Trần Hoài Phương 3 năm trước

Hãy thử những cách sau để lấy lại hứng khởi học tập và làm việc sau Tết

Trải qua kì nghỉ Tết dài, chúng ta thường ngán ngẩm, chán nản khi quay trở lại học tập và làm việc. Hãy thử những cách sau để lấy lại hứng khởi và say mê sau Tết nhé.

Trải qua kỳ nghỉ Tết dài, nếu bạn cảm thấy khó khăn để trở lại công việc và lịch trình sinh hoạt bình thường thì dưới đây là một số gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.   

Nâng cao thể lực bản thân

Kỳ nghỉ dài làm bạn trở nên lười biếng và trì trệ hơn. Cách tốt nhất để lấy lại năng lực và nhiệt huyết làm việc là nâng cao thể lực. Tập thể dục thường xuyên là biện pháp hữu hiệu, được nhiều người áp dụng để duy trì sức khỏe và tinh thần minh mẫn. 79% số người được hỏi cho biết tinh thần và thể lực của họ tốt hơn nhờ tập thể dục thường xuyên. 

Truyền cảm hứng cho bản thân

Trong lúc chán chường sau kỳ nghỉ Tết, hãy cười thật nhiều bởi lẽ một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Lấy lại tinh thần và tâm trạng của bản thân bằng những thú vui nhẹ nhàng như xem phim, đọc sách, nghe nhạc hay đơn giản là hồi tưởng lại những kí ức hạnh phúc, vui vẻ cũng là cách lấy lại tinh thần để bắt đầu một năm làm việc mới.

Lập kế hoạch cho bản thân

Hãy đề ra một mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho năm mới. Một khi đã có đích ngắm, bạn sẽ có thêm động lực để trở lại guồng quay công việc. Chỉ cần dành ra 30 phút đến 1 tiếng vào mỗi tối chủ nhật để lên kế hoạch và liệt kê những công việc cần làm trong 1 tuần và cố gắng tuân thủ theo những đầu mục công việc đã lên lịch. Xây dựng cho mình 1 kế hoạch cụ thể và khoa học sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực để có gắng và phấn đấu trong công việc.

Lên kế hoạch tiết kiệm cho những chuyến du lịch ngắn ngày

Để giảm áp lực và những căng thẳng trong công việc bạn nên dành ra một chút thời gian để đi du lịch ngắn ngày. Theo nhiều nhà nghiên cứu, du lịch sẽ khiến con người cảm thấy hạnh phúc hơn. Suy nghĩ đến những chuyến du lịch tiếp theo sẽ làm cho chúng ta có thêm hứng khởi đê học tập và làm việc. 

Quản lý tài chính của bản thân

Sau những ngày chi tiêu quá tay cho mua sắm Tết, bạn cảm thấy chán nản vì hầu bao có phần vơi cạn. Hãy ngồi lại và bắt tay xây dựng kế hoạch tài chính cho năm mới. Hãy đánh giá tình trạng tài chính của mình và nếu cần thiết, trích ra một quỹ riêng cho vài tháng tới. 

Bắt nhịp với nhịp sống mới

Trải qua kì nghỉ Tết kéo theo đó cũng là khoảng thời gian bạn cho phép mình được tạo ra những thói quen có phần tiêu cực như: thức khuya, dậy muộn, ăn uống không đúng giờ, chơi thả ga… Bởi vậy mà sau khi thời gian nghỉ lễ, nếu bạn không muốn công việc của mình bị lùi lại phía sau thì nên nhanh chóng bước ra khỏi những thói quen đó, tạo ra một nhịp sống mới cho mình. Bạn nên ngủ sớm, dậy sớm, tập thể dục, ăn sáng và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đến nơi làm việc. Nên tạo ra cho mình một tâm lý hào hứng và phấn khởi nhất cho ngày làm việc đầu tiên sau Tết. Đó là liều thuốc tốt nhất cho việc lên dây cót tinh thần, sẵn sàng đối mặt với những áp lực công việc.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...