3 ngày trước

Hãy vui theo cách của bạn

Hãy vui theo cách của bạn

Cuộc sống không ai học được chữ ngờ, nếu 1 ngày bạn bị mất hết tiền bạc, công việc, sức khỏe, bị người khác xa lánh, người yêu quý quay mặt. Bạn cũng hãy mạnh mẽ lên, lạc quan lên sẽ có những điều tốt chờ bạn phía sau.

Đối với một số người. Tiền có thể là tất cả. Nếu như một ngày là bạn bị tán gia bại sản thì lúc đó bạn sẽ hành xử như thế nào?

Còn với người khác thì gia đình là tất cả. Nếu như vào một ngày nào đó, người thương yêu chúng ta, rồi xa chúng ta. Bạn sẽ như thế nào? Thế giới này sụp đổ sao?

Còn đối với một số người thì thì sức khỏe là tất cả. Bạn sẽ đau khổ như thế nào nếu bạn bị 1 bệnh nan y?

Còn có người thì quyền lực, người yêu... là tất cả. Vào một ngày nào đó, nếu tất cả những thứ đó mất đi. Bạn sẽ rơi vào vực thẩm hay sao?

Bây giờ bạn hãy nhìn họ đi.

  • Không tiền bạc.
  • Không người thân
  • Không tay chân, luôn chịu nỗi đau về thể xác và tinh thần. Tinh thần là bị mọi người xa lánh, vì sợ truyền nhiễm cho người khỏe.
  • Không công việc vì không ai dám mướn họ làm hết.

.....

Tôi từng may mắn được tiếp xúc với họ, được nghe những câu chuyện của họ. Có những người mang căn bệnh đó từ rất trẻ, rồi họ phải chôn vùi cuộc sống vì điều này.

Có những người hơn 20 tuổi nói với tôi: họ cần công việc nhưng... hay là nếu họ có được lương 5 triệu/1 tháng họ sẽ giúp đỡ người khác. 

Khi nghe những câu chuyện đó tôi thật sự xúc động vì ý chí của họ.

Nếu tôi và bạn rơi vào hoàn cảnh như vậy, tôi và bạn có thể trở nên lạc quan được không? Hay trở nên trầm cảm, đôi khi nghĩ đến bước đường cùng là tự tử.

Tôi cũng là người như bao nhiêu người khác cũng bận rộn với cơm áo gạo tiền, với những mối quan hệ của mình. Đôi khi những điều đó làm tôi căng thẳng, dễ nổi nóng. Những lúc như vậy tôi lại nghĩ tới họ. Họ giờ đây có thể là một phần trong cuộc sống của tôi. Tôi cố gắng để gặp họ nhiều hơn, để hiểu về những chữ "không ngờ, nhẫn, lạc quan..."

Chính vì vậy dù có khó khăn bạn cũng hãy vui theo cách của bạn, mạnh mẽ theo cách của bạn vì hôm nay tôi vẫn còn sức khỏe, còn người người yêu thương mình. Gia đình luôn chờ đợi bạn mỗi khi bạn trở về.

Chủ đề chính: #hãy_vui_theo_cách_bạn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn