Form Your Soul
3 năm trước

Hãy thử thách chính bạn!

Nếu mọi thứ quá tốt thì có thể, bạn sẽ chẳng thể nào trở nên tuyệt vời được.

Sự không thoải mái sẽ mang tới tính gắn kết và thay đổi. Sự không thoải mái nghĩa là bạn làm thứ gì đó mà người khác không thể làm, bởi vì họ cứ mãi lẩn tránh trong vùng thoải mái của họ - Seth Godin.

Bí mật của thành công được ẩn giấu dưới những thứ mà bạn luôn lẩn tránh. Những thứ này dường như sẽ khiến bạn từ bỏ và suy giảm tinh thần. Hãy tìm kiếm sự không thoải mái. Chủ tâm làm những thứ mà đẩy bạn ra khỏi giới hạn một cách mãnh liệt nhất. Khó khăn sẽ giúp chúng ta trưởng thành. Nếu muốn thành công lâu dài, hãy dừng trốn tránh thử thách và ngay bây giờ, hãy ôm lấy nó. Nếu thực sự thúc đẩy bản thân cải thiện - dù trong bất kỳ công việc gì - thì bạn cũng sẽ chẳng thể nào thoải mái được.

Khi được thử thách, bạn sẽ được yêu cầu trở thành một thứ gì đó to lớn hơn bạn. Điều đó có nghĩa là tạo ra những góc nhìn mới, yêu cầu những kỹ năng mới và đẩy ra những giới hạn khác nhau. Hay nói cách khác, bạn phải mở rộng tầm hiểu biết của mình để có thể vượt qua các chướng ngại vật mà bạn sẽ đối mặt.

Nếu mọi thứ quá tốt thì có thể, bạn sẽ chẳng thể nào trở nên tuyệt vời được.

Học cách thoải mái với những thứ không thoải mái là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà bạn phải có để có thể sống một cuộc đời thực sự viên mãn. Nếu học được kỹ năng này, bạn có thể sẽ chinh phục được khá nhiều thứ.

Pamela Madsen, tác giả của cuốn “Shameless” đã giải thích rằng:

Tôi không nghĩ rằng việc chấp nhận những điều không thoải mái đến một cách tự nhiên. Và tìm kiếm những cách để có thể nắm lấy những điều không thoái mái là kỹ năng cơ bản giúp bạn tiếp tục trên chuyến hành trình. Bất kỳ một sự tăng trưởng cá nhân nào cũng thường liên quan đến một loại khả năng nào đó mà có thể giúp bạn thoải mái với những điều bạn cảm thấy khó chịu. 

Hãy đối mặt với nó. Nếu là người tìm kiếm những sự không thoải mái, bạn sẽ đẩy được các giới hạn. Khi vươn tới sự chuyển tiếp cá nhân, bắt đầu bước ra khỏi rìa và những giới hạn trong cuộc sống của chúng ta - chúng ta sẽ đối mặt với “một công việc lớn”, những cảm xúc khó chịu và muốn chạy trốn khỏi sự thay đổi đó. 

Nếu chinh phục được sự không thoải mái, bạn có thể chinh phục bất cứ thứ gì. Sự không thoải mái và một phần rất quan trọng trong kế hoạch chinh phục của chúng ta - Jonathan Lethem.

Sự không thoải mái có thể là chiếc chìa khóa đầy hứng khởi mở ra mọi thứ cho bạn. Bạn có thể đánh bại sự trì hoãn, bắt đầu một thói quen mới, học một ngôn ngữ mới, vượt qua các thử thách và những tình huống đòi hỏi bạn phải bỏ công sức rất lớn, khám phá những thứ mới, thuyết trình trước đám đông và thậm chí là học cách sống một cách đơn giản.

Những công việc này ban đầu dường như có vẻ rất đau đớn, nhưng bạn sẽ đạt được nhiều thứ hơn mà có thể tác động tới kết quả cuối cùng. Và đó sẽ mới chỉ là bắt đầu mà thôi.

Sự lặp lại sẽ mở rộng những giới hạn của sự thoải mái. Nếu bạn luyện tập sự không thoải mái đủ, với những hoạt động khác nhau thì vùng an toàn của bạn sẽ mở rộng ra, bao gồm cả sự không thoải mái. Và khi đó, bạn có thể xây dựng được khoảng không gian riêng của mình.

Hãy nghĩ về điều đó. Có bao nhiêu thứ mà đã từng không thoải mái với bạn - giờ đây, bạn có thể chấp nhận mà chẳng có gì khó khăn cả?

Điều đáng tiếc là nhiều người chọn trốn tránh sự không thoải mái. Họ làm mọi thứ có thể để tránh nó. Họ chỉ quá thoải mái tới mức không thể bị đẩy hoặc cảm thấy khó chịu để thay đổi hoặc cải thiện cuộc sống của họ. Điều này có lẽ là yếu tố tạo ra sự giới hạn lớn nhất đối với hầu hết mọi người, và đó là lý do tại sao bạn không thể thay đổi thói quen.

