp giật đếntận cùng của lòng tham. Ngay cái cúng "CÔ HỒN" ở quận 5 những năm gần đây tôi đã thấy điều bất ổn này, cho đến khi "Đền Hùng Thất Thủ" thì người ta mới ngỡ ngàng nhận ra những điều biến tướng. Cho đến khi VũngTàu chìm ngập trong rác qua những ngày nghỉ người ta mới kêu là người Việt Nam ý thức kém. Hoặc tai nạn giao thông, đường xá hỗn loạn, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều, không có văn hoá nhường đường trong giao thông. Vâng, đó là cái hệ luỵ của 8000 cái lễ hội loạn xạ không thể kiểm soát đã tạo ra những tầng lớp con người sống chỉ biết chen lên phía trước.

 

,văn hóa biến tướng,ý thức con người,nhìn nhận lại xã hội

Những người Hoa đang biến người Việt thành những "CÔ HỒN CÁC ĐẢNG". Tranh giành cướp giật tiền cúng thả xuống

Ý thức con người là do xã hội tạo nên chứ không tự nhiên mà có!!!!

Để đến khi người Việt Nam ra nước ngoài mang theo những văn hoá lộn xộn nơi lễ hội đình làng để cho thế giới phải ngán ngẩm đăng những biển cấm bằng tiêng Việt tại đất nước của họ, như vậy đã đủ tự hào hay chưa? Hay một đất nước mà bị chi phối quá nhiều vào Trung Quốc từ kinh tế cho đến địa lý. Giả sử ông láng giếng tốt bụng lâu lâu đóng đập cho thiếu nước, hạn hán, xâm mặn đến các vùng đồng bằng để cho dân chúng lầm than thì Việt Nam cũng đâu làm gì được?

Cũng chỉ dám ngồi nhà đọc diễn văn cho các cháu nghe chứ cũng chẳng hơn.

Đơn giản vụ cá chết hàng loạt ở miền Trung vừa rồi, nghi án là do công ty gì đó chẳng thèm nhớ tên của Trung Quốc xả nước thải ra Biển Đông là mảnh hưởng hệ sinh thái. Các quan của nhà mình tỏ ra "Quan Ngại" và không thể vào được trong đó để cho các phóng viên của nhà mình liều lĩnh đột nhập cùng với ngư dân lặn xuống biển "Mục sở thị" cái "ống đái" đang xả ra biển. Tin vui cho người dân chưa được bao lâu thì ông"Kình Ngư" dám nói ra bí mật ấy biến mất, nghe đồn có ông nào đó mới chết không rõ nguyên do. Khi đó các quan lớn họp 24000 tiến sĩ lại bàn bạc ngày đêm và đưa ra một quyết định "Mời chuyên gia nước ngoài vào cuộc".

Ơ vậy chẳng khác nào thừa nhận mình ngu dốt?

Cũng đúng bởi máy đẻ tiến sĩ kia cứ đút vào 1 đầu 17000$ là sau vài tiếng đồng hồ đầu kia sẽ cho ra một ông tiến sĩ? Chẳng trách sứ sở "Tiền Thân" này lại có những nông dân phát minh và sáng chế để kết cục đi vào bế tắc vì dám qua mặt 24000 "TIẾN XĨ"! Thảo nào mà các tri thức thật sự của Việt Nam chỉ thích định cư nước ngoài, không thích tranh giành quyền lợi với những ông tiến sĩ dởm. 

 

,văn hóa biến tướng,ý thức con người,nhìn nhận lại xã hội

Mua bằng để mục đích là giữ chỗ chứ đâu có giỏi giang gì?

Hơn nữa những cái đầu đã thông đạo lý sẽ sống tốt đời đẹp đạo, ung dung tự tại và không thích cái trò tranh giảnh, cướp giật tiểu nhân tranh quyền đoạt chức đó. Nhưng thôi, đó là hệ quả lâu dài của cái gọi là mua danh.Nhất thân, nhì quen có ai mà không biết? Từ bản chất con người ta đã biết dúi tiền vào tay phật, cúng kiếng các loại, đốt biết bao nhiêu vàng mã ... để cầu danh hão. Vừa lãng phí lại vừa đầu độc tư duy con người muốn thăng quan tiến chức phải biết "Lót tiền vào tay phật",  "Dâng lễ vật cho thần thánh!", "Cầu xin", "Bon chen", "Tranh Giành Lễ Vật", "Cướp", "Tranh thủ chặt chém du khách", "Lợi dụng móc túi", "Xả rác bất cứ nơi đâu", và gì nữa? Thấy toàn cái xấu đâu có gì đẹp?

 

,văn hóa biến tướng,ý thức con người,nhìn nhận lại xã hội

Văn hoá bị biến tướng không thể kìm hãm .

Lỗi tại ai? Câu hỏi khó bởi trách nhiệm không của riêng ai nên người ta phủi tay "Chẳng ai có trách nhiệm". Nhưng hệ luỵ thì nhân dân chịu. Chúng ta đang sống trong một cái vỏ bọc của sự giàu sang và thịnh vượng. Ai không biết giá trị của đồng tiền là thước đo cho kinh tế xã hội. Có bao giờ bạn hỏi tại sao 1 USD của đám tư bản giấy chết kia lại gấp 22.500 lần tiền Việt? thế là thế nào? Thậm chí tiền Campuchia cũng gấp 4 lần tiền Việt? Vậy là chúng ta đang giàu phải không bởi tiền của tụi mình nhiều chữ số hơn tiền của tụi nó? Tụi mình có 500.000 VNĐ lớn nhất mà tụi Mỹ chỉ có tờ 100 USD đang được lưu hành là lớn nhất! Mệnh giá của chúng nhỏ hơn, tụi nó nghèo hơn mình là cái chắc. 

Thôi, chúng ta quay lại với biển đảo thân yêu. Bây giờ chúng ta xâu chuỗi lại những địa điểm thuộc quyền kiểm soát của Trung Quốc nhé. Tất cả vùng biên giới phía bắc kết hợp với căn cứ đảo Hải Nam, kết hợp khu Vũng Áng - Hà Tĩnh kết hợp với quần đảo Hoàng Sa mà tụi nó đang giữ, cũng với khu vực gần đèo Hải Vân đang cho phía Trung Quốc thuê đất , xuôi xuống đảo Chữ Thập gần quần đảo Trường Sa. Tới cuối đất nước Việt Nam vùng Trà Vinh cũng xuất hiện khu Trung Quốc thuê đất.

Nếu có chiến tranh xảy ra thì chúng ta cầm cự được bao lâu?

Chẳng trách suốt ngày nghe bài diễn văn "Việt Nam quan ngại". Không quan ngại thì làm được gì nó? Chúng ta rơi vào thế khó rồi. Lịch sử đã chứng minh giặc ngoại xâm mạnh cỡ nào người Việt Nam cũng giành chiến thắng. Nhưng trong thời kỳ như hiện nay thì ... chẳng biết đâu mà lần. 

 

,văn hóa biến tướng,ý thức con người,nhìn nhận lại xã hội

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Theo Facebooker Vu Van Quyet