Nguyễn Nhung 1 năm trước

Hãy Sống Như Ngày Mai Mình Sẽ Chết

Tưởng tượng nếu như ngày mai bạn sẽ chết thì hôm nay bạn muốn làm gì? Bạn muốn hôm nay của bạn tràn ngập niềm vui và hạnh phúc hay nhuốm màu buồn thương và tiếc nuối? Mong rằng bài viết này sẽ truyền cảm hứng và thay đổi cách sống của bạn, để nếu như có một ngày mai như thế, bạn cũng không có gì tiếc nuối.

"One day you'll leave this world behind, so live a life you will remember"- Avicii.

1. Hãy chấp nhận toàn bộ con người bạn

  • Hình thành thói quen nhìn nhận bản thân: hãy nhớ lại tất cả những lời khen mà bạn nhận được từ trước đến nay, dừng việc phóng đại mặt kém của bản thân. Bạn tốt hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ đấy!
  • Tìm điểm khác biệt của bạn khi so sánh với người khác: không ai giống nhau, vì vậy hãy dừng bài ca "tôi chả có điểm gì đặc biệt cả". Những điều khác biệt tạo nên một "bạn" mà không ai nhầm lẫn được. Hãy khám phá những điều đặc biệt của bản thân.
  • Bao dung với bản thân: bạn chấp nhận đôi lúc bạn lười biếng, có lúc chăm chỉ, lúc hướng nội lúc lại hướng ngoại...nhưng đừng bỏ qua khuyết điểm và cũng đừng đánh giá bản thận quá thấp. Lúc bạn tiếp nhận bản thân là lúc bạn đang đứng trên vạch xuất phát cho một bản thân tốt hơn.

2. Không bao giờ ngừng thử thách bản thân

Hãy thử những gì bạn muốn và làm những gì bạn sợ hãi. Vốn không có gì có thể khiến bạn sợ hãi ngoại trừ chính suy nghĩ của bạn. Thử thách với những điều mới lạ sẽ giúp bạn tìm thấy nhiều khía cạnh mới của bản thân và hiểu rõ giới hạn của mình.

3. Tận hưởng hiện tại

Quá khứ đã qua, không thể trở lại để thay đổi. Tương lai chưa tới, không ai biết trước điều gì. Chỉ có hiện tại đang nằm trong tay bạn. Đừng vì mải làm việc mà quên đi người thân, bạn bè. Cũng đừng vì khát khao có được cái này cái kia mà quên đi bạn đang sở hữu rất nhiều thứ.

4. Nói lời yêu thương

Một ngày bạn sẽ chết. Một ngày người thân, bạn bè của bạn cũng sẽ lần lượt ra đi. Tại sao không nói con yêu bố mẹ khi còn có thể? Tại sao không nói cảm ơn bạn bè bạn khi còn có thể? Hãy rèn luyện việc nói lời yêu thương với những người bạn yêu quý mỗi ngày. Giữa chữ "ngại" và "tiếc" bạn sẽ chọn cái nào? Lần đầu làm ai cũng sẽ thấy ngại, nhưng chỉ cần bắt đầu, những ngày sau đó sẽ không còn sự ngại ngùng nữa.

Hãy bắt đầu làm những gì bạn muốn làm, bạn hãy vượt qua một cơn lười ngày hôm nay thôi và bạn sẽ nhận ra cuộc sống này rộng lớn như thế nào. Hãy nhận ra là không ai quan tâm đến những lời than vãn của bạn. Không có gì tốt trên đời mà vừa nhanh vừa dễ cả, bạn sẽ không thể hình dung nổi những nơi mà bạn có thể đặt chân đến, những người mà bạn có thể gặp, những việc mà bạn có thể làm mà bạn bạn chưa bao giờ nghĩ là bạn có thể làm. Một ngày bạn sẽ chết, một ngày trôi qua là một ngày không quay trở lại. 

 _ Vlogger Giang Ơi_

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...