Lê Minh Tiến 4 năm trước

Hãy sống như Ánh Viên

Những ngày gần đây thể thao Việt Nam không khỏi sửng sốt và kinh ngạc trước kình ngư trẻ tuổi Nguyễn Thị Ánh Viên. Cô sinh ngày 09/11/1996 vận động viên bơi lội thuộc

Mô tả hình ảnh

Những ngày gần đây thể thao Việt Nam không khỏi sửng sốt và kinh ngạc trước kình ngư trẻ tuổi Nguyễn Thị Ánh Viên. Cô sinh ngày 09/11/1996 vận động viên bơi lội thuộc đôi tuyển bơi lội quốc gia Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại cô đã dành 6 huy chương vàng tại Seagame 28 và phá bảy kỉ lục Seagame, tổng số huy chương vàng tư khi bắt đầu sự nghiệp đến nay đã gần 5 kg, đâu là cách mà một tài năng phát triển vượt bậc như vậy?

Mỗi mùa nước nổi con rạch trước nhà cô ơ ấp Ba Cao xã Giai Xuân, huyện Phong Điền tỉnh Cần Thơ bỗng trở nên hung hãn dữ dội, cha mẹ đều là nông dân nên thường xuyên gởi cô cho hai ông bà trông nom. Thấy đứa cháu hay nghích nước nên ông nội của Ánh Viên mơi bắt đầu dạy tập cô bơi. Mọi chuyện chỉ bắt đầu từ đó, từ một kĩ năng cơ bản trong cuộc sống để tồn tại khỏi nguy hiểm, từ con lạch bùn đất trước nhà hiện tại cô đã bơi ra biển lớn trước niềm tự hào của gia đình, người thân và cả khu xóm, làm rạng danh cả đất nước với một bảng dài thành tích mà có thể rất lâu mới có người phá nổi. Điều đặc biệt đê có được ngày hôm nay không chỉ là tài năng mà còn là sự khổ luyện không ngừng nghỉ mỗi ngày từ 8-9 tiếng, có khi cô phải bơi với đầu kia là một chiếc máy đẩy nước cưc mạnh trong quá trình tập luyện nội dung bơi ngửa, có khi là cốc nước trên trán và cứ thế cô bơi làm sao cho cốc nước không bị rớt. Sơ qua thôi chúng ta đã thấy không có gì thành công khi không đòi hỏi sự kiên trì - nỗ lực và cố gắng 200% năng lượng, tôi rất thích câu nói của cô khi được phỏng vấn về thành tích của mình tại Seagame 28 "Nếu tôi hài lòng với những gì tôi đang có hiện tại có nghĩa là tôi đang thất bại, mỗi ngày tôi điều cố gắng làm tốt hơn như chưa đạt điều gì".

Xin cảm ơn cô đại uý quân đội trẻ nhất trong lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam

Những điều chưa biết về Ánh Viên:

  • Cô không biết đi xe máy, đang tập đi xe đạp
  • Cô không sử dụng internet và điện thoại di động
  • Khâu phần ăn mỗi ngày tối thiểu 1 kg thịt bò, 50 con tôm, 1 lít sữa và trái cây
Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...