Nhưng tin tốt là, cho dù bạn cảm thấy sự không thoải mái như thế nào đi nữa thì vẫn có một ai đó ở ngoài kia, cảm thấy chính xác những gì mà bạn đang trải qua. Bạn sẽ không bao giờ thực sự chạm tới được những sự khó chịu của bạn. Thi thoảng chỉ biết rằng điều đó có thể làm cho chúng ta cảm thấy thoải mái hơn trong việc bị đẩy ra khỏi những thứ hiển nhiên.

Sự không thoải mái là chất xúc tác cho sự tiến bộ.

Đừng giới hạn các thử thách của bạn, hãy thử thách các giới hạn của bạn - Jerry Dunn.

Hãy nghĩ tâm trí giống như một cơ bắp mà tự nhiên sẽ bị siết chặt theo thời gian trừ khi nó bị tác động về mặt nhận thức. Sự phát triển của mỗi cá nhân phụ thuộc đáng kể vào những thử thách và các hoạt động mới. Hãy loại bỏ nỗi sợ mà ngăn bạn sống cuộc đời tốt nhất của mình. Tâm trí của bạn biết cách để trỗi dậy khi có cơ hội. Hãy thử thách nó và nó sẽ tưởng thưởng cho bạn.

Hãy thử thách tâm trí của bạn - thậm chí làm cho nó không thoải mái một chút bằng cách thúc ép chính bạn để học hỏi những thứ mà không đến một cách tự nhiên. Đa phần mọi thứ đều không thể cho tới khi chúng được hoàn thành. Hãy cho phép bản thân suy nghĩ và hành động vượt ra khỏi sự bình thường.

Hãy thử thách tâm trí của bạn - thậm chí làm cho nó không thoải mái một chút bằng cách thúc ép chính bạn để học hỏi những thứ mà không đến một cách tự nhiên. Đa phần mọi thứ đều không thể cho tới khi chúng được hoàn thành. Hãy cho phép bản thân suy nghĩ và hành động vượt ra khỏi sự bình thường.

Nghệ thuật, công việc hay một cuộc sống tuyệt vời - giống như một danh mục đầu tư tài chính lành mạnh vậy, chúng cũng cần thời gian để trưởng thành. Cuộc sống và công việc tốt nhất của bạn đang ở phía trước - chúng sẽ sáp nhập với nhau khi bạn chú tâm một cách kiên nhẫn, dành thời gian và hành động có chiến thuật. Và bạn là người duy nhất mà có thể đẩy chính bạn đi xa hơn chút nữa.

Trong một buổi phỏng vấn với Outside Magazine, Dean Karnazes - người đã từng chinh phục cuộc thi chạy Ultramarathon và tác giả của cuốn Ultramarathon Man: Confessions of an All Night Runner (Tạm dịch: Người đàn ông “Ultramarathon”: Những lời thú tội của một người đã chạy cả  tất cả các buổi tối) đã từng đưa ra một lời tuyên bố đầy sâu sắc rằng:

Văn hóa phương Tây có những thứ hơi đi ngược lại so với bây giờ. Chúng ta nghĩ rằng nếu lúc nào cũng cảm thấy thoải mái, chúng ta sẽ hạnh phúc. Chúng ta đánh giá sự thoải mái ngang bằng với hạnh phúc. Và bây giờ, chúng ta thoải mái tới mức mà chúng ta cảm thấy khốn khổ. Không hề có khó khăn trong cuộc đời. Không hề có cảm giác phiêu lưu. Chúng ta bước vào trong một chiếc xe, chúng ta bước vào trong thang máy, tất cả đều hết sức dễ dàng. Điều tôi nhận thấy đó là tôi chưa có cảm giác mình tồn tại như lúc tôi đẩy bản thân ra ngoài và trải qua đau đớn, và tôi đấu tranh để đạt được những thành tích cao hơn, và trong cuộc đấu tranh đó, tôi nghĩ đó là điều kỳ diệu.

Bạn phải rèn luyện, ngay cả khi nó đau đớn.

Nếu không phát triển, bạn sẽ chết dần -  Anthony Robbins.

Sự thật đơn giản của vấn đề đó là hầu hết thời gian chúng ta mâu thuẫn. Bạn phải duy trì việc thử thách chính bạn, đẩy bản thân ra khỏi những giới hạn. Tôi có thể đảm bảo rằng nếu bạn thiết lập ra một kế hoạch cho từng công việc và bắt đầu bám sát vào nó, rồi sẽ có những ngày bạn cảm thấy muốn từ bỏ. Điều này chưa bao giờ biến mất cả. Tuy nhiên, mục tiêu cuối cùng sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo. Và sự tiến bộ sẽ là động lực làm nền tảng cho bạn. Tiến về phía trước ngay cả khi khó chịu, đau khổ hoặc khắc nghiệt sẽ hình thành nhân cách. Hãy xuất sắc trong việc xác định thời gian cho những điều quan trọng với bạn - đặc biệt là khi bạn không hề thích nó.

 

Theo Thomas Oppong

Chủ đề chính: #suy_ngẫm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn