Phan Thị Mỹ Kha 1 năm trước

Hãy nhớ 6 bí kíp sau - sẽ có ngày chúng cứu mạng bạn

Cuộc sống vốn không bình yên như chúng ta vẫn tưởng, vì những biến cố có thể xảy đến bất kỳ lúc nào, dù bạn đang ở trong rừng, nằm dài trên bãi biển, hay chỉ đơn giản là đang ngồi...'mài dùo kinh sử' trong WC. Chính vì thế, ít nhất hãy nhớ lấy 6 bí kíp sau đây. Đó là những thông tin rất hữu dụng có thể một ngày sẽ giúp bạn sống sót.

1. Bạn có thể được cứu bằng nước dừa

Nước dừa khi ở bên trong quả dừa được hoàn toàn cách ly khỏi vi khuẩn. Hơn nữa, trong nước nước dừa có 90% là nước có dưỡng chất khác.

Chính vì thế, trong một số trường hợp, nước dừa thậm chí là cả huyết tương để truyền vào cơ thể người.

2. Nguy cơ bất ngờ từ những bãi biển

Mùa hè nóng bức, được đi du lịch biển thì quả là một sự sung sướng không để đâu cho hết. Tuy nhiên, biển có thể nhìn rất êm ái, nhưng bên trong lại ẩn chứa một mối nguy hiểm rất đáng sợ: ngược dòng - rip current.

Dòng chảy này xảy ra trong vùng sóng đổ, thường do địa hình vùng biển. Vùng này ở xa bờ thường bị chắn bởi san hô hoặc cát, đá ngầm, khi sóng ập đến sẽ dông vào một lạch sâu, rồi đổ ngược ra khơi. Dòng ngược thường khá hẹp, từ 1-3m, nhưng có khi rộng đến cả chục mét, kéo dài đến hàng trăm mét ngoài khơi. Đây là dòng chảy rất mạnh và rất nguy hiểm, với vận tốc sống dao động từ 0,5 - 1m/s, nhưng cũng có lúc lên đến 2,5 m/s. Lúc này, kể cả vận động viên bơi lội cũng không thể bơi ngược dòng. 

Chính vì thế nếu không may mắc phải dòng ngược, ĐỪNG BAO GIỜ Tìm cách bơi ngược dòng, mà hãy bơi theo phương ngang.

3. Dành cho người đi xe đạp và đi xe máy: đây là những điều cần biết trước khi lạng lách

Con người ta chỉ có hai mắt, nên các nhà sản xuất đã gắn thêm gương vào ô tô để giúp lái xe quan sát được đằng sau. Nhưng tất nhiên, dù có gương thì góc quan sát vẫn bị hạn chế và khu vực không quan sát được chính là "điểm mù"- blind spot - được thể hiện bằng vùng tối. 

Do vây, bạn hãy quan sát thật kỹ nếu muốn vượt xe đằng trước nhé!

4. Nếu nhìn thấy mắt đứa trẻ nào giống như thế này, hãy đưa nó đi khám ngay và luôn

Vì đây là triệu chứng của ung thư mắt, mang tên: Retinoblastoma - ung thư nguyên bào võng mạc. Ung thư võng mạc là một loại ung thư thường gặp ở trẻ dưới 3 tuổi. Thường thì đến giai đoạn võng mạc đã biến màu tức là khối u đã lan hết tròng mắt, chỉ còn cách phẫu thuật loại bỏ mắt mới có thể cứu được mạng sống thôi.

5. Tác dụng không ngờ của cỏ đuôi mèo

Loài cây trong ảnh dưới đây được gọi là cây cỏ đuôi mèo - cattail reed. Chúng mọc rất nhiều tạo các khu vực ao, hồ, sông,... Nhưng cỏ đuôi mèo thì có gì đặc biệt? Điểm đặc biệt ở đây là thân và rễ của chúng có thể ăn được, thậm chí còn chứa thành phần tinh bột khá cao. Bởi vây, nếu bị lạc mà không còn đồ ăn, bạn có thể ăn tạm loại cỏ này để cầm cự.

6. Nếu bạn không may bị dao đâm - ĐỪNG RÚT RA

Vì con dao lúc này sẽ đóng vai trò quan trọng là một van chặn, không cho máu của bạn thoát ra ra. Nếu tự mình rút rao, máu sẽ ồ ạt chảy và bạn có thể chết vì điều đó. Lúc này, hãy nhanh chóng đến trung tâm y tế gần nhất, họ sẽ có cách cầm máu cho bạn. 

Nguồn: Viral thread

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...