Nhất Kiếm Giang Hồ 3 năm trước

Hãy sống và đam mê

Ai rồi cũng sẽ lớn và có những suy nghĩ trưởng thành và rồi chúng ta bàng hoàng nhận ra những năm tháng nhiệt huyết tuổi trẻ là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời chúng ta. Vì vậy tất cả các bạn trẻ hãy sẵn sàng để thử sức với cuộc đời

Vươn lên làm chủ cuộc đời

24 Ơi! Chào Mi

         Tuổi 24 là cái tuổi mộng mơ nhất, chưa lúc nào chúng ta cảm thẤy ranh giới giữa thành công và thất bại lại gần nhau đến thế, chỉ mỘt bước đi sai là con đường chúng ta sẽ rẽ theo một hướng khác.

         24 tuổi! kết thúc 16 năm đèn sách và chính thức bước vào Xã Hội, chính thức trở thành người lớn và làm chủ cũng như có trách nhiệm cho cuộc đời mình.

         Tốt nghiệp Đại Học có nghĩa là bạn chính thức bị cắt viện trợ từ gia đình, bạn thoát ly cái bóng của cha mẹ và tự lực tạo dựng cái bóng của bản thân mình. Ra trường với bao nhiệt huyết sôi trào, bao ước mơ, hoài bão và khát vọng……Và bạn chính thức có cú ngã đầu đời đầy đau đớn nhưng cũng là bài học đầu tiên của trường đời.

       Những nhà quản trị tương lai bắt tay vào làm kinh tế với ham muốn làm giàu cho bản thân, gia đình và Đất nước. Những nhà giáo với bao âm huyết khi bắt đầu được đứng trên bục giảng mơ ước, những nhà đại lý, những nhà lịch sử, những nhà bác học……….. Ai cũng có mong muốn góp một phần công sức của mình vào sự phát triển đất nước, khẳng định bản thân và hơn hết là đền ơn cha mẹ. Đứng sau cánh cửa Đại Học là những con đường để thực hiện ước mơ và hoài bão của bản thân.

       Nhưng các bạn đã thực sự sẵn sàng chưa?!

Các bạn sẽ phải thức khuya tăng ca, dậy sớm để chuẩn bị cho một ngày làm việc, Các bạn sẽ phải đối mặt với nỗi lo cơm áo gạo tiền, giá xăng, giá điện, Giá nước…. Bởi lúc này các bạn đã bị mất nguồn chu cấp  định kỳ từng tháng. Các bạn sẽ không còn nhiều thời gian cho bạn  bè, cho sự thư giãn bản thân hay người yêu.

       Các bạn sẽ phải đối mặt với một vị sếp khó tính, đòi hỏi nhiều và luôn bắt ép nhân viên làm việc quần quật với đồng lương ít ỏi. Các bạn sẽ phải học cách làm việc với những người bạn không quen biết, Các bạn sẽ phải học cách tươi cười với khách hàng, với đồng nghiệp mọi  lúc mọi nơi.

         Khi làm việc các bạn sẽ bàng hoàng nhận ra rằng kiến thức của mình quá ít ỏi trong công việc mặc dù khi đi học bạn là sinh viên giỏi. Điều này không có nghĩa là bạn lười học mà kiến thức trong trường chỉ giúp ích cho công việc 1% mà thôi còn lại các bạn phải tự học trong trường đời.

         Ngoài ra các bạn sẽ phải học cách cứng rắn đạp đổ người khác để các bạn đi lên, cạnh tranh khốc liệt ở mọi mặt. Các bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp toàn cầu. Các bạn sẽ phải lăn mình thậm chí các bạn phải chấp nhận làm trái với ngành nghề của mình đã học để đảm bảo cuộc sống.

Chưa kể đến các bạn còn phải chịu sức ép từ phía xã hội, gia đình người thân về việc làm, tình cảm thậm chí là cả về việc hôn nhân của bạn. Ở tuổi 24 này các bạn sẽ hay ganh đua, so sánh với bạn bè và cảm thấy mình chưa thành công trong xã hội

       Tuổi 24 nhiều chông gai như vậy đó liệu các bạn có muốn trưởng thành?

        Nhưng xin các hãy nghĩ lại rằng đây cũng là cơ hội để các bạn khẳng định bản thân, khẳng định chính mình.

       Các bạn nghĩ rằng công việc hiện tại các bạn đang làm không đem lại cho các bạn điều gì, công việc luôn nhàm chán và không có cơ hội thể hiện bản thân. Vậy mong các bạn hãy nghĩ rằng đây là vốn liếng, là kinh nghiệm để các bạn thực hiện ước mơ của mình sau này.

       Các bạn thấy đám bạn của mình được bố mẹ của mình sắp xếp vào các cơ quan nhà nước , là công chức và các bạn bắt đầu ao ước khi nào mình được như vậy? Nhưng các bạn có nghĩ đến những bạn đó cũng có ước mơ , hoài bão của bản thân mà không phải núp dưới cái bóng của cha mẹ không? Cuộc sống luôn được sắp xếp sẵn như vậy liệu có gì vui?

          Hỡi các bạn Nam ở tuổi 24! Khi thấy người yêu của mình đi lấy chồng các bạn có thấy  buồn không? Tôi đoán là có. Vậy các bạn thấy sao? Buồn, không cam lòng, chán nản…….Đúng không? Nhưng các bạn có nghĩ đến Người con Gái lấy chồng là muốn  có một mái nhà ổn định, yên ấm. Vì vậy trước khi các bạn trách cứ người khác rất mong các bạn lấy đó làm động lực phấn đấu cho bản thân, hãy coi như đó là 1 lần vấp ngã trong cuộc đời đầy gian truân này.

           Hỡi các bạn nữ,  tuổi 24 là tươi đẹp vô cùng với bao điều mới lạ cần khám phá, hãy biết tận hưởng và sống hết mình. Các bạn hãy yêu bản thân hơn, hãy dành thời gian cho gia đình của bạn, cho những người yêu thương bạn nhất – đó là cha mẹ bạn. Các bạn hãy sống là chính mình, vì mình và khẳng định bản thân rằng các bạn sống không cần dựa vào người khác.

      Tuổi 24 gian khổ đó nhưng cũng đẹp lắm đó, đây là tuổi của sự ý chí, cố gắng và sự quyết tâm.

       Chúng ta hãy sống hết mình để không cần hối hận khi bỏ qua tuổi 24 đầy biến cố này.

Welcome 24!

HN ngày 09/06/2016

( bài viết mang tính cá nhân động viên các bạn SV mới tốt nghiệp: “ Hãy sống và làm việc hết mình, đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình”)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...