Nguyễn Thị Ngân 4 năm trước

Hãy thử làm 3 điều này, nó sẽ giúp bạn nhận ra những thứ quan trọng nhất trong cuộc đời

3 phép thử nay giúp bạn xác định được những gì quan tọng nhất trong cuộc đời bạn. từ đó, nó sẽ làm cho cuộc sống của bạn ý nghĩa hơn

Cuộc sống luôn đi kèm với những sự lựa chọn, những quyết định. Có những sự lựa chọn, quyết định vô cùng khó khăn khiến con người thường sợ nó. Khi không đi kèm với sự bắt buộc, thì chúng ta thường lẩn tránh. Nhưng đôi khi, phải ở trong những điều kiện như vậy, chúng ta mới nhận ra những gì quan trọng với mình. Bạn thử nghĩ xem, khi sử dụng 3 phép thử sau đây, bạn sẽ quyết định như thế nào.

1. Thử một lần lựa chọn một người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn

 Thử một lần lựa chọn một người quan trọng nhất trong cuộc đời bạnNhững người quan trọng trong cuộc đời bạn có nhiều người. Có cha,mẹ, anh em, vợ chông, con cái...Khi không, chúng ta thường không quyết định xem, ai là người quan trọng nhất đối với chúng ta.Tuy vậy.khi đứng trước một hoàn cảnh bắt buộc phải lựa chon 1 người quan trọng nhất trong cuôc đời, chắc chắn xẽ rất khó khăn. Nhưng hãy thử một lần đặt mình vào hoàn cảnh như vậy, để xem ai là người quan trọng nhất với bạn. Khi đó, bạn sẽ biết trân trọng người đó hơn.

2. Thử một lần vay tiền bạn bè

Thử một lần vay tiền bạn bèBình thường chúng ta sẽ không nghĩ đến điều này. Bạn có thể có rất nhiều bạn bè. Rất nhiều người vui cười, xởi lởi, tỏ ra thích bạn...Tuy vậy, sống trong thời đại mà đồng tiền chi phối tất cả, thì tình bạn nhiều lúc cũng không có chỗ đứng. Tiền có thể giúp bạn có thêm nhiều bạn bè nhưng tiền cũng là một công cụ giúp bạn xác định xe trong số những người bạn của bạn hiện tại, ai là người bạn thật sự, ai sống chân thành với bạn.

Bạn hãy thử vay tiền bạn bè. Khi bạn  nhắn tin vay tiền bạn bè của bạn, bạn sẽ biết ai là người bạn thật sự. Có muôn vàn lý do khiến những ngwòi bạn của bạn không cho bạn vay tiền như không nhận được tin nhắn, không có tiền, vừa tiêu hết, vừa cho người khác vay.... Không khẳng định những lý do mà những người bạn kia đưa ra là thật hay giả.Tuy nhiên, trong lúc đó, người bạn cho bạn vay tiền là người bạn thực sự của bạn, hãy chân thành với người bạn đó. Vì một người bạn tốt là người sẽ cho bạn vay tiền mà không hề đắn đo suy  nghĩ, mặc dù họ không có họ cũng có thể đi vay người khác để giúp bạn, dù ít hay nhiều.

[qcngang]

3. Thử một lần theo đuổi đến cùng điều mình thích

Mô tả hình ảnh

Bạn có đam mê, bạn thích thú, bạn muốn làm một điều gì đó. Nhưng hoàn cảnh hiện tại, cuộc sống của bạn đã làm mờ đi những đam mê đó, cản đường bạn theo đuổi đam mê thậm chí làm bạn quên đi mất những đam mê của bản thân mình. Hãy thử một lần theo đuổi đến tận cùng niềm đam mê, sở thích của chính bản thân mình, bỏ qua hoàn cảnh, bỏ qua những nối lo sợ. Khi bạn dám theo đuổi đam mê của mình, dù có thất bại thì bạn cũng sẽ không bao giờ hối tiếc. Và khi nó thành công, bạn sẽ nhận ra  giá trị của cuộc sống. Và tôi tin chắc rằng, điều đó sẽ làm bạn có một cuộc sống vô cùng hạnh phúc và thanh thản.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...